Cách chọn và một số gợi ý

Rate this post

Để chọn được bức tranh phong thủy phù hợp mệnh Mộc, bạn cần hiểu rõ mối quan hệ tương hợp – tương khắc của cung hoàng đạo này với các cung hoàng đạo khác trong hệ ngũ hành, cũng như ý nghĩa của từng mẫu tranh đối với sự nghiệp và cuộc sống của bạn. đời sống.

Những nguyên tắc khi chọn tranh phong thủy hợp mệnh

Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành, mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim. Vì vậy, ngoài yếu tố tương hợp của bản thân, người mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn những yếu tố mang ý nghĩa tích cực với hai mệnh nêu trên để áp dụng vào việc chọn tranh.

Do đó, khi lựa chọn Tranh phong thủy Để đưa ra quyết định đúng đắn, gia chủ cần lưu ý những nguyên tắc sau:

Yếu tố

Phù hợp

Không hợp

Màu sắc của bức tranh

Màu trắng, ánh kim, xanh lá cây, đen và xanh lam – giúp cân bằng năng lượng tích cực và tiêu cực.

Màu đỏ, hồng, tím, vàng và đất son – mang lại những điều không may mắn.

Nội dung của bức tranh

Cửu ngư đồ, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép, hồ lô, mặt trời mọc, hoa mẫu đơn, … – giúp nhận được nhiều sự phù trợ về tài lộc và sức khỏe.

Núi non hùng vĩ, hoa lá, cây cổ thụ, tranh chim công, rồng, ngựa, … – cản trở con đường công danh, sự nghiệp.

Nơi treo tranh

Hướng Bắc, Đông Nam và Nam – giúp đỡ mọi mặt, gia đình hòa thuận.

Tây Nam, Đông và Đông Bắc – mang lại vận rủi về tài lộc, may mắn và sức khỏe

Hình ảnh: Brocanvas

Gợi ý một số bức tranh phong thủy ý nghĩa mệnh Thủy

Để có thể nắm bắt chi tiết về tranh phong thủy hợp với mệnh Thủy, các bạn có thể tham khảo nội dung sau:

Tranh về Cửu ngư quần hội

Tranh Cửu Ngư Đồ là loại tranh thể hiện hình ảnh đầm sen và 9 con cá chép nên còn được gọi với cái tên khác là Sen Cá. Bức tranh này tượng trưng cho cuộc sống dư dả, tốt đẹp, với cá chép tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên trì, hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao của quý nhân. Đặc biệt, chữ “chín” còn mang ý nghĩa trường tồn, giúp người mệnh Thủy được hưởng vinh hoa, phú quý, tiền bạc dồi dào cả đời.

Hình ảnh: Cafeland

Tranh cá chép

Trong phong thủy, cá chép là hình tượng vô cùng linh thiêng đại diện cho sự cao quý toát lên từ sự kiên trì trong cuộc sống. Trong truyền thuyết, cá chép có thể vượt qua sàn nhảy để hóa thành rồng, thể hiện sức mạnh và ý chí vô cùng to lớn. Vì vậy, tranh Cá chép được coi là vật mang lại sự thăng tiến, thành công cho người mệnh Thủy trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hình ảnh: In UV cuộn

Tranh thuận buồm xuôi gió

Đối với những người mệnh Thủy kinh doanh, buôn bán thì bức tranh Thuận buồm xuôi gió hay còn gọi là Thuyền buồm kinh doanh sẽ vô cùng thích hợp để đặt trong nhà hoặc nơi làm việc. Mẫu tranh này được đánh giá là sẽ mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống, giúp người mệnh kim làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.

Hình ảnh: Tranh Zenhouse

Tranh chim hạc mặt trời mọc

Nếu mong muốn sức khỏe và trường thọ, người mệnh Thủy nên chọn mẫu tranh hạc mặt trời mọc. Trong bức tranh này, hình ảnh chim hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và ý chí mạnh mẽ, còn mặt trời tượng trưng cho sức sống và nguồn năng lượng dồi dào. Khu vực thích hợp để treo bức tranh này là trong phòng làm việc hoặc phòng khách của gia đình.

Hình ảnh: Cafeland

Tranh Non Nước Hữu Tình

Nước được coi là biểu tượng gắn liền với người mệnh Thủy nên không có gì ngạc nhiên khi mẫu tranh Non nước hữu tình lại vô cùng phù hợp với người mệnh này. Hình ảnh dòng nước trong lành mang đến cảm giác thoải mái, bình yên, thể hiện ý nghĩa về sự sung túc, dồi dào về vật chất. Trong khi đó, hình ảnh ngọn núi cao vững chãi tượng trưng cho sức khỏe, phúc khí của cả gia đình. Có một bức tranh Non Nước hữu tình trong nhà sẽ giúp gia chủ cân bằng vượng khí, đem lại hòa khí cho cả gia đình.

Hình ảnh: Nội thất Hoàng Vân

Tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được coi là “hiện thân” của cuộc sống vương giả, phú quý, đại diện cho cuộc sống sung túc, không lo toan về vật chất. Những người đặt bức tranh này trong nhà sẽ nhận được cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, mẫu tranh này còn mang ý nghĩa về cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, tình nghĩa vợ chồng son sắt, thủy chung.

Hình ảnh: TravelMag

Tranh tùng hạc diên niên

Tùng Hạc Diên Niên là mẫu tranh phong thủy rất hợp với người mệnh Thủy. Mẫu tranh này mang ý nghĩa trường thọ, vĩnh cửu thịnh vượng, ngoài ra nó còn thể hiện khí chất cao quý, trí tuệ sáng suốt của quý nhân. Bên cạnh hình ảnh cây Tùng, chim hạc và chữ Hán Việt là “vạn niên” – có nghĩa là lâu dài, thì sự xuất hiện của mặt trời rạng rỡ cũng tượng trưng cho tài lộc, may mắn và thịnh vượng.

Hình ảnh: Tranh phong thủy

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Comment