Ẩm thực Nam Bộ đa dạng

Rate this post

Khác với các món ăn miền Bắc thường hơi mặn, miền Trung cay nồng, người miền Nam chủ yếu ăn ngọt và thích vị ngọt, đây cũng là xuất xứ của nhiều món chè ngon nổi tiếng như chè bà ba, chè khúc bạch. Chè đậu, chè bắp … Nói vậy không có nghĩa là người miền Nam chỉ ăn ngọt, mà vị của nó thường rất đặc biệt, thường là “tới bến”, mặn phải mặn, cay phải đắng, đắng phải chát. , chua cho cau, ngọt ngọt, béo ngậy, khi còn nóng hổi phải “vừa thổi vừa ăn”.

Chè sầu riêng là món ăn “không ai không biết” ở miền Nam.

Ẩm thực Nam Bộ còn đặc sắc ở chỗ được tạo nên từ hương vị ngọt ngào riêng của vùng đất miệt vườn bạt ngàn, vị ngọt của sông rạch mùa nước nổi. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản, bình dị cũng có thể tạo nên phong cách riêng cho những món ăn của vùng đất này. Thử nếm thử món lẩu bông điên điển, lẩu cá kèo hay gỏi cuốn, bạn sẽ choáng váng trước muôn vàn loài hoa, lá khoe sắc trên bàn ăn.

Nào là giàn mướp, rau đắng, cải tím, hoa súng, bông điên điển, so đũa, hẹ … đủ loại chua, chát, ngọt, bùi ở rừng dưới nước. Ẩm thực Nam Bộ còn nổi tiếng với sự biến tấu linh hoạt trong cách chế biến. Chính vì vậy mà chúng ta có món gà nướng đất sét và cá lóc nướng trui vô cùng dân dã. Chẳng cần nêm gia vị cầu kỳ, món ăn có thể bắt lửa ngay bên bờ ruộng, ăn trong gió mát.

Lẩu bông miền tây

Gà nướng đất sét

Cá lóc nướng trui

Nam Bộ với lẩu cá kèo, lẩu bông điên điển, gà nướng sầu riêng, gỏi cuốn tôm thịt, xôi chiên phồng, hủ tiếu Nam Vang… ngày càng được thế giới vinh danh. Giữa Hà Thành tấp nập, bận rộn cũng đang trở thành một xu hướng mới cho những thực khách muốn khám phá những nét mới trong cái nôi ẩm thực truyền thống Việt Nam. Ăn món ăn phương Nam, hiểu tình người phương Nam, những nét đặc trưng Sài Gòn xứng đáng. Tình yêu vẫn nảy nở tràn đầy sức sống trong lòng người Hà Nội với con đường ẩm thực độc đáo và hấp dẫn.

NHÀ HÀNG MÓN NGON SÀI THÀNH

Cơ sở 1: 59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 090 222 3626

Trang web: www.monngonsaithanh.vn

Leave a Comment