Các đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc quảng bá ẩm thực tại Việt Nam

Hưởng thụ
Rate this post

Chiều ngày 5/11, ông Lee Won Il, đầu bếp nổi tiếng người Hàn Quốc đã có mặt tại khách sạn Movenpick Hà Nội, trực tiếp quảng bá tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc đến những người Việt Nam yêu thích văn hóa xứ sở kim chi, đặc biệt là giới trẻ. . Thầy Lee Won Il đã dạy nhiều món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Hàng trăm học viên từng đạt giải trong nhiều cuộc thi nấu ăn trên mạng, các bạn trẻ đam mê ẩm thực Hàn Quốc đã được lựa chọn vào bếp cùng bếp trưởng Lee Won IL thông qua trang fanpage “I like K.-Food” trên Facebook.

Xuất phát điểm trong quân đội với tài năng nấu nướng, Lee Won Il đã từng bước trưởng thành, trở thành chuyên gia ẩm thực của Hàn Quốc. Anh cũng tham gia lễ kỷ niệm ngày lễ ẩm thực của các tín đồ Phật giáo Hàn Quốc tại New York (Mỹ); xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc.

Lớp học nấu ăn cùng Lee Won Il này nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá sản phẩm nông thủy sản sạch Hàn Quốc của Công ty Phân phối Nông thủy sản Hàn Quốc aT và Chi nhánh Công ty Phân phối Thực phẩm Nông thủy sản Hàn Quốc. Hà Nội về Việt Nam. Đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Sau lớp học này, những món ăn đặc sắc của Hàn Quốc sẽ được bổ sung vào thực đơn của Khách sạn Movenpick Hà Nội, giúp phong phú và đa dạng thực đơn của khách sạn. Công ty AT sẽ cung cấp thông tin về việc nhập khẩu nguyên liệu thực phẩm chất lượng của Hàn Quốc.

Tổng công ty Thương mại Nông sản & Thực phẩm Hàn Quốc (Korea Agro-Fish & Food Trade Corporation) là đơn vị góp phần giới thiệu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam, giúp mọi người hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Quốc gia.

Hàn Quốc có nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Người Hàn Quốc có nhiều công thức với cách chế biến độc đáo, tạo nên sự phong phú trong hương vị cho người thưởng thức. Trong bữa ăn của người Hàn Quốc không bao giờ thiếu súp và các món chính làm từ bột như cơm, cháo, mì. Món chính sẽ được đặt ở giữa, xung quanh là các món phụ, chủ yếu là các loại thực phẩm cân bằng dinh dưỡng. Nhiều món ăn truyền thống của Hàn Quốc ngày càng trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam và thế giới. Trong đó có thể kể đến một số món ăn như: Kim chi, cơm cuộn rong biển (kimbab); thịt bò nướng (bulgogi); mì lạnh, mì tương đen…

Kim chi là một món ăn Hàn Quốc rất quen thuộc với người Việt Nam và có thể tìm thấy ở rất nhiều siêu thị. Kimchi được làm bằng cách lên men rau củ với ớt bột. Kimchi có vị cay của ớt bột và chua sau khi lên men. Đây là món ăn kèm có mặt trong mọi bữa ăn của người Hàn Quốc. Vì vậy, nhiều người trên thế giới chỉ cần nhắc đến Hàn Quốc là nghĩ ngay đến kim chi – món ăn đặc trưng nhất của đất nước này …

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Leave a Reply

Your email address will not be published.