Chào đón làn sóng du lịch mới

Hưởng thụ
Rate this post

Trong Tuần lễ Festival Huế 2022, có khoảng 300.000 lượt khách đến Huế. Nhiều cơ sở lưu trú đã kín phòng, nhiều sản phẩm du lịch mới được du khách và cộng đồng đón nhận… Đây là những tín hiệu đáng mừng của ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhiều doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch, dịch vụ sau thời gian dài “ngủ đông” đã đổi mới, đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

Chị Hồ Thị Cẩm Hiền – hướng dẫn viên du lịch cho biết, những ngày qua người làm du lịch, dịch vụ vất vả nhưng ai cũng vui: “Thấy nhiều người đến Huế nên tôi thấy rất vui. . Em cũng chia sẻ những kiến ​​thức, thông tin mới về Huế để mọi người cùng cập nhật, không chỉ trong chương trình hôm nay mà còn là những định hướng mới về tỉnh Thừa Thiên Huế. “

Một trong những nét mới của Festival Huế 2022 là chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật đa dạng, phong phú, kết hợp giữa truyền thống và đương đại. Nhiều chương trình, tiết mục nghệ thuật của các ban nhạc, đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế được dàn dựng công phu, độc đáo, mang đến cảm giác mới lạ cho công chúng và du khách, đặc biệt là giới trẻ.

Anh Alex Thomas – du khách người Anh hào hứng hòa mình vào không khí tại Festival Huế năm nay: “Chương trình ca nhạc ở đây rất sôi động và hấp dẫn. Sự hòa hợp và trình diễn của các đội rất hiện đại. Đến với Lễ hội, chúng ta có cơ hội thưởng thức nhiều chương trình ca nhạc đặc sắc mang nhiều nét văn hóa khác nhau. Âm nhạc ở đây rất tuyệt vời ”.

Lần đầu tiên Festival Huế được đổi mới theo hướng “Lễ hội bốn mùa”, với nhiều sự kiện được tổ chức quanh năm; trong đó trọng điểm Tuần lễ Hội hè với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”. Các hoạt động được tổ chức theo hướng cộng đồng, sân khấu hóa mở, tạo sự gần gũi, giao lưu giữa nghệ sĩ, diễn viên với công chúng.

Ông Huỳnh Tiến Đạt – Giám đốc Trung tâm Festival Huế cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên số lượng đoàn nghệ sĩ quốc tế tham gia lễ hội này giảm hơn mọi năm. Tuy nhiên, nhiều đoàn nghệ thuật lần đầu tiên đến Huế như Pháp, Bỉ, Israel… đã mang đến những trải nghiệm mới cho du khách và công chúng.

Tiếp sau Lễ hội mùa hè sẽ là Lễ hội mùa thu và Lễ hội mùa đông với nhiều lễ hội và sự kiện văn hóa trải dài trong năm. Ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lần đầu tiên sau nhiều năm tổ chức lễ hội, tỉnh Thừa Thiên Huế tạo mọi điều kiện thuận lợi và trao quyền chủ động cho các doanh nghiệp, địa phương và các nhóm cộng đồng. . tổ chức, giao lưu, tương tác thông qua các hoạt động du lịch, lễ hội.

“Festival Huế lần này đón một lượng lớn khách nội địa và cũng có một lượng khách quốc tế nhất định. Qua đó, kích hoạt lại hầu hết các hoạt động dịch vụ, cũng như khuyến khích các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hoặc du lịch có những sản phẩm mới, đưa ra các hoạt động trải nghiệm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các doanh nghiệp du lịch có cơ hội nâng cao chất lượng dịch vụ và tuyển thêm lao động để phục vụ du khách quốc tế trong thời gian tới ”, ông Nguyễn Văn Phúc cho biết.

Di sản Huế “mềm” hơn để hút khách

VOV.VN – Trước thềm Festival Huế 2022, phóng viên VOV.VN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế về chiến lược biến Thừa Thiên Huế trở thành một vùng văn hóa độc đáo. và trung tâm du lịch. và thành phố của lễ hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.