‘Độ xe’ gây sự: Thế giới độ xe không hề vô tội!

Hưởng thụ
Rate this post

Lực lượng chức năng kiểm tra “xe cải tiến” trong buổi kiểm tra chiều 16/7 – Ảnh: PC08

Ngăn chặn nạn đua xe mà chỉ xử phạt những tay đua và phạt tù những chiếc xe độ thì chưa đủ sức răn đe.

Đã bao lần chúng ta thót tim vì tiếng xe đua ngoài đường, một số nhóm biker lấy cớ “đi bão” đứng dưới lòng đường sau khi thắng trận bóng cũng gieo rắc nỗi lo. Không phải tự nhiên mà các cảnh sát có mặt tại các tụ điểm đông người xem bóng đá để ngăn cản những cuộc đua (có thể) đã được bàn bạc, hẹn hò từ trước.

Và thực tế tại các lò luyện xe, theo thông tin và hình ảnh từ báo chí, thật khủng khiếp. Lực lượng chức năng đã phát hiện bao nhiêu khung gầm, động cơ không số sẵn sàng lắp ráp, có cả kho chứa phụ tùng xe độ.

Đây chỉ là những hình ảnh về các bài kiểm tra, thực tế có thể nhiều hơn thế. Đã có những lò độ phục vụ nhu cầu của các bác tài ở nhiều tỉnh thành. Và nhiều xe đua là xe không có giấy tờ, biển số đang thách thức sự bức xúc của dư luận và sự kiên quyết của lực lượng có thẩm quyền.

Các lò luyện xe cũng đang chạm vào nó. Khuyến khích người dân địa phương phản ánh khi có thông tin liên quan đến việc sửa xe, độ xe để đua hoặc chạy quá tốc độ, tăng âm lượng còi. Đồng thời, ngành công an có phương án xử lý nhanh thông tin trình báo, bảo mật thông tin người tố giác. Vậy đó, chúng ta hy vọng sẽ xóa dần các xe độ để đua xe, ngăn chặn phát sinh tội phạm liên quan đến độ xe, đua xe.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng tiệm sửa xe làm dịch vụ theo yêu cầu của khách thì phạt sao được. Theo tôi, đây là cách nói chui, đùn đẩy trách nhiệm đi nơi khác. Hơn ai hết, những người thợ sửa xe hiểu rõ sự an toàn của ô tô, vậy tại sao họ lại có thể “thay áo” để tài xế chạy nhanh nhất, bất chấp pháp luật và tính mạng người đi đường? Đường phố?

Không phải loại xe nào cũng dùng để đua và gây nguy hiểm cho người điều khiển, điều này rất đúng bởi nhiều người mang xe ra tiệm độ thêm món này món kia để xe đẹp hơn, lạ hơn, độc hơn, nhưng không phải vì mục đích. đích đến của cuộc đua. Đây có phải là vi phạm không? Tất cả đều có quy định, kể cả hình phạt. Nếu tiệm sửa xe sử dụng phụ tùng không rõ nguồn gốc để sửa xe hoặc trao đổi, mua bán và xe kia gây thiệt hại thì không thể không liên quan.

Thực tế độ xe và độ xe thời gian qua cho thấy mọi thứ không chỉ dừng lại ở việc đua xe, chạy quá tốc độ, hú còi, inh ỏi… mà còn có rất nhiều cuộc đua có tổ chức, có bàn. bạc với cách chọn địa điểm, thời gian thay đổi tùy trường hợp. Lẩn khuất đâu đó là những món lợi từ các cửa hàng đua xe và cả lợi ích của những người buôn bán phụ tùng xe hơi. Họ không vô tội.

Cần có quy định kiểm soát chặt chẽ các kiểu sửa xe để đua, phạt nặng các nơi chỉnh xe hoặc khởi tố hình sự nếu xe từ lò gây tai nạn chết người, tại sao không? Bằng cách thay đổi kết cấu khung, máy có thể tăng mức độ nguy hiểm khi xe lưu thông trên đường, nếu để đua thì mức độ nguy hiểm càng cao.

Mong lực lượng công an mạnh mẽ hơn nữa, không chỉ ngăn chặn nạn đua xe mà còn phát hiện các thủ đoạn của kẻ gian, xử lý những kẻ trục lợi tiếp tay cho đua xe trái phép.

Ngăn Không khó để ngăn ‘điều chỉnh ô tô’ gây rắc rối

TTO – Nhiều “lò” xe vô tình hoặc cố ý tiếp tay cho hoạt động đua xe trái phép, gây rối, sử dụng xe trộm cắp … Quản lý thế nào để không để các “lò” tiếp tay hoạt động. động thái này?

Leave a Reply

Your email address will not be published.