Chứng khoán ngày 14/7: Cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng trần | Cổ phần

Hưởng thụ
Rate this post

(Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam +)

Nhóm cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng trần, cùng với sự tích cực của nhóm cổ phiếu chủ chốt như dầu khí, ngân hàng đã tạo động lực cho thị trường chung đi lên.

Cụ thể, các mã cổ phiếu chứng khoán như: AGR, APS, ART, CTS, FTS, HCM, MBS, VCI, VDS, VIG đều tăng biên độ. Các mã còn lại cũng tăng mạnh, nhiều mã tăng sát giá trần.

Thông tin của Trung tâm Lưu ký Cổ phần Việt Nam (VSD) thông báo về việc chuẩn bị hệ thống để triển khai điều chỉnh thời gian hoàn thành tất toán chứng khoán chu kỳ T + 2 và áp dụng vào thời điểm cuối tháng 8 đã giúp chứng khoán TP. cổ phiếu trôi nổi vào chiều nay.

Các nhà phân tích cho rằng việc áp dụng thời gian hoàn thành tất toán chứng khoán với chu kỳ T + 2 sẽ thúc đẩy thanh khoản tăng mạnh. Qua đó, công ty chứng khoán sẽ được hưởng lợi.

Nhóm dầu khí cũng không có mã giảm giá nào. Các mã BSR, OIL, PLX, POS, PTV, PVC, PVD, TOS tăng mạnh. Cùng với đó, nhóm cổ phiếu hóa chất giao dịch rất sôi động. Cụ thể, APP và DCM tăng trần. BFC, CSV, DAG, DPM, LAS… cũng tăng mạnh.

[Thị trường ảm đạm, sàn HOSE vắng bóng cổ phiếu niêm yết mới]

Bên cạnh đó, sắc xanh còn lan tỏa ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản, tạo động lực lớn cho đà tăng của thị trường chung.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp chăn nuôi lợn như DBC, HAG, MLS gần đây tăng mạnh nhưng hôm nay điều chỉnh trở lại. Cụ thể, HAG giảm 0,9%, DBC giảm 4,9%, MLS giảm tới 6%.

Trước đó, cổ phiếu DBC có 9 phiên tăng liên tiếp; trong đó có tới 4 phiên tăng trần. Kể từ ngày 1/7, cổ phiếu MLS cũng đã có 7 phiên tăng, trong khi chỉ có 2 phiên giảm. Tương tự, kể từ đầu tháng 7, HAG cũng có 7 phiên tăng và 2 phiên giảm.

Các doanh nghiệp chăn nuôi lợn được kỳ vọng sẽ phục hồi nhờ giá nguyên liệu chăn nuôi giảm và giá tăng chậm đến cuối năm. Trong khi đó, giá heo hơi liên tục tăng trên cả nước, có ngày giá tăng từ 2.000-3.000 đồng / kg. Giá heo hơi tại miền Bắc vẫn cao nhất cả nước, nhiều tỉnh, thành có mức giá lên tới 70.000 đồng / kg.

Trở lại với diễn biến thị trường, phiên hôm nay khối ngoại cũng khá tích cực mua ròng hơn 146 tỷ đồng trên HOSE và 8,31 tỷ đồng trên HNX, trong khi chỉ bán ròng 7,46 tỷ đồng trên UPCOM.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/7, VN-Index tăng 8,25 điểm lên 1.182,17 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 534,7 triệu đơn vị, giá trị tương ứng gần 10.968 tỷ đồng. Toàn sàn có 241 mã tăng giá, 185 mã giảm giá và 86 mã đứng giá.

Hnx-Index tăng 3,39 điểm lên 284,75 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 76,2 triệu đơn vị, giá trị tương ứng gần 1.503 tỷ đồng. Toàn sàn có 112 mã tăng giá, 66 mã giảm giá và 57 mã đứng giá.

UPCOM-Index tăng 0,1 điểm lên 87,19 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 31,5 triệu đơn vị, giá trị tương ứng gần 529 tỷ đồng. Toàn sàn có 170 mã tăng giá, 90 mã giảm giá và 73 mã đứng giá.

Văn Giáp (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.