Điểm qua những dự án khiến đất nền Bắc Từ Liêm tăng giá

Rate this post

Trước trung tâm hành chính mới quận Bắc Từ Liêm là khu đất rộng gần 3ha đã cơ bản đầu tư cơ sở hạ tầng và chuẩn bị đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất. Nhưng trước đó 2 năm, số lượng nhà đầu tư đã “vơ vét” đất nền quanh khu vực này.

Trung tâm hành chính mới quận Bắc Từ Liêm.

“Khoảng hai năm trở lại đây, giá đất thổ cư gần trụ sở trung tâm hành chính mới quận Bắc Từ Liêm liên tục tăng. Một số công ty môi giới hoặc cá nhân môi giới đang chờ quận tổ chức đấu giá khu đất 3ha. Nhà đầu tư hết.” kỳ vọng khi đó giá đất khu vực này sẽ tăng sốt ”, đại diện một sàn môi giới chia sẻ.

Điểm mặt những dự án khiến đất nền Bắc Từ Liêm tăng giá - Ảnh 2.

Khu đất dự kiến ​​sẽ được đấu giá.

Theo vị này, giá đất thổ cư dao động từ 45-65 triệu đồng / m2. Từ năm 2020-2022, giá đất tăng 20-30%.

Ngoài nơi “ăn theo” khu đất gần 3ha dự kiến ​​đấu giá, đất nền Bắc Từ Liêm thời gian qua còn tăng giá khi hàng loạt dự án xuất hiện.

Theo báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý III / 2021 của Savills, trong 5 năm qua, Từ Liêm và Bắc Từ Liêm đã tăng 10% / năm từ 2017 đến 2021. Trong tương lai gần, Savills cũng dự đoán rằng Phía Tây vẫn sẽ là khu vực dẫn đầu về nguồn cung với 26.300 căn từ 29 dự án, chiếm 29% tổng nguồn cung toàn thị trường Hà Nội.

Cũng theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn, đất thổ cư tại khu vực Bắc Từ Liêm đang nhận được sự quan tâm lớn của người dân.

Nhiều năm trở lại đây, phân khúc đất thổ cư giá rẻ tại khu vực Bắc Từ Liêm tăng trưởng rất chậm, mặt bằng giá đi ngang, hoặc chỉ tăng nhẹ 3-5% / năm tùy từng lô đất. địa điểm. Từ năm 2018 trở lại đây, đất nền thổ cư Bắc Từ Liêm đã làm dậy sóng. Ghi nhận của Batdongsan.com.vn về mức độ quan tâm của người dùng đối với phân khúc đất thổ cư Bắc Từ Liêm trong thời gian qua đã tăng lên đáng kể, lần lượt từ 15% và 10% so với cùng kỳ năm ngoái. thời gian trước.

Khảo sát cho thấy, phân khúc đất thổ cư tại Bắc Từ Liêm tầm giá 1-3 tỷ đồng hiện đang rất hấp dẫn người có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư. Tại quận Bắc Từ Liêm, phân khúc đất thổ cư giá trên 1 tỷ đồng tập trung ở các khu vực như Đông Ngạc, Liên Mạc, Tây Tựu, Minh Khai.

Giá đất trong ngõ nhỏ phường Tây Tựu dao động từ 40 – 45 triệu / m2, đất khu Liên Mạc từ 35 – 40 triệu / m2, đất khu Đông Ngạc rao bán từ 60 – 65 triệu. VND. tr / m2. Đất nền khu vực Minh Khai có giá dao động từ 50 – 60 triệu đồng / m2, cá biệt có một số vị trí giá lên tới 70 – 80 triệu đồng / m2, …

Đặc biệt, giá đất nền phường Minh Khai tăng mạnh do xuất hiện nhiều thông tin tích cực về hạ tầng. Theo đó, khu vực này mang dáng dấp của Trung tâm hành chính mới quận Bắc Từ Liêm với diện tích 12 ha đã được đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, các cơ quan hành chính của quận đang đi vào hoạt động.

Xung quanh khu vực này có nhiều dự án lớn như: Khu chức năng đô thị Tây Tựu, dự án Sunshine, dự án TNR, khu thấp tầng Tây Thăng Long, công viên công nghệ sinh học, quy hoạch phân khu sông Hồng, …

Đặc biệt, các tuyến giao thông kết nối đến các quận, huyện khác đang được đẩy mạnh và mở rộng. Đơn cử, tuyến đường Tây Thăng Long có tổng chiều dài 33km, đi qua các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây. Từ Vành đai 4 đến Hồ Tây, đường Tây Thăng Long dài khoảng 13 km, hiện đã hoàn thành một số đoạn và trong tương lai khi đưa vào sử dụng toàn tuyến sẽ kết nối thuận tiện đến Hồ Tây, Cầu Giấy, … Ba Đình, Hoàn Kiếm, …

Ngoài ra, theo kế hoạch, cầu Thượng Cát sẽ được đầu tư xây dựng trong thời gian tới khiến giới đầu tư đặc biệt kỳ vọng. Đây là một trong những cây cầu bắc qua sông Hồng, theo quy hoạch tuyến giao thông Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Cầu Thượng Cát là công trình giao thông huyết mạch của khu vực phía Tây. Phía Bắc thủ đô Hà Nội nối quận Bắc Từ Liêm với huyện Đông Anh. Trong tương lai, đường vành đai 3,5 đoạn từ cầu Thượng Cát đến Quốc lộ 32 sẽ kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông khu vực.

Trong bối cảnh quỹ đất khu vực nội thành ngày càng khan hiếm và lạm phát tăng cao, người dân có xu hướng chuyển về các quận giáp trung tâm, đẩy giá đất tại các khu vực này tăng cao. Với tình hình hiện tại, giá đất tại các quận như Bắc Từ Liêm có thể bị kéo lên bởi giá đất khu vực nội thành.

https://cafef.vn/gia-bat-dong-san-tai-bac-tu-liem-hien-nay-the-nao-20220630153541503.chn

Leave a Comment