Các nhà nghiên cứu VTuber khởi động khảo sát về hành vi quấy rối trong thực tế ảo – Sở thích

Rate this post

Khảo sát tiếng Anh-Nhật mở đến ngày 24 tháng 9


Youtuber ảo độc lập của Nhật Bản “Virtual Bishojo Nem” và nhà nhân chủng học VTuber người Thụy Sĩ “Mila” (Liudmila Bredikhina) đã khởi động một cuộc khảo sát định lượng quy mô lớn vào thứ Ba về hành vi quấy rối trên nền tảng Thực tế ảo (VR). Cuộc khảo sát “Quấy rối trong Metaverse” đặc biệt tập trung vào người dùng các nền tảng VR xã hội như VRChat, RecRoom và Neos VR, v.v., những người sử dụng màn hình gắn trên đầu ít nhất năm lần trong năm qua. Khảo sát bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật và mở cửa đến ngày 24 tháng 9.

Cuộc khảo sát nhằm giải quyết các câu hỏi sau:

  1. Người dùng có thực sự gặp phải sự quấy rối không? Nếu vậy thì kiểu quấy rối nào?
  2. Giới tính và tình dục của người dùng có ảnh hưởng đến sự an toàn của họ không?
  3. Làm thế nào để người dùng đối phó với hành vi không mong muốn và nó ảnh hưởng đến họ ở mức độ nào?

Kết quả sẽ được công bố dưới dạng báo cáo và sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Nhóm Quyền ảo NPO có trụ sở tại Nhật Bản là đơn vị hỗ trợ chính thức cho dự án, cùng với VNOS Corporation phát triển hỗ trợ VR cho các doanh nghiệp. Các cửa hàng tin tức tập trung vào VR và metaverse PANORA và Metacul-Frontier cũng là những người ủng hộ cuộc khảo sát.

“Harassment in the Metaverse” là dự án nghiên cứu thứ ba của Nem và Mila. Họ đã tiến hành cuộc khảo sát đầu tiên của mình, “COVID-19 đã tăng tốc giao tiếp ảo như thế nào?” vào năm 2020 và “Khảo sát về lối sống VR trên mạng xã hội” vào năm 2021.

Quấy rối trực tuyến đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông kể từ cái chết của đô vật và ngôi sao truyền hình thực tế Hana Kimura tự sát vào tháng 5 năm 2020. Các doanh nghiệp tư nhân, bao gồm Bushiroad và NIJISANJI, cũng đã đưa ra các sáng kiến ​​chống quấy rối sau vụ việc bi thảm. Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) điều hành chiến dịch chống quấy rối trực tuyến #NoHeartNoSNS.

Nguồn: Thông cáo báo chí


Leave a Comment