Cần chỉnh đốn váy, áo chống nắng để không còn ám ảnh ‘Ninja’ trên phố

Hưởng thụ
Rate this post

Hình ảnh các ‘ninja’ bịt mặt từ đỉnh đầu đến mắt cá chân, lái xe bất thường, rẽ trái rẽ phải nhan nhản trên các tuyến đường Việt Nam.

Để đối phó với nắng nóng khi đi xe máy, nhiều người chọn cách quấn cho mình áo, váy chống nắng, găng tay, mũ trùm kín đầu, khẩu trang, kính râm … Nhưng cũng từ đây, nhiều vụ TNGT đã xảy ra. khi váy dài, áo chống nắng, vướng vào bánh xe, đeo kính, khẩu trang che kín mặt, hạn chế tầm nhìn …

Phản đối kiểu trùm kín mít để chống nắng khi tham gia giao thông, bạn đọc Van Nguyen Chia sẻ: “Không hiểu sao nhiều người lại trùm kín mít như vậy? Có chị mỗi khi ra ngoài đi hai chiếc tất trong khi mặc quần dài, bên ngoài còn mặc váy chống nắng. Bên trên, chị mặc đến ba chiếc khẩu trang (khẩu trang y tế bên trong, khẩu trang vải bên ngoài, sau đó là khẩu trang) Chưa hết, cô nàng còn khoác thêm áo chống nắng và đeo găng tay dài qua khuỷu tay. như vậy. Làm như vậy vừa ngột ngạt vừa mất cảm giác kiểm soát cơ thể, rất nguy hiểm. “

Đồng ý, bạn đọc Dương Trọng Thắng nhận định: Thực sự là rất nhiều người cũng vậy. Nhiều khi trời không nắng thì bị che, ảnh hưởng đến người khác. Ra đường có mái che, trong khi tay lái yếu, tài xế luôn đi sát bánh xe tải, xe buýt … chứng kiến ​​một vài trường hợp tai nạn vì thói liều lĩnh đó của chị em, tôi thực sự ám ảnh. Trông tôi vừa sợ hãi vừa lo lắng, ác cảm với những người ăn mặc như ‘ninja’. Quần áo mặc như vậy nhìn không đẹp, kính rẻ nên ảnh hưởng đến thị lực. Nhiều khi ra đường, tôi còn lo lắng cho người đi bên cạnh hơn là người đang bôi kem chống nắng. Tôi mong tài xế ăn mặc chỉnh tề và lái xe an toàn cho mình và cho người khác “.

>> ‘Vì sao nữ tài xế vẫn ăn mặc kín mít dù biết dễ bị tai nạn?’

Tuy nhiên, bạn đọc cũng thừa nhận nhu cầu chống nắng của người lái xe Minhcutepikoy Việc nhấn mạnh yếu tố an toàn khi tham gia giao thông cần được ưu tiên hàng đầu: “Tài xế muốn ‘biến thành ninja’ thì điều quan trọng nhất là phải vào cua, đi chậm, học cách nhìn gương chiếu hậu. Nhưng mấy lần đi đường gặp chuyện thì cứ ‘khóc thét'”. ‘ninja’., đôi khi đi siêu chậm ở làn giữa, đôi khi băng qua một vài làn, đôi khi rẽ trái để rẽ phải, đó là những khoảnh khắc đầy thú vị. “

“Dù nắng hay mưa là quyền của mỗi người. Nhưng quả thật, nhiều người hiện nay hơi quá đà, rồi tự gây ra cho mình nhiều nguy hiểm. Có chị che chân, khi vào bùng binh, đúng lúc.” Có cơn gió lớn làm cho chiếc dây áo bay lên che mất mặt, rồi loạng choạng ngã xuống đường.

Tôi nghĩ, các cơ quan chức năng cần nghiên cứu đưa ra những mẫu quần, áo chống nắng phù hợp quy chuẩn, đảm bảo an toàn khi lái xe, đưa vào quy định như mũ bảo hiểm. Ăn mặc xuề xòa, vô tội vạ như bây giờ không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn gây hại cho người khác.

Nếu chúng ta may những chiếc váy, áo đẹp, gọn nhẹ, đảm bảo chống nắng tốt, cộng với chế tài xử phạt vi phạm nghiêm minh thì tại sao lại không? Hãy cấm kiểu ăn mặc hở hang như váy từ trên xuống dưới, cấm mặc áo quây trước chân, không đạt tiêu chuẩn … Trước đây chúng ta kêu ầm ĩ về đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, nhưng giờ ai cũng vậy. bây giờ là trong cùng một đội. Giữ an toàn cho bản thân và những người khác là điều quan trọng. “Độc giả HNHN lời đề nghị.

>> Ô tô bị cảnh báo ‘phụ nữ lái’

Trong khi đó, đồng cảm với việc phụ nữ mặc váy, đeo áo chống nắng khi lái xe, bạn đọc Canna Nguyen giả sử, tôi nghĩ: “Phụ nữ là phái đẹp, nên mặc đồ kín mít như ninja để chống nắng cũng đúng. Còn việc tham gia giao thông có an toàn hay không thì tùy người mặc như thế nào? Mình cũng là phụ nữ mà” Tôi cũng là một phụ nữ. Là một ninja, tôi bị cận thị, nhưng tôi luôn có ý thức điều chỉnh mui xe của mình để không bị mất tầm nhìn và luôn sử dụng gương chiếu hậu, lái xe cực kỳ cẩn thận và tuân thủ luật đi đường: nhìn về phía trước, nhìn lại mình, và luôn nhường cho xe lớn khi sang đường. Vậy có chuyện gì vậy? “.

Thanh Le sợi tổng hợp

>> Ý kiến ​​của bạn là gì? Đăng bài nơi đây. Bài viết không nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.