4 điều tuyệt đối không được làm trong ngày Tết Trung thu, ai cũng phải nhớ kỹ để tránh gặp xui xẻo

Phong Thủy
Rate this post

Người xưa quan niệm rằng trong ngày Tết Trung thu, mọi người nên cẩn thận và kiêng kỵ một số việc để được bình an.

Người gầy yếu, ốm dậy không nên ra ngoài.

Vào ngày rằm tháng tám, năng lượng âm bên ngoài rất nhiều. Vì vậy, những người có cơ thể yếu hoặc đang gặp vận đen thì bệnh sẽ nặng hơn. Công việc không thuận lợi, tiền bạc hao hụt, …. tốt nhất không nên tham gia các hoạt động ngoài trời như rước đèn, ngắm trăng mà chỉ nên ở nhà quây quần bên gia đình.

Đừng để tóc che trán

Theo phong thủy, trán là nơi thu hút nhiều tài lộc nhất trên khuôn mặt. Trán tốt giúp mang lại cơ hội thăng tiến, may mắn và niềm vui trong cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt, chị em không nên để tóc che trán. Nó không chỉ khiến khuôn mặt trở nên u tối mà còn làm giảm khả năng thu hút vượng khí. Tóc mái có thể vén sang hai bên hoặc vén cao gọn gàng giúp gương mặt sáng hơn.

Không mặc quần áo sẫm màu

Ngày Tết, dân gian cho rằng tuyệt đối không được mặc quần áo sẫm màu, đặc biệt là màu đen vì dễ gặp xui xẻo. Màu sắc phổ biến nhất trong dịp này là màu đỏ. Nếu muốn gặp nhiều may mắn và cuộc sống sung túc, bạn nên mặc quần áo hoặc đồ lót màu đỏ khi ra ngoài.

Đồng thời, những người còn độc thân nên đeo một sợi dây tốt lành màu đỏ (dây làm bằng sợi chỉ) ở cổ tay hoặc cổ chân. Có như vậy, các cặp đôi mới thu hút được vận đào hoa và sớm tìm được người bạn đời của mình.

Rằm tháng tám, Tết trung thu, rằm tháng tám.

Lưu ý về khay

Mâm cỗ rằm tháng 8 thường được chuẩn bị khá công phu với các loại bánh. Khi chuẩn bị đồ cúng, gia chủ nên tránh dùng các loại bánh trái, hoa quả có hình thù méo mó, xấu xí. Các vật dụng dùng để thắp hương, dâng cúng tổ tiên, thần linh cần được bảo quản nguyên vẹn, đẹp đẽ. Có như vậy thì ngôi nhà mới đầy phúc khí.

Ngoài ra, gia chủ nên đặt mâm cỗ cúng rằm tháng 8 hướng về mặt trăng. Khi hương tàn, ngả vàng thì hạ mâm lễ. Sau đó, cả gia đình có thể quây quần bên nhau để cùng nhau hưởng lộc.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.