Đi vòng quanh thế giới bằng năng lượng mặt trời, sạc một lần cho cả tuần

Rate this post

Người quan sát năng lượng gần đây đã đến Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Khởi hành vào năm 2017 từ Saint-Malo, Energy Observer đã đi hơn 50.000 hải lý, thực hiện 72 điểm dừng, 16 trong số đó đã tổ chức một chuyến tham quan giáo dục và đến thăm hơn 40 quốc gia.

Việt Nam là một trong những điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến tham quan Đông Nam Á của Nhà quan sát Năng lượng. Con tàu được tạo ra với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua những đóng góp vào việc bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững cũng như đẩy mạnh tuyên truyền về các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. trường học.

Energy Observer là tàu không phát thải khí Hydro đầu tiên do Groupe BPCE (Pháp) chế tạo. Một chuyến đi vòng quanh thế giới để thúc đẩy quá trình chuyển đổi sinh thái. Con tàu mang thông điệp của nước Pháp về nhu cầu cấp bách bảo tồn trái đất.

Tàu siêu thị đang neo đậu tại TP.  Hồ Chí Minh: Đi vòng quanh thế giới bằng năng lượng mặt trời, sạc một lần cho cả tuần - Ảnh 1.
Tàu siêu thị đang neo đậu tại TP.  Hồ Chí Minh: Đi vòng quanh thế giới bằng năng lượng mặt trời, sạc một lần cho cả tuần - Ảnh 2.

Tàu Quan sát Năng lượng chạy bằng hydro đã neo đậu ở Vịnh San Francisco. Ảnh: CNET

Tàu Quan sát năng lượng dài 30m, rộng 12m, tốc độ tối đa lên tới 14 hải lý / giờ. Tàu có thể chạy bằng năng lượng mặt trời. Đồng thời, nó cũng có thể sử dụng sức nước và cũng có thể giương buồm để chạy. Không chỉ vậy, con tàu còn được trang bị hơn 200 tấm pin năng lượng mặt trời được thiết kế bên trên. Những tấm pin này có thể cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi hoạt động trên bo mạch, từ động cơ đến thiết bị nhà bếp.

Luc Bourserie, kỹ sư hệ thống của con tàu, cho biết toàn bộ con tàu, khi được sạc đầy, có thể di chuyển trong khoảng 4 đến 7 ngày.

Cơ chế hoạt động của Energy Observer là sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược, nước biển sau khi bơm vào được chuyển hóa thành nước tinh khiết, sau đó được điện phân bằng pin. Sự điện phân tách các phân tử nước thành oxy và hydro tinh khiết.

Tàu siêu thị đang neo đậu tại TP.  Hồ Chí Minh: Đi vòng quanh thế giới bằng năng lượng mặt trời, sạc một lần cho cả tuần - Ảnh 3.

Energy Observer được bao phủ trong 202 mét vuông tấm pin mặt trời. Ảnh: CNET

Hydro được lưu trữ trong tám bình trên cánh. Các kỹ sư cho biết những thùng này có thể tích trữ đủ hydro để cung cấp năng lượng cho con tàu trong sáu ngày. Khi pin sắp hết và không có đủ ánh sáng mặt trời, hydro sẽ được sử dụng để tạo ra điện bằng cách sử dụng cùng loại pin nhiên liệu được tìm thấy trên Toyota Mirai sedan.

Tàu siêu thị đang neo đậu tại TP.  Hồ Chí Minh: Đi vòng quanh thế giới bằng năng lượng mặt trời, sạc một lần cho cả tuần - Ảnh 4.

Không gian bên trong con tàu. Ảnh: CNET

Phía dưới boong, tàu được thiết kế với 6 cabin. Khu vực tiếp khách rộng gấp đôi không gian làm việc của thủy thủ đoàn, nhà bếp và nơi mà Nicolet gọi là bộ não của con tàu. Tương tự như màn hình hiển thị trên ô tô hybrid hoặc xe điện, máy tính này hiển thị mọi thứ cho phi hành đoàn, từ lượng điện họ sản xuất cho đến lượng điện tiêu thụ nhỏ nhất như pha một tách cà phê.

Energy Observer có một phòng thí nghiệm chuyển đổi sinh thái được thiết kế để cải tiến công nghệ không phát thải.

“Kể từ khi bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới vào năm 2017, chúng tôi đã có cơ hội nghiên cứu sâu hơn về tất cả các thách thức chuyển đổi năng lượng và năng lượng mà các tác nhân khác nhau trong lĩnh vực này phải đối mặt. Mặc dù rất khó để thay đổi mô hình năng lượng, nhưng tôi thấy rằng từ người dân, chính phủ và doanh nghiệp đều có mong muốn thực sự đẩy nhanh quá trình chuyển đổi này.

Các chiến lược và công nghệ trung hòa khí nhà kính của chúng tôi đã chín muồi để huy động nhiều khoản đầu tư vào công nghệ các-bon thấp và do đó làm cho chúng có thể tiếp cận được với tất cả mọi người. vâng, ”Victorien Erussard, Đội trưởng và Người sáng lập của Energy Observer cho biết.

Sợi tổng hợp

https://cafef.vn/muc-so-thi-sieu-tau-dang-neo-dau-tai-tp-ho-chi-minh-di-vong-quanh-the-gioi-bang-nang-luong- mat-troi-sac-mot-lan-di-duoc-ca-tuan-20220623094803549.chn

Leave a Comment