Bàn ăn đặt ở 5 vị trí này là cản trở đường tài lộc, ảnh hưởng đến phúc khí.

Phong Thủy
Rate this post

Tránh đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ

Bàn thờ được coi là cầu nối tâm linh, là nơi chúng ta bày tỏ lòng thành kính, thờ cúng thần linh, tổ tiên và những người thân đã khuất. Nếu bàn ăn đối diện với bàn thờ thì rất kỵ.

Đặc biệt là bàn thờ Phật đòi hỏi phải ăn chay và ăn chay nghiêm ngặt, còn trên bàn ăn thường dùng các món mặn. Điều này chúng ta cần hết sức cẩn thận, tránh xúc phạm hoặc không tôn trọng chư Phật.

Ngoài ra, việc kê bàn ​​thờ trước bàn ăn không chỉ làm giảm đi sự trang nghiêm của nơi thờ cúng mà còn khiến vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình giảm dần, khó gặp may mắn.

Tránh đặt đối diện với bếp nấu

Trong phong thủy, bếp nấu mang năng lượng Hỏa. Nhiệt độ trong bếp tăng cao khi nấu nướng sẽ khiến những người trong nhà “bốc hỏa”, trở nên khó chịu, bực bội, cáu gắt vô cớ. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến những bất hòa trong hôn nhân.

Tránh kê bàn ​​ăn dưới dầm

Bàn ăn đặt dưới xà nhà theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Đây là một lỗi phổ biến “xà ngang áp suất cao”.

Nguyên nhân là do xà nhà tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu, người ăn sẽ có cảm giác bứt rứt như có dao sắc cứa vào đầu. Điều này sẽ gây ra bất ổn trong gia đình.

Theo phong thủy, trần nhà trên bàn ăn phải bằng phẳng, không khuyết trước sau. Trên bàn ăn nếu có xà nhà có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu trần nhà bị nghiêng, bạn cần lắp thêm trần giả để làm phẳng.

Tránh đặt bàn ăn dưới vị trí của đèn

Hiện nay, nhiều gia đình thường thiết kế thêm đèn chùm phía trên bàn ăn. Về mặt thẩm mỹ, thiết kế này trông khá đẹp. Tuy nhiên, theo phong thủy, đây là điều cần tránh.

Bàn ăn đặt bên dưới vị trí của chiếc đèn khiến người ta liên tưởng đến cảnh tang tóc, không phù hợp với không khí ấm cúng trong phòng ăn gia đình.

Tránh đặt bàn ăn trước cửa chính

Bàn ăn đặt đối diện cửa chính dễ khiến người ngoài can thiệp vào cuộc sống riêng tư mà sinh hoạt gia đình không được mỹ quan. Để hóa giải lỗi phong thủy này, bạn có thể đặt bình phong để tạo không gian riêng biệt.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.