3 loại cây kim tiền – cây kim tiền

Rate this post

Ngày nay, đời sống của con người không ngừng được nâng cao, mức độ hưởng thụ cuộc sống của con người cũng ngày một nâng cao. Có người trồng cây cảnh, hoa lá như một thú vui sau những giờ làm việc căng thẳng. Trồng cây xanh không chỉ làm đẹp cho môi trường sống mà còn mong muốn mang lại tài lộc, phú quý và những điều tốt lành cho gia chủ. Có những loại cây cảnh mang ý nghĩa tiền tài, phát lộc nhưng cũng rất dễ chăm sóc, rất được ưa chuộng trồng trong nhà.

1. Cây kim tiền

3-loai-nhan-tien-tien-kim-tien-chuoi-tien-nghe-ten-da-sung-tuc-trong-nha-day-ap-tai-loc_1

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến cây kim tiền, bởi đây là loại cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng, chỉ riêng cái tên đã gợi lên sự may mắn, tiền tài cho gia chủ. Nếu Kim tượng trưng cho sự thịnh vượng, thì Tiền tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Người ta đồn rằng ai mua cây kim tiền về để trong nhà thì gia chủ sẽ phát tài:

Là chủ doanh nghiệp, công ty sẽ phát đạt, nhân sự và doanh thu tăng theo cấp số nhân.

Là một nhân viên, sự nghiệp của bạn sẽ thành công và bạn sẽ được thăng tiến

Đặt trong nhà thì gia đạo hưng vượng, tiền vào như nước, trong ấm ngoài êm.

Đặt ở phòng khách, học hành sáng sủa, ngũ hành tương trợ, thi cử đỗ đạt đâu đó.

Cây kim tiền cũng là loại cây thân thảo sống lâu năm, lá giống như dây đồng, dày màu xanh, rất bắt mắt, thể hiện khí chất vương giả. Cây thường ra hoa vào đầu mùa đông, hoa có hình trụ dài mọc từ gốc trở lên, hoa có những đường lượn sóng như hoa văn; Ngoài ra, loài hoa này còn có lá che. Khi hoa nở, nó mở ra để lộ bông hoa. Hoa cây kim tiền nở to, đẹp, màu trắng, cây ra hoa tượng trưng cho sự may mắn.

2. Cây dây tiền

3-loai-song-dong-tien-kim-tien-chuoi-tien-nguyen-ten-da-sung-tuc-trong-nha-day-ap-tai-loc_3

Cây Chuỗi Tiền là một loại cây mọng nước tương đối phổ biến, nhưng nó không giống như hầu hết các loại cây mọng nước. Các lá của cây được buộc lại với nhau thành từng chuỗi, trông giống như dây đồng. Lá dày và dễ mọc thành từng nhóm, trông độc đáo.

Cây dây tiền giống như tên gọi của nó, cây dây tiền còn mang những ý nghĩa phong thủy về tiền tài, cầu tài lộc cho gia chủ. Đồng thời, loại cây này dễ sống, dễ chăm sóc, chỉ cần để nơi thoáng mát, không bị ngập úng, lá cây kim tiền bụ bẫm trông rất dễ thương. Khi đó mép lá của nó có màu đỏ và mang ý nghĩa tốt lành.

3. Cây đồng tiền

3-loai-nhan-tien-tien-kim-tien-chuoi-tien-nghe-ten-da-sung-tuc-trong-nha-day-ap-tai-loc_2

Trong số các loại cây phong thủy, cây kim tiền được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những người buôn bán, kinh doanh. Cây kim tiền mang ý nghĩa phong thủy về sự cầu thị và vươn lên. Nó giúp tài vận của bạn thăng tiến, đồng thời có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn, làm việc quyết đoán hơn, nắm bắt thời cơ tốt, không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền.

Bên cạnh đó, cây hoa đồng tiền là loại cây thân mềm, ưa ẩm, dễ chăm sóc, có khả năng sống cả trên cạn và dưới nước. Lá của cỏ hoa đồng tiền có hình dáng như những đồng tiền xinh xắn, xanh tươi, đáng yêu, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa rau má và hoa đồng tiền, tuy nhiên hai loại này khác nhau, có thể phân biệt bằng cách nhìn vào lá của hai loại cây, gotu kola có rãnh, mỏng còn hoa đồng tiền thì không. Trồng cỏ đồng tiền trong nhà là để tích trữ tiền bạc, mang lại may mắn và tài lộc dồi dào.

Leave a Comment