Doanh thu ADS từ xuất khẩu tấm pin dự kiến ​​là 4.600 tỷ hàng năm

Hưởng thụ
Rate this post

Tháng 6 năm 2022 vừa qua, Chính phủ Hoa Kỳ đã thông qua việc miễn, giảm một số loại thuế trong 2 năm đối với các tấm pin mặt trời có xuất xứ từ Việt Nam. Việc miễn thuế sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp năng lượng sạch tiết kiệm hàng tỷ USD sản xuất, giảm rủi ro cho lưới điện và giải quyết khủng hoảng do biến đổi khí hậu.

Với chiến lược phát triển bền vững và tận dụng những lợi thế trên, Công ty Cổ phần Damsan (ADS, Company) đã bắt tay đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo với sản phẩm chủ lực là tấm pin năng lượng mặt trời và các tấm pin năng lượng mặt trời. thiết bị điện sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Thái Bình. Dự án Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời AD Green được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 10/2021 và đang trong quá trình khẩn trương thi công. Nhà máy có diện tích 7,9 ha, nằm trong Cụm công nghiệp (CCN) An Ninh trên Quốc lộ 39B, cách thành phố Thái Bình 16 km và cách cảng Hải Phòng chỉ 50 km. Dây chuyền sản xuất hiện đại sử dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới với hệ thống máy móc tự động từ các hãng sản xuất quang điện lớn trên thế giới như Autoway; Chỉ huy; SuperUnion… Tấm pin mặt trời có công suất từ ​​500W đến 560W – một mặt và hai mặt kính được ứng dụng công nghệ Passivated Emitter Rear Cell (PERC) giúp các electron chuyển động êm ái và tăng khả năng hấp thụ nhiệt. Sản phẩm sau khi ra đời sẽ được chứng nhận ở những thị trường khó tính nhất: Chứng nhận CSA dành cho thị trường Mỹ; TUV thị trường Châu Âu; BIS thị trường Ấn Độ. Về mặt quản lý, AD Green sẽ áp dụng ngay từ đầu hệ thống quản lý sản xuất MES và hệ thống quản lý kinh doanh ERP nhằm số hóa sản xuất, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh. .

Nhà máy AD Green được đầu tư theo 3 giai đoạn với tổng công suất lên đến 6 triệu sản phẩm / năm, tương đương công suất 3GWp. Dự kiến ​​khi đi vào hoạt động hết công suất sẽ đóng góp khoảng 4.600 tỷ đồng doanh thu và 150 tỷ đồng lợi nhuận hàng năm. Ngoài ra, sẽ tạo việc làm cho gần 1.000 lao động địa phương, đóng góp đáng kể vào ngân sách, thúc đẩy kinh tế địa phương, chung tay chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Cùng với việc ký hợp đồng thuê 15ha CCN An Ninh với đối tác ET Solar Power HongKong để sản xuất tấm silicon ứng dụng trong ngành bán dẫn và năng lượng mặt trời, ADS đã từng bước hoàn thiện chuỗi sản xuất tấm pin mặt trời. Các tấm silicon sẽ được kết hợp với các tấm quang điện để sản xuất ra các tấm pin năng lượng mặt trời đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Châu Âu. Đây được coi là bước tiến quan trọng trong việc thu hút thêm nhiều doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực năng lượng xanh đầu tư vào tỉnh Thái Bình nói chung và khu công nghiệp công nghệ cao An Ninh nói riêng.

Với nền tảng từ sản phẩm sợi và bất động sản công nghiệp, đầu tư vào năng lượng xanh được coi là bước đi đúng đắn trong chiến lược đa dạng hóa doanh thu và phát triển bền vững của ADS. Dự kiến ​​ADS sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao trong thời gian tới.

https://cafef.vn/ads-doanh-thu-tu-xuat-khau-tam-pin-du-kien-4600-ty-hang-nam-2022063017330067.chn

Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống kinh tế

Leave a Reply

Your email address will not be published.