5 loại cây tượng trưng cho Phúc – Lộc

Phong Thủy
Rate this post

cây bạc hà

Bạc hà được sử dụng trong nhiều món ăn và đồ uống. Loại cây này có mùi thơm dịu nhẹ, có tác dụng khử mùi, diệt khuẩn rất tốt, giúp làm sạch không khí. Loại cây này cũng rất dễ trồng, thích hợp với những nơi có độ ẩm thấp.

Cây bạc hà tương sinh với mệnh Mộc, bếp thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên đặt cây cảnh thuộc hành Mộc trong bếp là hợp lý, mang ý nghĩa gia đình sum họp, đoàn tụ.

Cây xô thơm

Cây xô thơm được dùng làm thuốc chữa một số bệnh như viêm họng, tiêu hóa kém … Lá của loại cây này còn được dùng làm gia vị trong các món ăn vì có tính ấm. , có vị cay nhẹ xen lẫn chút đắng với hương thơm thanh mát.

cay-phong-thuy-tinh-02

Xét về yếu tố phong thủy, cây xô thơm có tác dụng xua đuổi tà khí, giúp thu hút tài lộc, tốt cho sự nghiệp hanh thông.

Cây xô thơm

Theo phong thủy, cây mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình. Loại cây này còn được gọi là cây phát tài, cho lá xanh tươi quanh năm.

cay-phong-phong-03

Theo các chuyên gia phong thủy, có thể đặt một chậu cây nhỏ trong bếp để thu hút tài lộc, sức khỏe, tình duyên cho các thành viên trong gia đình.

Hoa lan của quý ông

Theo phong thủy, lan hồ điệp tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi. Cây này toát lên vẻ sang trọng và duyên dáng. Phong lan quý ông có hoa rực rỡ, lâu tàn. Đặc biệt, lan hồ điệp có thể phát triển tốt trong môi trường khắc nghiệt, là biểu tượng của sự nỗ lực, bền bỉ, không ngừng gặt hái thành công.

cay-phong-phong-04

Xông hơi quý nhân vào bếp có thể giúp gia tăng tài lộc, thu hút nhiều tài lộc cho gia đình.

Cây lưỡi hổ

Theo phong thủy, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh, giúp xua đuổi tà ma vì lá của cây có tính nóng giống như một thanh kiếm sắc bén, cứng cáp. Trồng cây lưỡi hổ trong nhà tượng trưng cho chủ nhân luôn mạnh mẽ, quyết đoán và gặt hái được nhiều thành công.

cay-phong-phong-05

Theo khoa học hiện đại, cây lưỡi hổ có thể hấp thụ 107 loại độc tố, giúp không khí trong nhà trong sạch hơn.

Đặt cây lưỡi hổ trong bếp vừa giúp thanh lọc không khí vừa có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.