18 thí sinh tranh tài trong đêm Chung kết Giải Sao Mai 2022 – khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Rate this post

Các thí sinh Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong buổi tổng duyệt
Các thí sinh Sao Mai 2022 khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong buổi tổng duyệt

Tối nay (5/8), lúc 20h05, đêm thi chung kết Sao Mai 2022 khu vực miền Trung – Tây Nguyên sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV8 và phát sóng trên các đài Nghệ An, Quảng Ngãi, Thanh Hóa.

Ban giám khảo của đêm thi này là các nghệ sĩ tên tuổi: Thiếu tướng, Nhạc sĩ Đức Trịnh – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Thiếu tá, nhạc sĩ Đỗ Bảo – Trưởng phòng Sáng tác, Ứng xử – Khoa Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Nghệ sĩ ưu tú Phạm Phương Thảo; Thạc sĩ – ca sĩ Sao Mai Bích Hồng; Á quân Sao Mai 2019 Linh Chi.

Theo Ban tổ chức, chất lượng thí sinh khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm nay khá đồng đều. Bên cạnh đó, độ tuổi của các ứng viên cũng rất trẻ, hầu hết đều dưới 20 tuổi. Các thí sinh cũng có sự thay đổi trong cách chọn bài, hầu hết các ca khúc đều trẻ trung, mới mẻ và gần gũi với đời sống âm nhạc đương đại, đặc biệt là các thí sinh theo phong cách nhạc nhẹ.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Anh Thư (SBD 24) dòng nhạc nhẹ.
Thí sinh Nguyễn Ngọc Anh Thư (SBD 24) dòng nhạc nhẹ.

Ở khu vực này, một số gương mặt nổi bật ở phong cách nhạc nhẹ như: Vũ Đức Anh (SBD 14) chọn ca khúc Người (Bùi Caroon), Nguyễn Ngọc Anh Thư (SBD 24) – cô gái trẻ sinh năm 2001 chọn ca khúc ballad. “Cả một trời thương nhớ” (Nguyễn Minh Cường) đậm chất giải trí hay thí sinh Nguyễn Thành Long chọn ca khúc Vẽ (Phạm Toàn Thắng) để thể hiện cá tính rất mạnh mẽ.

Ở dòng nhạc thính phòng, nhiều thí sinh đã để lại ấn tượng tốt cho khán giả như Nguyễn Thị Thu Lương (SBD 44), Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 07), Phan Thị Lương Tâm (SBD 41)… Hầu hết các thí sinh đều đang theo học thanh nhạc tại các trường âm nhạc chuyên nghiệp, không chỉ có giọng hát hay mà còn có nền tảng kỹ thuật thanh nhạc tương đối tốt, hát có cảm xúc và mang hơi thở mới. Rút kinh nghiệm từ cách chọn bài của các thí sinh khu vực phía Bắc, từ vòng sơ khảo, các giọng ca trẻ khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã chọn những ca khúc gần gũi và phù hợp hơn.

Thí sinh Đặng Thùy Dương (SBD 17) dòng dân gian.
Thí sinh Đặng Thùy Dương (SBD 17) dòng dân gian.

Với phong cách dân gian vốn là “đặc sản” của Sao Mai khu vực miền Trung – Tây Nguyên, các thí sinh đã có những phần trình diễn với nhiều màu sắc khác nhau. Nhiều thí sinh khu vực này đã trở thành quán quân của Sao Mai dòng nhạc dân gian như Thành Lê (Sao Mai 2007), Bùi Lê Mận (Sao Mai 2009), Huyền Trang (Sao Mai 2013)… Năm nay, các thí sinh được nhiều thí sinh lựa chọn. các bài hát mang âm hưởng dân gian Tây Bắc, dân ca đồng bằng Bắc Bộ.

Tại vòng sơ khảo, một số gương mặt nổi bật trong khu vực này là: Lê Văn Toàn (SBD 37), Hoa khôi Quỳnh Anh (SBD 42), Đặng Thùy Dương (SBD 17), Huỳnh Thị Thu Thảo (SBD 26). …

Từ hôm qua (4/8), công tác tổng duyệt cho đêm thi quan trọng này đã được tiến hành. Trong buổi tổng duyệt, các thí sinh sẽ tập cùng ban nhạc cho phần thi của mình trong đêm thi cuối cùng.

20 thí sinh được chọn vào vòng loại khu vực phía Bắc cuộc thi Sao Mai 2022

Leave a Comment