Âm Trạch Và Sự Thịnh Vượng Của Con Cái Trong Gia Đình | Blog Phong Thủy – Kiến Thức Phong Thủy – Phong Thủy Nhà Ở

Phong Thủy
Rate this post

Sau khi chết và chôn cất, Chân Khí của một người tập hợp với Huệ Khí tạo thành Khí Sống, thông qua sự trao đổi Âm Dương và hình thành các con đường, ảnh hưởng sâu bên trong, quanh quẩn vận may của những người thân yêu.

Giữa Am Trạch Và Sự Thịnh Vượng Của Con Cái Trong Gia Đình

Hai Khí Âm Dương là hai làn sóng, thở ra tạo thành gió, bay lên tạo thành mây, rơi xuống tạo thành mưa, chảy trên mặt đất tạo thành Sinh Khí. Sinh mệnh Khí đi trên trái đất, khi sinh ra thì nuôi dưỡng vạn vật.

Con người do huyết thống của cha mẹ hình thành nên bản thân họ là tinh hoa của hai khí Âm Dương. Khi mỗi người còn sống, trong cơ thể có hai khí Âm Dương hoạt động. Khi chúng mất đi thì da thịt của chúng sẽ biến mất, hai khí Âm Dương cũng không biến mất. Nó bám vào cơ thể, Khí tích vào xương, xương của người đã khuất không mất đi nên khí của họ vẫn hoạt động.

Khi chôn cất, nhất thiết phải tìm nơi có Sinh Khí, để Sinh Khí kết hợp với hai Khí Âm Dương lưu lại trong xương cốt, bảo vệ thân nhân còn sống.

Kinh Dịch nói: “Khi chết người ta có Khí, Khí có thể cảm hóa, ảnh hưởng đến mọi người”. Vì vậy, việc cảm ứng giữa người sống và người đã khuất là có cơ sở thực tế. Ví như thời Hán, chuông đồng ở cung Vị Ương vang lên ầm ĩ, thì núi nơi khai thác đồng để đúc chuông ở phía tây sụp đổ, đó là cảm ứng.

Cũng như trong tiết trời mùa xuân, khi cây cối bên ngoài đâm chồi nảy lộc, thì những hạt lúa mạch nuôi trong nhà cũng đâm chồi nảy lộc. Khí đi trên bộ, khi vận hành thì chạy tùy theo địa hình. Khi tập hợp lại, chúng cũng dừng theo địa hình.

Đá trên núi và thung lũng, sinh mệnh trần thế nảy sinh ở đồng bằng, đều có Khí vận hành ở đó. Kinh dịch nói: “Khi gió thổi, khí bị phân tán, khi nước ngừng thì tụ lại, người xưa làm cho Khí ngưng mà không tán loạn, dùng phép hạn chế nước để giữ cho khí không di chuyển, đó gọi là Phong thủy.”

“Quy luật phong thủy, có nước trước, có gió mới trữ thứ hai. Tại sao lại nói như vậy? Vì khi ngăn lại thì đại lợi, khí nên phân tán đi nơi nào, tụ lại một chỗ.”

Kinh Dịch nói: “Nước chảy trên mặt đất gọi là Khí ngoài”. Khí bên ngoài ngang dọc là Thủy giới, nội khí trong đất tự nhiên cũng theo đó mà dừng lại, nói dừng là ở điểm này.

Kinh sách lại nói: nông sâu có thừa, Phong thủy tự đắc. Đất là mẹ của Sinh mệnh Khí, có đất rồi mới có Khí. Khí là mẹ của Thủy, có Khí rồi mới có Thủy. Vì vậy, chôn nơi khô cạn mà khí cần nông, chôn nơi khí cần sâu.
BPT Tổng hợp.

Cùng loại:

Liên quan khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.