Chi tiết kích thước bể cá phong thủy chính xác nhất

Phong Thủy
Rate this post

Gợi ý kích thước bể cá theo phong thủy

Ngoài việc quan tâm đến số lượng cá, màu sắc hay nguồn nước thì việc lựa chọn kích thước bể cá phù hợp với tiêu chuẩn phong thủy cũng vô cùng quan trọng.

Điều này không chỉ góp phần cân bằng năng lượng âm – dương mà còn mang lại nhiều may mắn về tài lộc cho gia đình.

Kích thước hồ cá 60cm

Kích thước trong việc lắp đặt bể cá là một trong những yếu tố ít nhiều ảnh hưởng đến sự may mắn và thành công của người mệnh thủy. Do đó, nếu gia chủ yêu thích bể cá nhỏ thì chiều dài tiêu chuẩn sẽ là 60cmvà kích thước của chiều rộng và chiều cao của hồ sẽ bằng 30cm.

Với kích thước này, gia chủ có thể chọn nuôi các loại cá như cá Betta, Sắc Gấm, cá thủy sinh,… vừa tạo không gian rộng rãi, thoáng mát hơn vừa giúp “rước lộc” cho gia đình. gia đình.

Hình ảnh: BeeCost

Kích thước hồ cá 90cm

Bể cá 90cm luôn được đánh giá cao và khá phù hợp với những căn phòng có diện tích vừa phải. Theo đó, thông số kích thước bể cá phù hợp cho loại bể cá này là chiều dài 90cmChiều cao 45cm và cả chiều rộng 45cm.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lựa chọn một số loại cá phù hợp với bể cá 90cm này để nâng cao vận may cho gia đình. Cụ thể, cá Phát Tài hay cá Hồng Két là những loại cá rất thích hợp để nuôi trong hồ có kích thước như thế này.

Hình ảnh: Đèn thủy sinh

Kích thước hồ cá 120cm

Bể cá lớn, với kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 120cmchiều rộng và chiều cao giống nhau 45cm, Nó sẽ rất phù hợp với những ngôi nhà có không gian rộng và thoáng. Đây là những thông số kích thước phù hợp nhất trên bảng nên có ý nghĩa tốt về đường tiền tài, công danh của gia chủ.

Tương tự như hai loại hồ trên, gia chủ cũng cần chọn loại cá phù hợp với hồ để phát huy tối đa những mục đích trong phong thủy. Theo đó, các loại cá như cá Rồng, cá mỏ vịt, cá Hoàng Bảo Yến,… là những loài rất thích hợp mà bạn nên chọn nuôi.

Hình ảnh: yeuthuysinh.vn

Lưu ý khi chọn kích thước bể cá theo phong thủy

Ngoài việc lựa chọn kích thước bể cá cảnh chuẩn phong thủy, gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau để tránh phạm phải những điều cấm kỵ ảnh hưởng không tốt đến gia đình:

Chọn bể cá phù hợp cho từng không gian: Tránh chọn bể cá quá nhỏ hoặc quá lớn so với không gian trưng bày. Bởi sự mất cân đối giữa diện tích căn phòng và kích thước bể cá không chỉ khiến sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều bất tiện mà còn gây thất thoát tiền bạc, tài lộc của gia đình.

Không chọn bể cá quá cao: Theo hồ cá phong thủyhồ có kích thước cao gọi là “Lâm Đầu Thủy” sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tiêu tán tài lộc.

Hình ảnh: Đèn An Phước

Cách chọn bể cá theo từng cung hoàng đạo

Theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc, việc chọn bể cá để trưng bày trong nhà sẽ phụ thuộc khá nhiều vào mệnh của gia chủ. Do đó, để chọn được bể cá phù hợp, bạn có thể xem qua các thông tin sau:

Gia chủ mệnh Kim: Bể cá cho người mệnh này nên có màu trắng hoặc màu ánh kim, vì đây là những màu của bản mệnh giúp thu hút nhiều may mắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn gam màu nâu, vàng để “vượng” tài lộc cho gia đình.

Gia chủ mệnh Mộc: Với người này, một bể cá có màu xanh lá cây sẽ vô cùng phù hợp, giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, đầm ấm. Ngoài ra, bạn cần tránh chọn những màu như trắng, ánh kim vì đây là màu khắc với mệnh Mộc sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của.

Gia chủ mệnh Thủy: Các màu đen, xanh nước biển sẽ rất hợp với người mệnh Thủy. Lựa chọn bể cá cảnh có những màu này sẽ mang lại tài lộc, phú quý và thịnh vượng cho gia đình.

Ngôi nhà của Lửa: Để có thể gặp nhiều may mắn và thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn bể cá có các màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá cây, … Bên cạnh đó, bạn cũng cần Tránh màu đen, xanh lam làm màu chủ đạo của hồ lô vì nó có thể mang nhiều xui xẻo vào nhà.

Chủ nhà của Trái đất: Các màu vàng, nâu, đỏ, hồng, tím,… đều mang những ý nghĩa phong thủy tốt cho người mệnh Thổ. Vì vậy, khi chọn hồ cá trưng bày, bạn nên ưu tiên những hồ có màu sắc này.

Hình ảnh: Thiên Đường Koi

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.