Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên

Rate this post

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên.  Ảnh: Cổng thương mại điện tử Hải Phòng
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Cổng thương mại điện tử Hải Phòng

Theo tờ trình của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, kỳ họp thứ 4 dự kiến ​​khai mạc vào ngày 20 tháng 10 và bế mạc vào ngày 18 tháng 11. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; xem xét, cho ý kiến ​​về 7 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương – Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã báo cáo với cử tri dự kiến ​​chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; tình hình kinh tế – xã hội của đất nước và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố từ sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đến nay.

Tiếp đó, 10 cử tri đã phát biểu về nhiều vấn đề nổi cộm, cả khái quát và cụ thể. Cụ thể, cử tri huyện Thủy Nguyên tham gia ý kiến ​​về tình hình kinh tế – xã hội của đất nước, bày tỏ vui mừng và đánh giá cao triển vọng tăng trưởng kinh tế – xã hội được các tổ chức đánh giá. tổ chức quốc tế.

Về những vấn đề cử tri quan tâm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, năm 2021, nước ta sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và xung đột giữa các nước trên thế giới. . Tuy nhiên, nhờ có chủ trương, chính sách đúng đắn, nước ta đã thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện để phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

Kết quả là tình hình kinh tế – xã hội của nước ta rất khả quan. Theo Tổng cục Thống kê, tăng trưởng kinh tế quý III năm nay đạt 13,67%, tốc độ tăng GDP bình quân 9 tháng khoảng 8,83%. Nếu trong quý IV, chúng ta tập trung toàn lực thì hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng cả năm.

Theo Chủ tịch Quốc hội, về chính sách tiền lương, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lộ trình cải cách tiền lương bị chậm lại; Mức lương cơ bản không tăng. Vì vậy, tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội sẽ thảo luận về việc sớm quay lại thực hiện chính sách cải cách tiền lương. Trong khi chưa thực hiện được cải cách tiền lương thì việc tăng lương cơ sở là cần thiết. Nếu tình hình kinh tế được cải thiện trong vài năm tới, ngân sách sẽ có điều kiện tích lũy để thực hiện chính sách tiền lương.

Về tình trạng thiếu giáo viên, cơ quan chức năng đã quyết định bổ sung 65.980 biên chế giáo viên cho các địa phương giai đoạn 2022 – 2026. Riêng năm học 2022 – 2023 sẽ giao thêm 27.850 giáo viên mầm non. , trường công.

Về bảo vệ môi trường, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia tiên phong trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, trong đó có mục tiêu bảo đảm tính bền vững. bền vững cho môi trường. Đây là một trong những nội dung được Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và các đại biểu Quốc hội quan tâm, tăng cường giám sát môi trường khi làm việc với các bộ, ngành, địa phương để đảm bảo các dự án vận hành, hoạt động an toàn về môi trường theo quy quy định của pháp luật. Chúng tôi kiên quyết không đánh đổi môi trường để lấy tăng trưởng.

Leave a Comment