Các FA chuẩn bị làm gì để trốn hội mùa thu?

Phong Thủy
Rate this post

Ngày của Người chết là gì?

Nếu như ở phương Đông có lễ tình nhân thì ở các nước phương Đông cũng có một ngày lễ tương tự là Tề Mặc, ngày lễ này gắn liền với truyền thuyết về Ngưu Lang Chức Nữ.

Câu chuyện bắt đầu từ việc một chàng trai chăn bò tên là Ngưu Lang nhìn thấy ba nàng tiên xinh đẹp đang tắm trong hồ và chơi đùa vui vẻ với nhau. Anh ta đã ăn trộm chiếc váy của nàng tiên út xinh đẹp nhất Zhi Nu.

Người đẹp Chúc Nữ cầu xin được trả lại áo nhưng vì Ngưu Lang đã nhìn thấy thân phận phàm tục của Chức Nữ nên đành chấp nhận lời cầu hôn của chàng.

Ngưu Lang và Chức Nữ nên duyên vợ chồng. Cô ấy là một người vợ tuyệt vời, và Ngưu Lang là một người chồng tốt và họ sống hạnh phúc bên nhau.

Nhưng vì Chí Nữ là tiên nữ trên trời nên Ngọc Hoàng đã ra lệnh cho hai người không thể chung sống phải chia đôi con đường, mỗi năm chỉ được gặp nhau một lần vào ngày 7 tháng 7 âm lịch.

Tại sao trời thường mưa vào ngày Qixi?

Ở Việt Nam, ngày lễ Thất Tịch còn được gọi là ngày “Ông Ngâu Bà Ngầu”. Các cặp đôi yêu nhau thường đi chùa, làm lễ và cầu mong một tình yêu bền vững, lâu dài.

Vào ngày này, trời thường mưa, người ta gọi là mưa, mưa là nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ khi gặp nhau. Có câu dân gian: “Lời đồn tháng bảy mưa to, cũng phiền Con trời lấy chồng chăn trâu”.

Le That Tich cac FA la 'thoat e'? - Hinh-2

Nếu trời không mưa, các cặp đôi thường cùng nhau ngắm sao Ngưu Lang – Chức Nữ và thề nguyền. Vào đêm Qixi, chòm sao Zhi Nu sẽ cực kỳ sáng. Người ta tin rằng nếu hai người yêu nhau, nếu cùng ngắm sao Ngưu Lang – Chức Nữ vào đêm 7/7 thì họ sẽ mãi mãi bên nhau.

Qixi ăn gì để cầu may?

Vào ngày này, các cặp đôi yêu nhau thường đi chùa, làm lễ và cầu cho một tình yêu bền vững, lâu dài. Còn những ai còn độc thân hoặc chưa có người yêu thì nên ăn các món đậu đỏ trong ngày lễ Qixi để cầu nhân duyên, sớm đạt được ước nguyện của người mình yêu.

Trong số đó, món canh đậu đỏ được ưa chuộng hơn cả. Từ lâu, canh đậu đỏ đã trở thành một món ăn được truyền tay nhau như một trong những cách “giải thoát” trong ngày Xá tội vong nhân thứ bảy. Những năm gần đây, giới trẻ Việt tin rằng ăn canh đậu đỏ vào ngày này sẽ giúp đời sống tình cảm suôn sẻ.

Le That Tich cac FA la 'thoat e'? - Hinh-3

Từ xa xưa, người Việt Nam nói riêng và nhiều nước Châu Á nói chung đã quan niệm đậu đỏ là vật may mắn vì màu đỏ tượng trưng cho quyền lực, phú quý, tốt lành, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. . Trong phong thủy, khi sử dụng đậu đỏ có thể ngăn chặn khí xấu, xua đuổi tà ma, chiêu tài lộc.

Đối với những người đã có đôi, ăn đậu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn và tình yêu bền lâu. Kể từ đó, phong tục cầu duyên vào ngày Rằm tháng Bảy này vẫn được lưu giữ và nở rộ trong giới trẻ.

Đối với những người chưa yêu, họ sẽ tìm thấy người bạn tâm giao của mình. Ngoài ra, chè đậu đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều vitamin, thanh nhiệt tốt cho chị em nên rất được ưa chuộng.

* Thông tin này chỉ mang tính chất minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published.