Công ty con của Hòa Phát muốn làm dự án nhà ở xã hội hơn 4.800 tỷ đồng tại Hưng Yên

Rate this post

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên vừa hoàn thành việc mở thầu dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cho người thu nhập thấp Khu công nghiệp (KCN) Yên Mỹ II vào ngày 28/9. Công ty là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án.

Theo tìm hiểu, CTCP Phát triển Đô thị Hòa Phát Yên Mỹ là công ty con chuyên kinh doanh bất động sản của Tập đoàn Hòa Phát (mã CK: HPG) với tỷ lệ sở hữu 99,867% vốn điều lệ. được thành lập vào tháng 5 năm nay, trụ sở chính đặt tại Khu công nghiệp Yên Mỹ II. Người đại diện theo pháp luật là ông Trần Kiên Cường.

Được biết, khu đất thực hiện dự án này đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở cho người thu nhập thấp KCN Yên Mỹ II từ tháng 10/2020.

Dự án thuộc địa phận xã Trung Hòa và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, phía Đông Nam và Tây Nam giáp Khu công nghiệp Yên Mỹ II, phía Đông Bắc là giá đường ĐT.376 và khu nhà ở Anh Khoa, phía Tây Bắc. giáp Quốc lộ 39A.

Dự án có quy mô sử dụng đất gần 31 ha, quy mô dân số khoảng 11.500 người với số lượng sản phẩm là 250 căn nhà ở thương mại liền kề, 9.000 căn hộ chung cư, nhà ở xã hội (NƠXH) và các công trình như: nhà ở văn hóa, y tế, trường học, thương mại. , dịch vụ.

Tiến độ thực hiện dự án là 6 năm kể từ ngày nhà đầu tư chấp thuận chủ trương đầu tư. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản.

Sơ bộ tổng kinh phí thực hiện dự án (chưa bao gồm tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất) là gần 4.831 tỷ đồng. Kinh phí đền bù tạm thời ước tính khoảng 133 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Yên Mỹ II cũng là dự án do một công ty con khác của Hòa Phát làm chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp là Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phát Hưng Yên.

Theo thông tin cập nhật tháng 7/2022 của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên, diện tích quy hoạch của khu công nghiệp này là 313,5 ha, trong đó 97,5 ha đã được đầu tư hạ tầng và lấp đầy 100% diện tích. đất công nghiệp cho thuê, còn 216 ha đang được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. KCN đã tiếp nhận 42 dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Leave a Comment