5 điều kiêng kỵ quan trọng trong phong thủy NHÀ THỜ: Ảnh hưởng tài lộc, gia chủ hao tài tốn của

Rate this post

Phòng tắm “nằm” trong phòng ngủ

Các kiến ​​trúc sư luôn tận dụng tối đa để bố trí các phòng khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi họ lại phạm phải những điều cấm kỵ trong nhà khi bố trí phòng ngủ “lọt thỏm” trong phòng tắm.

Trong trường hợp này, gia chủ cần nhanh chóng dỡ bỏ khung cửa ngăn cách. Ngoài ra, nên treo lọ sành bên khung cửa vì đây là biểu tượng của bình an và sức khỏe theo phong thủy.

Đặt ở Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

Theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”, nhà vệ sinh nên đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Nhà vệ sinh là nơi tụ khí rất nặng, nếu đặt ở hai hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ sinh “Thổ khắc Thủy”, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam vì hướng này hỏa vượng sẽ xung khắc với nhà vệ sinh thủy nặng.

5 điều kiêng kỵ quan trọng trong phong thủy NHÀ Ở: ảnh hưởng tài lộc, gia chủ hao tài tốn của - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Nhà vệ sinh nằm giữa cung điện.

Trong phong thủy Trung Hoa, vị trí trung tâm là khu vực trung tâm, là trung tâm của ngôi nhà. Đây là nơi đặt la bàn để xác định và phân chia phương vị cát hung cho từng bộ phận trong nhà, từ đó chỉ ra cách sắp xếp đồ đạc, vật dụng hợp lý nhất.

Theo phong thủy, trung cung có vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của cả ngôi nhà. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyến cáo, các gia đình nên đặt những thứ trang trọng ở khu vực này, đồng thời tuyệt đối cấm thiết kế nhà vệ sinh ở giữa cung.

Bởi trong phong thủy, nhà vệ sinh thường mang những luồng khí ô uế và những năng lượng xấu. Nếu đặt bồn cầu ở vị trí trung cung sẽ ảnh hưởng đến con đường công danh, tài lộc của gia chủ.

Ngoài ra, về mặt sức khỏe, việc đặt nhà vệ sinh ở khu vực này dễ khiến vi khuẩn có hại trong không khí lưu thông khắp các khu vực khác trong nhà.

Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh cũ

Vì đất chật người đông nên nhiều gia đình chuyển nhà vệ sinh thành phòng ngủ. Tuy tiết kiệm diện tích nhưng lại phạm phải sai lầm về phong thủy, mất vệ sinh nghiêm ngặt. Nhà vệ sinh không sạch sẽ, cần tránh đặt ở gần phòng ngủ, ít nhiều có thể cải tạo thành phòng ngủ. Vì vậy, về cơ bản nó không phù hợp với các yêu cầu vệ sinh, và lửa nước không được chấp nhận.

5 điều kiêng kỵ quan trọng trong phong thủy NHÀ Ở: ảnh hưởng của cải, gia chủ hao tốn tiền của - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Đặt gần khu vực bếp

Theo phong thủy nhà ở, nhà vệ sinh tượng trưng cho Thủy khí, còn nhà bếp là Hỏa khí nên theo thuyết ngũ hành thì Thủy và Hỏa xung khắc, vì vậy hai thứ này không bao giờ được gần nhau. Ngoài ra, nhà vệ sinh có nhiều khí ô uế gần bếp sẽ ám vào thức ăn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ, thậm chí khiến gia đình hao tài tốn của.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment