Điểm nổi bật về du lịch của Tuyền

Hưởng thụ
Rate this post

>> Khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2022

Đặc biệt, khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình được ví như “Hạ Long giữa đại ngàn”, với hệ sinh thái đa dạng, hang động, thác nước hoang sơ độc đáo đã tạo nên nguồn tài nguyên du lịch phong phú. .

Tỉnh Tuyên Quang đã và đang tập trung khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch theo hướng bền vững, đưa Tuyên Quang trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

Sản phẩm đặc biệt

Ông Đỗ Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý các Khu du lịch tỉnh Tuyên Quang cho biết, phát huy lợi thế đó, ngành du lịch tỉnh đã tập trung phát triển các sản phẩm du lịch, nhất là các sản phẩm mới. lạ, độc đáo.

    Lễ hội khinh khí cầu ở Tuyên Quang

Lễ hội khinh khí cầu ở Tuyên Quang

Tuyên Quang là vùng đất “sơn thủy hữu tình”, nhiều danh lam thắng cảnh, như: Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình nằm giữa bạt ngàn rừng nguyên sinh, bên bờ sông Gâm, sông Năng. Tuyên Quang có hệ sinh thái đa dạng với nhiều loại động thực vật quý hiếm, hệ thống hang động, thác nước độc đáo, kỳ thú, các dãy núi nối tiếp nhau và các đảo đá vôi được ví như “Vịnh Hạ”. Dài giữa đại ngàn “; những mùa hoa lê, dã quỳ, mùa lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang huyện Na Hang, Lâm Bình; Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của danh thắng quốc gia thác Bản Ba , Chiêm Hóa hay KDL Suối khoáng Mỹ Lâm được đánh giá là một trong số ít các mỏ khoáng sản tốt nhất miền Bắc nước ta …

Tại Tuyên Quang, nhiều di sản văn hóa truyền thống các dân tộc được vinh danh, tiêu biểu là “Tục hát then của dân tộc Tày, Nùng, Thái Việt Nam” được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. loại hình. Đặc biệt, những năm gần đây, Lễ hội Thành Tuyên với nhiều mô hình đèn Trung thu nổi tiếng đã được nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến, trở thành thương hiệu của Tuyên Quang. Hiện tỉnh đang xây dựng Lễ hội Thành Tuyên mang thương hiệu quốc gia, đảm bảo tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn cho du khách.

>> Tuyên Quang: Phát triển du lịch xanh gắn với giữ gìn và bảo tồn thiên nhiên

    Du thuyền trên Hồ Na Hang

Du thuyền trên Hồ Na Hang

Với thông điệp “Tuyên Quang – Điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn”, sự kiện khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang và Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ nhất – 2022 tại Tuyên Quang cũng vừa được khai mạc. mang đến cho du khách những sản phẩm du lịch độc đáo như: khinh khí cầu quốc tế đầu tiên – năm 2022, giải đua thuyền Kayak mở rộng, lễ hội nhảy lửa của dân tộc Pa Then, các tour du lịch. trải nghiệm tham quan rừng nguyên sinh, hang động, thác nước; ngắm hoa lê, hoa dã quỳ, săn mây và trải nghiệm làng văn hóa du lịch cộng đồng …

Ngoài ra, hệ thống nhà hàng, khách sạn, ẩm thực truyền thống đặc sắc được tỉnh quan tâm phát triển. Toàn tỉnh hiện có trên 280 cơ sở lưu trú du lịch, với gần 3.000 phòng. Trong đó, 1 khách sạn tiêu chuẩn 4 sao, 37 khách sạn tiêu chuẩn 1 – 2 sao. Đến với Tuyên Quang, du khách có thể thưởng thức những món ăn hấp dẫn, độc đáo như cá sông Lô, vịt bầu Minh Hương (Hàm Yên), thịt trâu khô, thịt chua, cá trắm ruộng …

    Ruộng bậc thang Hồng Thái

Ruộng bậc thang Hồng Thái

Mỗi người là một “đại sứ” du lịch.

Với nhiều tiềm năng, thế mạnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII (Nhiệm kỳ 2020 – 2025) tiếp tục xác định du lịch là một trong ba khâu đột phá phát triển kinh tế – xã hội nhiệm kỳ 2020. – Năm 2025. Để cụ thể hóa mục tiêu đó, ngày 16/6/2021, Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 29-NQ / TU về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành Đề án phát triển du lịch tỉnh Tuyên Tỉnh Quảng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

    Thác Nam Mê với vẻ đẹp hùng vĩ và thơ mộng

Thác Nam Mê với vẻ đẹp hùng vĩ và thơ mộng

Theo đó, Tuyên Quang đề ra mục tiêu tập trung nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, cơ bản đáp ứng các tiêu chí của khu du lịch quốc gia; Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm là khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp; xây dựng và phát triển Lễ hội Thành Tuyên là sản phẩm du lịch đặc trưng, ​​độc đáo, mang thương hiệu quốc gia; Danh thắng quốc gia đặc biệt Na Hang – Lâm Bình là trung tâm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch khám phá mang thương hiệu quốc gia, hướng tới thương hiệu quốc tế; nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch tâm linh để tạo thành điểm nhấn thu hút du khách; Thu hút đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng…

Ông Đỗ Trung Kiên cho biết, cùng với việc chú trọng phát triển và bảo tồn văn hóa truyền thống các dân tộc, Tuyên Quang đã và đang nỗ lực cải thiện và phát triển môi trường du lịch của tỉnh theo hướng thân thiện. , sản phẩm du lịch an toàn, đa dạng, hấp dẫn, kết nối sản phẩm văn hóa – du lịch của tỉnh với cả nước và quốc tế, tạo bước phát triển mới cho du lịch Tuyên Quang … từng bước đưa Tuyên Quang – Thủ đô Kháng chiến trở thành một điểm đến an toàn cho khách du lịch.

Tuyên Quang cũng xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, để mỗi người là “đại sứ” du lịch của tỉnh. Du khách đến với Tuyên Quang không chỉ được trải nghiệm, tham quan, sử dụng các dịch vụ, tìm hiểu phong tục tập quán, văn hóa mà còn cảm nhận được sự ấm áp nghĩa tình của người Tuyên Quang. Đây là điều độc đáo trong mục tiêu phát triển du lịch của Tuyên Quang.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.