Của cải sa sút, gia chủ ‘tán gia bại sản’ chỉ vì TỬ VI nằm ở vị trí đại kỵ.

Rate this post

Việc đặt bàn thờ ở tầng 1 là điều cấm kỵ.

Đối với nhà phố, biệt thự,… nói chung là nhà cao tầng, người ta kiêng đặt bàn thờ ở tầng một. Bởi lẽ, nếu không gian sống phía trên là nơi đặt gia tiên, bàn thờ Phật, Thần. hoặc các vị thần cực kỳ kiêng kỵ.

Nếu không gian sinh hoạt chung phía trên bàn thờ, phòng thờ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đau mỏi vai gáy, đau đầu, khí huyết u uất….

Nhiều gia đình truyền thống, gia chủ là người lớn tuổi không muốn di chuyển nhiều vẫn có thể đặt phòng thờ, bàn thờ ở tầng một. Nhưng chú ý với những phòng trên, để tránh “bức bách” bàn thờ, tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh và bếp nấu phía trên không gian thờ cúng.

Vận may sa sút, chủ nhân
Hình minh họa: Internet

Bàn thờ gần nhà vệ sinh hoặc bếp

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều ô uế. Nếu đặt bàn thờ ngay cạnh nhà vệ sinh sẽ phạm vào tội bất kính với thần linh, tổ tiên.

Nếu đặt bếp sau bàn thờ sẽ gây ra thế hỏa khí mạnh, khiến vận khí của gia đình không ổn định, thậm chí bị giảm sút.

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên tìm một vị trí tốt hơn để đặt bàn thờ. Nếu không thể đặt bàn thờ ở nơi khác thì phải tạo một khoảng trống giữa bàn thờ và phòng bếp hoặc nhà tắm. Người tốt nên đặt 6 xâu tiền Lục Đế để giải hạn.

Đặt bàn thờ ở hướng nhà đối diện.

Theo phong thủy bàn thờ, nếu đặt bàn thờ tổ tiên ngược hướng nhà có thể khiến âm dương tương phản, dễ sinh bất trắc, gia nhân phản bội hoặc con cái không hiếu thuận, tài lộc bị ảnh hưởng, nghiêm trọng hơn là không có phúc. người thừa kế.

Đặt bàn thờ cần “tọa hung hướng cát”, tức là đặt ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Vì vậy, cần đặt hướng bàn thờ dựa theo mệnh của gia chủ: tức là gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch thì đặt bàn thờ theo một trong các hướng Khảm, Tốn, Chấn, Ly. Nếu là Tây tứ mệnh thì bàn thờ phải hướng về Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

Của cải sa sút, gia chủ 'phá sản rải rác' chỉ vì đặt ALTERNA vào vị trí đại kỵ - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Tránh đặt bàn thờ đối diện với cửa sổ

Phòng thờ cũng cần có ánh sáng tự nhiên tốt nhưng không phải vì thế mà bạn chọn vị trí gần cửa ra vào, cửa sổ để bố trí bàn thờ. Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, vị trí quá gần cửa sổ hoặc trước cửa sổ là điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất phòng thờ, tủ thờ.

Tại sao vậy? Đơn giản bạn có thể hiểu, bàn thờ là nơi ở của tổ tiên, những người đã khuất, là nơi mang yếu tố âm dương. Nếu đặt trước cửa sổ, ánh nắng và gió vào với quá nhiều năng lượng dương sẽ làm đảo lộn sự cân bằng, khiến người âm khó có thể chứng kiến ​​và phù hộ cho mong muốn của bạn.

Để hóa giải việc đặt bàn thờ ở nơi có ánh nắng chiếu vào, bạn có thể sử dụng một đôi Lộc bình. Trong phong thủy, Lộc bình có tác dụng ổn định vượng khí, hóa giải năng lượng xấu.

Nếu không, bạn có thể sử dụng bình phong, vách ngăn, hồ bán nguyệt, rô tuyn mini để ngăn chặn, tán khí xấu, cân bằng âm dương.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment