3 “ông trùm” của Momo sắp tham gia CV HĐQT Chứng khoán?

Hưởng thụ
Rate this post

Theo đó, nội dung xin ý kiến ​​cổ đông là: Cổ đông tự quyết định người nhận chuyển nhượng cổ phần, điều kiện cụ thể của giao dịch và ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với người mua do mình quyết định. .

Với việc bổ nhiệm nhân sự, CV Securities muốn bầu 3 người gồm ông Đỗ Quang Thuận, ông Võ Trần Duy và ông Đoàn Từ Tích Phước. Được biết, đây đều là ba nhân viên cấp cao của Momo.

Ông Đỗ Quang Thuận là Phó Tổng Giám đốc, Phụ trách Khối Kinh doanh Dịch vụ Tài chính. Ông Thuận tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tài chính, tại Đại học Bang Michigan (Hoa Kỳ). Vị lãnh đạo này đã có hơn 20 năm “chinh chiến” trong ngành tài chính trong và ngoài nước. Ông Thuận cũng là người Việt Nam đầu tiên giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm Liberty Việt Nam (từ 2013 đến 2017).

Tại MoMo, anh Thuận là người xây dựng và trực tiếp chỉ đạo triển khai các chiến lược cung cấp dịch vụ tài chính mới như đầu tư, cho vay, bảo hiểm …

Ông Võ Trần Duy được biết đến với vai trò là Giám đốc Thanh toán Dịch vụ Tài chính và Dự án Chiến lược. Trong khi đó, ông Đoàn Từ Tích Phước được giới thiệu là Giám đốc Văn phòng đại diện phía Bắc của MoMo.

Ông Đỗ Quang Thuấn, Phó Tổng Giám đốc MoMo. ví điện tử

Trước đó, Chứng khoán CV đã có sự thay đổi lớn về cơ cấu cổ đông, khi Momo nhận chuyển nhượng 4,41 triệu cổ phiếu, qua đó sở hữu 49% vốn tại Chứng khoán CV.

Số cổ phần này được chuyển nhượng từ hai cổ đông là Phó Chủ tịch Khương Văn và Tổng Giám đốc Nguyễn Kim Hậu. Giao dịch được thực hiện vào ngày 9/6.

Chứng khoán CV được thành lập vào tháng 3/2009, với tên gọi ban đầu là Chứng khoán Hồng Bàng, sau đó đổi tên thành Chứng khoán Hưng Thịnh và từ tháng 10/2017 đổi tên thành Chứng khoán CV.

Giai đoạn 2017-2020, Chứng khoán CV báo lỗ 4 năm liên tiếp, lần lượt -6,5 tỷ đồng, -15 tỷ đồng, -19,2 tỷ đồng và -5,8 tỷ đồng.

Đến năm 2021, Chứng khoán CV có lãi trở lại nhưng chỉ ở mức khiêm tốn 164 triệu đồng. Quý I / 2022, công ty tiếp tục báo lỗ gần 900 triệu đồng.

Chứng khoán CV hiện có vốn điều lệ 90 tỷ đồng và tính đến 31/3/2022 đã lỗ lũy kế hơn 80 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu hiện chỉ đạt 9,3 tỷ đồng.

    3 sếp của Momo sắp tham gia CV HĐQT của CTCK?  - Ảnh 2.

https://cafebiz.vn/3-sep-cua-momo-sap-vao-hoi-dong-quan-tri-chung-khoan-cv-20220710221654141.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.