Đảm bảo sản xuất kinh doanh, thích ứng linh hoạt

Rate this post

Thúc đẩy sản xuất kinh doanh

Để đạt được mục tiêu đề ra, ngay từ đầu năm 2022, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 gắn với chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. . Đặc biệt, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức khi dịch bệnh Covid-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, tình hình thế giới có nhiều biến động, giá nhiên liệu đầu vào như than, gas tăng cao, thị trường điện có nhiều biến động, Công ty đã nỗ lực đảm bảo hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn; nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải: Đảm bảo sản xuất kinh doanh, thích ứng linh hoạt - ảnh 1

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đang tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả, thích ứng linh hoạt

Cụ thể, công ty đã thường xuyên bảo dưỡng thiết bị, đường dây để đảm bảo khả năng truyền tải tối đa của tất cả các đường dây tải điện. Cùng với đó là tăng cường kỷ cương vận hành, kiểm tra, đánh giá chẩn đoán, phát hiện và xử lý kịp thời các bất thường của thiết bị; Đảm bảo chất lượng, rút ​​ngắn tiến độ các công trình sửa chữa lớn, ứng dụng RCM vào công tác sửa chữa lớn; Khắc phục sự cố bất thường, duy trì vận hành an toàn, ổn định các tổ máy phát điện; Theo dõi chặt chẽ tình hình cung ứng và dự trữ đủ than theo định mức để đảm bảo nhiên liệu phục vụ sản xuất, chuẩn bị đầy đủ vật tư cho công tác sửa chữa, dự phòng chiến lược của các đơn vị điện.

Công ty cũng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, tiếp tục thực hiện kế hoạch chuyển đổi số với mục tiêu hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, triển khai các giải pháp ứng dụng để triển khai một cách thống nhất, xuyên suốt. hệ thống phần mềm, tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng cho việc tổng hợp, báo cáo giữa các cấp quản lý như: Phần mềm quản lý vật tư thiết bị QR, phần mềm sửa chữa bảo dưỡng, phần mềm điều khiển tàu biển … Qua đó đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh , tăng năng suất lao động và đảm bảo cung cấp điện an toàn. , hiệu quả và đáng tin cậy.

Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải: Đảm bảo sản xuất kinh doanh, thích ứng linh hoạt - ảnh 2

Khu cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải do Công ty Nhiệt điện Duyên Hải quản lý, khai thác

Thích ứng linh hoạt

Cùng với công tác quản lý, điều hành đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Ban Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bám sát tình hình thực tế, chủ động, sẵn sàng các kịch bản ứng dụng. Ứng phó linh hoạt khi có tình huống dịch bệnh lây lan tại đơn vị, địa phương hoặc khi có sự cố, diễn biến bất thường của khí hậu, thủy văn. Từ đó xây dựng các chính sách, kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp.

\N

Hiện dịch Covid-19 trên cả nước về cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên với sự xuất hiện của các biến thể mới có khả năng lây lan nhanh, Công ty đã chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống. dịch, theo hướng dẫn của EVN, EVNGENCO1 và địa phương. Cụ thể, xây dựng các kịch bản, phương án đảm bảo công tác y tế theo từng cấp dịch, triển khai khi có dịch để đảm bảo cán bộ được bảo vệ tốt nhất trước dịch bệnh. Đồng thời, phối hợp với ngành y tế địa phương đảm bảo 100% người lao động của công ty được tiêm đủ 4 mũi vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Ngoài ra, để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống thiên tai cũng như làm tốt công tác tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn cung cấp điện, Công ty đã tổ chức kiện toàn Ban chỉ huy. đối với Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, phân công các đơn vị trực thuộc xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó cụ thể của từng đơn vị.

Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải: Đảm bảo sản xuất kinh doanh, thích ứng linh hoạt - ảnh 3

Lập trình chuyển đổi kỹ thuật số

Bên cạnh đó, có tổ chức đào tạo, tập huấn kỹ năng và phương án ứng phó sự cố cho toàn thể cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đến nay, công ty đã chuẩn bị chu đáo với phương châm 4 tại chỗ; công tác đáp ứng của lãnh đạo đơn vị và 100% quân số trực; chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện; đảm bảo công tác hậu cần, y tế cần thiết; các đơn vị đã huy động lực lượng, phương tiện, kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu; kiểm tra, chằng buộc các cột ở vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở; đảm bảo duy trì tốt hệ thống thông tin liên lạc, đường dây tải điện … Các phương án, giải pháp nêu trên là tiền đề để Công ty Nhiệt điện Duyên Hải ứng phó an toàn, linh hoạt, hiệu quả với các tình huống thiên tai, dịch bệnh, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế. cũng như cuộc sống hàng ngày của người dân.

Leave a Comment