Đồ đạc trong nhà muốn sạch bụi bẩn, ẩm mốc hãy nhớ 7 mẹo đơn giản sau

Phong Thủy
Rate this post

Đồ gỗ không ưa nước nên việc vệ sinh đồ gỗ sẽ không đơn giản như những đồ khác. 7 mẹo này sẽ giúp bạn dọn dẹp đồ đạc trong nhà mà không tốn một đồng.

Dùng khăn sợi nhỏ

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để làm sạch đồ nội thất bằng gỗ là sử dụng một miếng vải sợi nhỏ. Những sợi vải mềm sẽ giúp làm sạch bụi có kích thước từ 1 đến 100 micromet tích tụ trên bề mặt gỗ.

Lưu ý bạn chỉ cần lau dọc bề mặt gỗ. Nếu bạn đang sử dụng hóa chất để làm sạch đồ nội thất bằng gỗ, hãy lưu ý không chà quá sâu để hóa chất ngấm vào gỗ và có thể gây hư hỏng nặng hơn.

Giấm trắng

Giấm trắng có thể dễ dàng giúp tẩy sạch các vết bẩn, ố vàng, giúp đồ gỗ sáng bóng như mới mà không để lại bất kỳ vết tích nào. Tất cả những gì bạn cần là giấm trắng và một miếng vải sợi nhỏ.

Tinh dầu khoáng

Đây là một chất tẩy dầu mỡ rất tốt. Nhưng khi sử dụng tinh dầu trên đồ nội thất bằng gỗ chúng có thể ảnh hưởng đến lớp sơn phủ. Do đó, bạn cần kiểm tra trước bằng cách bôi lên một góc nhỏ của bàn ghế để kiểm tra trước.

Bạn lấy khăn lau sạch bụi rồi thoa trực tiếp dầu khoáng lên bề mặt gỗ hoặc dùng vải sợi nhỏ. Nếu bạn đổ dầu khoáng trực tiếp lên đồ nội thất, hãy nhanh chóng lau dọc theo thớ gỗ, không theo thớ gỗ.

Trà

Để làm sạch đồ gỗ sáng bóng không thể thiếu nước trà. Bạn cho các túi trà vào nước sôi sau đó để nước nguội. Tiếp theo, nhúng một miếng vải sợi nhỏ vào nước trà và chà nhẹ lên bề mặt gỗ. Cuối cùng, lau sạch bằng khăn khô. Cách này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp đồ gỗ sạch đẹp hơn.

Đồ đạc trong nhà muốn sạch bụi bẩn, ẩm mốc hãy nhớ 7 mẹo đơn giản sau

Kem đánh răng

Kem đánh răng có rất nhiều công dụng hữu ích, trong đó có việc làm sạch bề mặt đồ gỗ. Vì kem đánh răng có tính mài mòn nhẹ và có chứa muối nở nên việc làm sạch dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý nên chọn loại kem đánh răng không chứa gel.

Với cách này, bạn cần một chiếc khăn sợi nhỏ hoặc bàn chải đánh răng để bắt đầu quá trình làm sạch đồ đạc. Bạn bôi trực tiếp kem đánh răng lên đồ gỗ sau đó chà nhẹ và lau cho đến khi đạt được kết quả như ý.

Chú ý không để kem đánh răng quá lâu trên bề mặt gỗ vì có thể để lại cặn trắng khó tẩy.

mayonaise

Mayonnaise có thể giúp loại bỏ những vết bẩn cứng khó chịu trên đồ nội thất bằng gỗ. Mayonnaise dạng dầu với thành phần là trứng, giấm và nước cốt chanh. Tính axit giúp mayonnaise ngấm vào gỗ và loại bỏ các vết bẩn không mong muốn.

Bạn dùng một chiếc khăn vải nhỏ để thoa sốt mayonnaise lên bề mặt vật dụng. Dùng ngón tay hoặc thìa thoa một lượng nhỏ mayonnaise lên bất kỳ vết bẩn nào theo chuyển động tròn và để yên trong một giờ nếu vết bẩn nhỏ hoặc ngâm qua đêm trên vết bẩn lớn.

Nhớ đặt một chiếc khăn giấy lên trên sốt mayonnaise để ngăn côn trùng. Khi hết thời gian, bạn dùng khăn lau sạch lớp sốt mayonnaise và dùng khăn mới để lau khô các vết mụn.

Đồ đạc trong nhà muốn sạch bụi bẩn, ẩm mốc hãy nhớ 7 mẹo đơn giản sau

Dầu ô liu hoặc giấm táo

Dầu ô liu, như mayonnaise, sẽ giúp loại bỏ mọi vết bẩn trên đồ nội thất bằng gỗ. Thay vì dùng hóa chất, bạn có thể tự pha dung dịch với dầu ô liu, giấm, nước cốt chanh và tinh dầu oải hương. Bạn cũng sẽ cần một bình xịt và một miếng vải sợi nhỏ.

Cho dung dịch trên vào bình xịt, lắc đều và xịt lên bề mặt gỗ. Dùng khăn mềm hoặc khăn sợi nhỏ để chà theo chuyển động tròn và lau khô bằng khăn sạch khác.

Theo phuutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published.