5 vị trí phong thủy khiến bất động sản ‘mất giá’

Rate this post

Theo phong thủy, giữa ngôi nhà và các con đường kết nối trực tiếp với nhau có mối quan hệ. Mối tương quan này được liên kết bởi Qi – năng lượng lan tỏa khắp vũ trụ. Khi ngôi nhà thông thoáng, vị trí tốt sẽ cho phép không khí lưu thông tự do và tạo ra năng lượng tích cực. Ngược lại, khi có chướng ngại vật cản trở dòng chảy, khí tù đọng sẽ tích tụ thành năng lượng tiêu cực. Vì vậy, việc chọn vị trí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phúc khí, may mắn của các thành viên sống trong ngôi nhà đó.

Hãy cùng điểm qua một số vị trí, kết cấu nhà ở khiến luồng sinh khí bị “tắc nghẽn” và là nguyên nhân chính khiến nhà ngày càng mất giá:

1. Hướng nhà “đụng vào đường”.

Hướng nhà “ngã ba đường” hay còn gọi là nhà quay mặt ra ngã tư chữ T / đối diện nhà là ngã ba. Đây là một trong những vị trí thường được nhắc đến là sai lầm nghiêm trọng trong phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, khi xét từng quan điểm cụ thể thì hướng nhà này vừa có hại vừa có lợi.

Theo thuyết phong thủy ngũ hành, hướng nhà “chạm ngõ” là sát khí. Tiền đường như nòng súng chĩa thẳng vào nhà hay ngã ba có tác dụng như một cái phễu hút hết năng lượng xấu. Vì vậy, gia đình trong nhà sẽ sống không yên, sức khỏe kém. Xét thấy hướng nhà đâm ra đường là nhà nằm ở ngã ba, xe chạy luôn thẳng đèn vào nhà, còi inh ỏi, hoặc xe tải không may bị phanh gấp, mất hút. bẻ lái lao thẳng vào nhà dân gây nguy hiểm. Ở ngã 4 dễ xảy ra tai nạn giao thông, nhẹ thì bị thương, nặng thì tử vong, dễ tích tụ năng lượng tiêu cực. Nhìn chung, gia chủ sẽ khó kiểm soát được sức khỏe thể chất và tinh thần của mình khi sống trong ngôi nhà có hướng “xông nhà”.

Nhưng thực tế cho thấy những ngôi nhà tại các ngã ba, ngã tư rất tốt cho việc kinh doanh cửa hàng. Vì vậy, đôi khi nhà mặt đường có giá rẻ hơn thị trường sẽ được người tìm mặt bằng kinh doanh chú ý.

nha-o-nga-ba-duong-1660274311.JPG
Đối với các nhà đầu tư, mua nhà ở ngã ba đường là điều cấm kỵ.

Cách hóa giải phong thủy nhà có hướng nhà “xông ra đường” như sau: dùng bia đá chôn dưới đất, xây tường rào để hóa giải sát đường, trồng cây và hoa có màu sắc hợp mệnh, dựng hoành phi, tiểu cảnh trước nhà, treo sáo trúc, chuông gió ở cửa chính, đặt bình phong, di chuyển cổng nhà. , treo gương bát quái, gương cầu lồi, hóa giải sát nhà bằng chiếu bản mệnh.

2. Hướng nhà “đâm đầu vào hông”.

Hướng nhà bị “tứ sát” là khi phía bên phải hoặc bên trái của ngôi nhà bị đường, hẻm dài đâm trực diện. Theo khoa học hiện đại, ngôi nhà không nên bị đường chính đâm thẳng vào nhà. Khi bên phải hoặc bên trái của ngôi nhà bị đường đâm trực diện, đường càng lớn và dài càng nguy hiểm. Bởi lẽ, trên đường lớn, có nhiều phương tiện qua lại, càng đông xe, tai nạn do tài xế đâm vào lề nhà khi đang đánh lái, rẽ ngã tư khi tham gia giao thông sẽ mang đến tai họa. Gây bất ngờ cho gia đình nếu tài xế mất kiểm soát.

Đặc biệt, khi hướng nhà đập vào hông, ở đây bố trí phòng ngủ gia chủ khó kê đầu giường. Dù kê đầu giường như thế nào thì khi ngủ, bạn sẽ có cảm giác như một mũi tên đang lao thẳng qua.

Cách hóa giải phong thủy hướng nhà bị “đâm đầu vào hông” như sau: xây tường rào, Trồng cây hoặc hoa quanh nhà, treo sáo trúc, chuông gió, gương bát quái, gương cầu lồi, .. .

3. Diện tích của ngôi nhà là “Hậu trường”

Diện tích nhà ở “Quá hậu” là một trong những sai lầm phong thủy lớn tiếp theo. Theo phong thủy, diện tích nhà “Tốn Sau” càng nhỏ càng hẹp thì càng uống nhiều. Hậu quả của gia chủ cùng với thế đất xấu, không lưu thông thì càng làm càng xấu.

Những ngôi nhà được coi là nở hậu sẽ ảnh hưởng đến phong thủy dao động từ 5% đến 10% chiều ngang. Ví dụ nhà trước 5m, nở hậu 4,95 thì không vấn đề gì nhiều nhưng nếu nở hậu chỉ 4,5 đến 4,8m thì gia chủ nên xem xét lại.

Nếu cụm sau vẫn dễ xử lý thì sẽ khó tiêu biến kiểu hình phễu. Theo khoa học, một ngôi nhà mới khang trang, tiện nghi. Thành phố càng chật hẹp sẽ càng chật hẹp và mang đến cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho cư dân.

huong-nha-dat-1-1660186238.jpg
Mặt bằng nhà bị móp

Cách hóa giải phong thủy nhà ở đỉnh cao như sau:

Để hợp lý hóa không gian nên thiết kế giếng trời sau nhà để hóa giải sát nhà, xây nhà trên đất phía dưới thì nên đặt nhà ở chính giữa khu đất. , sử dụng đồ trang trí phong thủy, vật liệu thô cho ngôi nhà sau.

4. Ngôi nhà có hình thù kỳ lạ

Nếu bạn bước vào một ngôi nhà và khuôn bị xoắn một cách kỳ lạ, đó là nền đất xấu, nói theo nghĩa bóng. Về mặt phong thủy, vượng khí trong nhà sẽ hỗn loạn, tụ khí khắp nơi, luân chuyển không đều.

Về mặt khoa học, thật khó để đi vào một ngôi nhà có hình dáng lạ mắt, và cách bài trí của ngôi nhà cũng sẽ trở nên phức tạp. Thực ra địa thế không xấu nhưng bạn nên biết một chút về kiến ​​trúc, phong thủy để có thể hóa giải những điểm xấu trên.

huong-nha-dat-2-1660186308.jpg
Bản vẽ những ngôi nhà có hình thù “lạ mắt”

Cách giải quyết nhà ở có hình dạng kỳ lạ:

Để khắc phục lỗi phong thủy khi mua nhà này, nếu đất rộng rãi, bạn có thể lấy những góc hình lẻ làm tường hoặc trồng cây xung quanh, trồng hoa hoặc một số loại cây thấp bên trong. bức tường này. Phần không gian vuông còn lại được sử dụng để xây dựng nhà ở. Nếu đất quá hẹp mà phải xây nhà trên toàn bộ diện tích đất khiến ngôi nhà có hình thù kỳ dị thì thay vào đó bạn không nên sử dụng thế đất nhọn, hãy đặt những chậu cây xanh ở những nơi có góc nhọn để che đi phần góc này.

5. Nhà có cổng rào và cổng chính – cùng hướng.

Đây có thể là một sai lầm phong thủy không đáng lo ngại. Lỗi được mô tả là: khí vào nhà từ cổng ngoài là một hướng, sau đó khí đi ra khỏi cổng nhà lại theo hướng khác. Vì vậy phải xác định xem hướng nào là hướng chính của luồng gió này?

Về vấn đề này, vẫn còn nhiều ý kiến ​​bất đồng trong cộng đồng Phong thủy. Có thể chọn ngôi nhà có cửa chính cùng trục với ngôi nhà để dễ nhận biết và xử lý.

Leave a Comment