Đêm hội trăng rằm – Chia sẻ yêu thương là ngày hội thực sự của thiếu nhi Cần Thơ

Rate this post

Thứ bảy, ngày 27 tháng 8 năm 2022, 07:16 sáng

(NSMT) – Ngày 26/8, đồng chí Nguyễn Đợi – Phó Chủ tịch UBND TP đã chủ trì cuộc họp chỉ đạo kế hoạch triển khai Chương trình “Đêm hội trăng rằm – Chia sẻ yêu thương” lần thứ III năm 2022, theo Chương trình. sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 9 năm 2022 (nhằm ngày 15 tháng 8 âm lịch) tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Buổi giao lưu có sự tham dự của ông Lê Phương Nguyên, Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ cùng đại diện Thành đoàn Cần Thơ; Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Văn phòng UBND TP Cần Thơ …

Tại buổi làm việc, ông Lê Phương Nguyên, Văn phòng đại diện Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ cho biết, chương trình mang tính chất xã hội, nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân là các cá nhân, đơn vị. , các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố đến chia sẻ niềm vui Tết Trung thu với trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn TP Cần Thơ. .

Chương trình

Chương trình “Đêm hội trăng rằm – Chia sẻ yêu thương” luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các Sở – Ban – Ngành thành phố Cần Thơ trong những năm qua.

Ngoài ra, “Đêm hội trăng rằm” còn nhận được sự chỉ đạo của UBND Thành phố và sự phối hợp của các Sở – Ban – Ngành liên quan. Thành đoàn Cần Thơ là đơn vị trực tiếp phối hợp, đưa các hoạt động, sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, bình đẳng, thiết thực, bổ ích vào ngày hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam. Nam đã vượt qua các cuộc thi với chủ đề “Trung thu nhớ Bác”. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, cấp ủy chính quyền thành phố Cần Thơ và các ban ngành đoàn thể thành phố đối với các cháu thiếu nhi.

z3670027365633_45dc70138acfe855e7c5eff2f0c23726
Chương trình

Chương trình “Đêm hội trăng rằm – Chia sẻ yêu thương” thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, cấp ủy chính quyền thành phố đối với thiếu nhi thành phố Cần Thơ.

Dự kiến, chương trình sẽ trao 600 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi đến từ các đơn vị trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự chương trình. Trong đó, Ban tổ chức đã trao 230 suất học bổng trị giá 1.000.000 / suất cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em tàn tật, mồ côi do dịch Covid-19 và 50 chiếc xe đạp của đơn vị tài trợ. sự giúp đỡ. Ngoài ra, 40 ki-ốt của các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ sẽ tổ chức vui chơi, phát hàng chục nghìn suất quà, lồng đèn, bánh kẹo, nước uống,… hoàn toàn miễn phí cho các em nhỏ tham gia ngày hội.

Đặc biệt, “siêu đèn lồng” cao 9m được lấy ý tưởng từ tên gọi vùng Đồng bằng sông Cửu Long với biểu tượng đặc trưng nổi bật của thành phố Cần Thơ (Logo TP Cần Thơ và biểu tượng 9 con Rồng). Được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam về “Đèn lồng Tết Trung thu lớn nhất Việt Nam”. Đồng thời, dàn siêu xe hàng trăm tỷ đồng của đại gia thẩm mỹ viện Mailisa sẽ xuất hiện để giao lưu với người dân Cần Thơ. Trong đó có chiếc ô tô 200 tỷ đồng, độc nhất Việt Nam.

20220318_084023-1507
z3670027381740_d4840efec18eb856e4341da55337ff5c
03-1506
Chương trình

Chương trình “Đêm hội trăng rằm – Chia sẻ yêu thương lần III năm 2022” hứa hẹn sẽ là sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, bình đẳng và thiết thực sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Với sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Tạ Thanh Tùng đến từ Hà Nội, các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, với nhiều tiết mục xiếc, ảo thuật và thiếu nhi đặc sắc xuyên suốt lễ hội. . Chương trình “Đêm hội trăng rằm – Chia sẻ yêu thương” lần thứ ba năm 2022 với chủ đề “Trên cõi thần tiên” hứa hẹn sẽ là một ngày hội ý nghĩa và thu hút hơn 15.000 lượt tham gia của các em nhỏ và các bậc phụ huynh.

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Đợi – Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, chương trình “Đêm hội trăng rằm – Chia sẻ yêu thương” đã được cơ quan đại diện Tạp chí Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ tổ chức nhiều năm qua. thu hút đông đảo các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự đang trở thành ngày hội thực sự của thiếu nhi Cần Thơ. Vì vậy, các Sở – Ban – Ngành cần hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức để xây dựng thành công “Đêm hội trăng rằm – Chia sẻ yêu thương” lần thứ 3 năm 2022 với chủ đề “Về cõi thần tiên” với chủ đề “Cõi thần tiên”. Đối với các em thiếu nhi, hoạt động vui Tết Trung thu với không khí vui tươi, phấn khởi nhưng cần đảm bảo an toàn, bổ ích, tiết kiệm, hiệu quả, đặc biệt, lễ hội cần chú trọng đến an toàn giao thông. , giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn thành phố và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại.

Thảo Quỳnh

Leave a Comment