Cách bốc bát hương cuối năm như thế nào? | Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy

Phong Thủy
Rate this post

MớiTử vi Thái Ất 2021 Tân Sửu cho 12 Cung Hoàng Đạo theo tuổi & giới tính !!!

MớiBột Khử Trùng Chính Hãng, sản phẩm không thể thiếu cho mọi nhà

Pixiu độc

Hỏi: Cách bốc bát hương cuối năm?

MẶT DÀI

Đáp: Cuối năm là lúc con cháu hướng về tổ tiên, thần linh, cầu bình an, báo hiếu. Cuối năm, nhiều gia đình thường có nhu cầu bốc bát hương. Sở dĩ có sự thay đổi này là nhà có nhu cầu thay đổi bát hương cho đồng bộ, hoặc đổi bát hương cũ v.v.

Ai cũng có thể bốc bát hương nhưng tốt nhất là người thân trong gia đình, có thể là vợ hoặc chồng hoặc bố mẹ, ông bà. Dù là ai thì người hái cũng phải là người thành tâm và khi hái phải sạch sẽ tay chân. Có người cẩn thận tắm sau, rửa sạch bằng nước gừng để loại bỏ tạp chất.

Cách bốc bát hương:

Cách thức tiến hành bốc bát hương, sẽ có các bước sau:

1. Chuẩn bị bát hương, lau sạch: Tùy theo nhu cầu mà mỗi gia đình có thể lựa chọn những loại bát hương bằng gốm sứ hay chất liệu với kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc khác nhau. Bát hương sau khi mua về cần được vệ sinh sạch sẽ. Có thể dùng gừng giã nhỏ và rượu trắng hoặc cho vào nước đun sôi để rửa sạch bát hương. Nhúng khăn sạch vào đó và lau bát hương để loại bỏ tạp chất trong bát hương. Sau khi lau, lau khô hoặc dùng khăn khô khác để lau khô.

2. Việc chuẩn bị tro cốt cho bát hương: Đối với tro, trước đây, các cụ thường chọn loại rơm nếp được cắt và vo sạch, phơi khô, để riêng. Trước khi đốt thành tro, người ta rưới nước hoặc rượu gừng lên rơm để khử trùng. Hiện loại tro này được bày bán ngay tại các cửa hàng bán đồ mã. Ngoài tro cốt, cần chuẩn bị một trong bảy bảo vật của nhà Phật bao gồm: vàng, bạc, mã não, ngọc bích, san hô… Tối thiểu ba thứ là vàng, bạc, ngọc (ưu tiên các loại ngọc, đá quý như hổ phách, v.v … Hoặc đặt 5 đồng tiền cổ dưới đáy lư hương, nhớ quay đồng xu có chữ, để kích tài, đặt một đồng ở giữa và bốn ở bốn góc, trước khi cho tro vào lư hương.

Không tặng giấy mạ vàng, hạt nhựa, có sẵn trong cửa hàng. Cũng không nên đặt các câu thần chú, bùa chú tâm linh, của Đạo giáo, Mật tông vì nó gây ra trường năng lượng tiêu cực.

3. Quá trình tải: Rửa tay thật sạch bằng rượu hoặc nước gừng. Khi bốc bát hương lần lượt bốc từng nắm tro. Để yên tâm, các chùa thường khuyên nên đếm theo số sinh như sinh, lão, bệnh, tử. Lần lượt đếm và nhặt tro cho đến khi gần đầy bát. Thông thường, khi đến chuôi cuối cùng, nó sẽ dừng lại ở số “sinh”. Khi hái, nên cho từng nắm vào và lắc đều, không đè hoặc nén. Trước khi bốc bát hương nào, người ta phải khấn nhỏ là “Ví dụ: Tôi tên Nguyễn Văn … Tuổi: …” Xin bốc bát hương cho thần linh hoặc tổ tiên. Bốc xếp xong để riêng từng vị trí, tránh nhầm lẫn. Trong quá trình bốc, nếu sợ nhầm thì có thể viết giấy dán bên ngoài, đến khi đặt lên bàn thờ thì phải tháo ra.

4. Bốc xong đặt bát hương lên bàn thờ. Đồng thời, khi quá nhiều chân nhang cần bỏ bớt 5 chân nhang. Những cây nhang đã được tuốt nên được đốt và thả tro xuống sông suối. Bát hương bỏ đi, ví dụ bát hương cũ có thể cất vào ban thờ, hoặc thả xuống sông suối thì tốt nhất nên đặt trên những tảng xốp nổi, tránh những nơi ô uế.

5. Lễ hội mua sắm: Trên bàn thờ bày sẵn hoa tươi, hoa quả tươi, nước sạch. Mở rộng cửa trước khi thắp hương. Ban đầu mỗi bát hương đốt 3 cây nhang, những lần sau chỉ cần 1 cây nến là đủ. Nếu có một cây hương cũ, bạn có thể cắm lại mỗi bát 5 cây hương.

6. Bố cục: Bát hương đã đặt trên bàn thờ cần để đúng vị trí, không xê dịch. Sau bát hương là phần thờ cúng chỉ nên để ảnh tổ tiên hoặc bài vị, không được để rượu, vàng mã ở đây. Tất cả các lễ vật như hoa tươi, hoa quả tươi nên đặt trước hoặc bên cạnh bát hương.

Văn khấn bốc bát hương:

Kính lạy: Chư Phật mười phương, chư thiên thổ địa, thủy tổ …………, chư vị bất tử.
Hôm nay ngày…. năm……………………
Chúng tôi là: …………………….
Ở tại:……………………………………………….

Thành kính sắm sửa hương hoa, dâng lên trước tòa, cung thỉnh thần linh thổ địa, tổ tiên …………., Giáng trần trước án, thưởng lễ. Cầu mong thần linh thổ địa, gia tiên yên nghỉ để gia đình phụng thờ.

Cầu mong quý vị phù hộ cho gia đình dồi dào sức khỏe, làm ăn thuận lợi, phát tài, bình an, dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Con người chúng ta, con người không ai là hoàn hảo, không có lỗi lầm, xin hãy tha thứ ..
Với tấm lòng thành kính, cúi đầu chứng giám.

Phục hồi cẩn thận!

Nguồn: “1.001 câu hỏi và câu trả lời trên Blogphongthuy.com”

Các bài viết phải xem khác


Khám phá những Vật phẩm độc đáo, ý nghĩa giúp bạn gặp nhiều may mắn!

Hệ thống Cửa hàng Phong thủy – VatPhamPhongThuy.com

– Khu vực phía Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Q.Phú Nhuận, TP.HCM – ĐT: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM – ĐT: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3 tháng 2, Phường 6, Quận 11, TP.HCM – ĐT: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, TP.HCM – ĐT: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực phía Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – ĐT: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (Khu mới), Đống Đa, Hà Nội – ĐT: 024 66 553 989 [bản đồ]


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy


Đồ trang sức, Tủ bếp, Đồ nội thất, Địa ốc, Xe hơi, Nghề nghiệp

Bình luận trên Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published.