Bí quyết sống lâu của cặp song sinh 102 tuổi nằm ở những thói quen đơn giản

Rate this post

Theo Daily Mirror, bà Dumbleton và Tobinare sinh ngày 28/6/1920, cách nhau 45 phút. Hai vợ chồng có 5 người con, 9 cháu nội và 22 chắt. Con gái của Dumbleton, Christine Bemand, 68 tuổi, cho biết cả gia đình đã tụ tập để tổ chức sinh nhật cho mẹ và dì của cô. Bà Bemand nói: “Kỳ nghỉ thật yên bình bên gia đình, chúng tôi ăn bánh mì kẹp pho mát và hồi tưởng.

Sống ở độ tuổi đáng ngưỡng mộ như vậy, bà Dumbleton và chị gái luôn sống khiêm tốn và không sợ mất đi sự giàu có hay tiện nghi. Cô tin rằng điều này giúp họ giải tỏa căng thẳng. Cô Dumbleton cho biết thêm, cô vẫn cố gắng đón nhận mọi thứ trong cuộc sống và tận hưởng từng giây phút.

Bên cạnh đó, bà Tobinare thừa nhận, bí quyết của bà là trong sinh hoạt hàng ngày và khả năng vượt qua cuộc sống dù có thăng trầm. “Tôi có một nhà kính nhỏ, tôi làm vườn và điều này khiến tôi rất hạnh phúc,” cô Tobinare nói.

Bí quyết sống lâu của cặp song sinh 102 tuổi nằm ở những thói quen đơn giản - Ảnh 1.

Cặp song sinh 102 tuổi tiết lộ bí quyết trường thọ đơn giản. Ảnh: SWNS.

Dù hai chị em sinh đôi sống cách nhau 120 km nhưng khoảng cách không bao giờ chia cắt họ, và Tobinare vẫn thường đến thăm em gái vào thứ Ba hàng tuần.

Trước đó, cũng có một cặp song sinh sống lâu ở Worcestershire (Anh). Theo dailymail vào ngày 20 tháng 11 năm 2018, hai chị em sinh đôi Phyllis Jones và Irene Crump đã cùng nhau đánh dấu sinh nhật lần thứ 102 của họ. Cặp đôi này đã chứng kiến ​​nhiều giai đoạn lịch sử của nước Anh, họ đã sống dưới 4 đời vua, 20 đời thủ tướng và trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới.

Bí quyết sống lâu của cặp song sinh 102 tuổi nằm ở những thói quen đơn giản - Ảnh 2.

Hai chị em sinh đôi mừng sinh nhật lần thứ 102.

Trên thế giới cũng có rất nhiều cặp song sinh sống lâu, trước đó, vào năm 2021, Kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận hai chị em phụ nữ Nhật Bản là cặp song sinh giống hệt nhau lớn tuổi nhất thế giới, đồng thời là cặp song sinh cao tuổi nhất, kể cả trong số các cặp song sinh cùng cha khác mẹ.

Hai cụ bà Umeno Sumiyama và Koume Kodama được kỷ lục Guinness thế giới công nhận vào ngày 1/9/2021, khi họ được 107 tuổi 300 ngày.

Đặc biệt, Umeno Sumiyama và Koume Kodama là những người nổi tiếng ở Nhật Bản được công chúng yêu mến gọi là “Kin-san” và “Gin-san”. Họ cũng thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình và quảng cáo.

Leave a Comment