4 loại cây trồng ở Âm Trạch, tổ tiên phù hộ, con cháu đời đời hạnh phúc

Phong Thủy
Rate this post

Theo quan niệm phong thủy, Âm Trạch là khu đất dùng để chôn cất người đã khuất. Khái niệm này được đưa ra để phân biệt với dương trạch – chỉ đất làm nhà ở, công trình dân dụng… phục vụ người dân đang sinh sống.

Phần mộ tổ tiên luôn là điểm được các gia đình quan tâm. Không chỉ cần dọn dẹp ngày Tết, nhiều gia đình còn trồng thêm cây xanh để trang trí, mang những ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy.

Theo âm dương phong thủy, nếu khu mộ chỉ có cỏ dại thì không phải là “cát tường” (không phải điềm lành). Nó làm cho con cháu đến viếng cảm thấy cô đơn, lẻ loi và thêm tiếc thương những người đã khuất. Vì vậy, trồng cây ở khu vực này vừa tạo cảnh quan đẹp, trong lành vừa mang ý nghĩa tốt lành về mặt phong thủy, giúp trẻ bình an về tinh thần.

Lưu ý khi trồng cây ở Âm trạch

Theo quan niệm phong thủy, ở Âm trạch nên ưu tiên trồng những loại rễ cọc (rễ thẳng). Tránh trồng rễ chùm vì rễ lan rộng dễ ảnh hưởng đến phần mộ. Trong phong thủy, gốc cây đâm sâu vào mộ được coi là đại ác.

Nên trồng cây xanh đối xứng hai bên, trái phải bằng nhau, tượng trưng cho năng lượng âm dương hòa hợp, phúc lộc đầy nhà. Hàng cây xanh mát hai bên như hai vị tướng trấn giữ bình yên cho khu mộ.

Sau mộ nên trồng cây xanh để tạo cảm giác trung hậu vững chắc. Cành và lá trải đều trên mộ. Theo phong thủy, điều này tượng trưng cho việc con cháu được che chở.

Không trồng những cây có hình dáng lạ.

Một số loại cây nên trồng trong nhà âm dương

Cây thông, cây thông

cay-phong-thuy-trong-am-trach-02

Cây tùng, cây tùng có tán cao và rộng, thân thẳng rất thích hợp trồng trong âm trạch của gia đình. Theo phong thủy, loại cây này tượng trưng cho điềm lành, đón tài lộc.

Người đời coi cây tùng và cây tùng là biểu tượng của sự vững vàng, kiêu hãnh trước phong ba bão táp, tôn vinh phẩm chất tốt đẹp của một đấng nam nhi, học rộng, tài cao cho con cháu noi theo.

Loại cây này có sức sống tốt, có thể mọc trên những vùng đất khô cằn và không cần chăm sóc vẫn có thể xanh tốt.

Cây hoa lớn màu trắng, hoa hồng lớn

cay-phong-thuy-trong-am-trach-03

Đây là loại cây có dáng đẹp, hoa thơm, rất thích hợp trồng ở âm dương. Cúc đại đóa nở quanh năm, là biểu tượng của sức sống mới.

cây xương rồng

cay-phong-thuy-trong-am-trach-04

Nhiều người cho rằng xương rồng nhiều gai không thích hợp trồng trong nhà. Trong khi đó, loài cây này lại hợp âm dương trong phong thủy. Cây xương rồng được cho là có thể xua đi những điềm xấu và mang lại những điều tốt lành, bình an cho gia đình.

Cây xương rồng có khả năng sinh trưởng tốt trên vùng đất cằn cỗi, thiếu nước, là biểu tượng của sức mạnh, sự kiên cường vượt qua cuộc sống khắc nghiệt.

Cây gạo

cay-phong-thuy-trong-am-trach-05

Người dân cho rằng cây gạo là cây kết nối trời và đất nên thích hợp trồng ở những nơi linh thiêng như xung quanh mộ.

Ngoài ra còn một số loại cây khác cũng phù hợp với phong thủy âm gia chủ có thể tham khảo như cây thiết mộc lan, cây vạn niên thanh, cây si, cây sanh… Một số loại hoa có thể trồng theo âm. Trạch là hoa cúc, hoa đồng tiền, cây dừa cạn …

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.