“Gã khổng lồ” với mong muốn mang văn hóa ẩm thực Nhật Bản đến Ấn Độ

Rate this post


BNEWS“Món ăn nào cũng ngon hơn khi chấm một chút nước tương, thậm chí là món tráng miệng” – Đó là lời đề nghị đầy tham vọng của “gã khổng lồ” ngành công nghiệp thực phẩm Nhật Bản Kikkoman.

Với thông điệp này, Kikkoman hy vọng sẽ thuyết phục được người dân Ấn Độ sử dụng sản phẩm nước tương của mình trong các món ăn như cà ri, đồ ngọt và hơn thế nữa.
“Chúng tôi muốn nước tương của mình trở nên phổ biến như tương cà của Ấn Độ”.
Không khó để thuyết phục thị trường 1,3 tỷ dân Ấn Độ đưa ẩm thực Đông Á vào các món ăn truyền thống như gà sốt bơ hay samosas. Tuy nhiên, điều này đã trở nên dễ dàng hơn nhiều so với những năm 1960, khi Kikkoman đưa sản phẩm của mình sang Mỹ.
“Khi chúng tôi vào Mỹ, mọi người nghĩ rằng chúng tôi đang bán nước ép từ bọ cánh cứng vì nó có màu sẫm”, Harry Hakuei Kosato, đại diện của Kikkoman tại Ấn Độ, nói với hãng tin AFP.
Ngày nay, những thiết kế độc đáo của những chai nước tương mang thương hiệu Kikkoman đã phổ biến ở khắp các hộ gia đình ở Mỹ, đóng góp vào 50% trong doanh thu 4,4 tỷ đô la của công ty và Kikkoman hiện hy vọng sẽ nhân rộng thành công này ở Ấn Độ.
Doanh số bán hàng đã được thúc đẩy bởi sự thèm ăn ngày càng tăng của người phương Tây đối với ẩm thực Nhật Bản kể từ những năm 1980. Tuy nhiên, Kikkoman đang có một cách tiếp cận khác với Ấn Độ, nơi có rất nhiều người ăn chay.
Một đại diện của Kosato cho biết: “Nước tương (của Kikkoman) không chỉ để ăn sushi. Chúng tôi muốn nước tương của mình trở nên phổ biến như tương cà của Ấn Độ.”
Ông Kosato hy vọng rằng việc tiếp thị nước tương như một loại gia vị đi kèm với nhiều món ăn sẽ tạo nên một “cơn sốt” ở một đất nước mà sự đổi mới ẩm thực là một phần của văn hóa ẩm thực đường phố.
Ví dụ, Mumbai’s Grill Bombay Sandwich – một hàng rong bán thức ăn đường phố – có nguồn gốc là bánh mì nướng của Anh với bơ, nhưng chứa đầy khoai tây luộc, hành tây, cà chua, củ cải đường và tương ớt. rau mùi, trên cùng với “sev”, một món ăn nhẹ chiên giòn của Ấn Độ.
Bí mật của đầu bếp
Không có gì ngạc nhiên khi biết rằng một số đầu bếp Ấn Độ đã bắt đầu sử dụng nước tương trong các món ăn của họ từ rất lâu trước khi Kikkoman ra mắt tại quốc gia này vào đầu năm 2021.
Prashant Issar, quản lý nhà hàng Mirchi and Mime ở Mumbai, đã sử dụng nước tương Kikkoman để làm món ăn tại biryani (món cơm trộn có nguồn gốc từ Ấn Độ) lần đầu tiên vào 6 năm trước. Kể từ đó, anh luôn thêm một chút nước tương vào các món ăn địa phương của mình, từ samosas đến keema thịt cừu.
Issar mô tả gia vị như một “bí quyết của đầu bếp”: “Vị ngọt thịt có trong nước tương là thứ bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.”
Kikkoman hiện đang cố gắng đưa nước tương đến gần hơn với những người Ấn Độ bình thường, dựa vào những người nổi tiếng có ảnh hưởng trên mạng xã hội như nữ diễn viên Shalini Kapoor để khơi dậy “cơn thèm” sản phẩm này. đây.
Đối với nữ diễn viên Kapoor, người từng không thích mùi vị “tổng hợp” của các loại nước tương có sẵn tại địa phương, sự thay đổi này thật đáng kinh ngạc khi cô ấy thậm chí còn sử dụng nước tương Kikkoman để làm jalebis – một loại bánh quy chiên giòn ngâm trong xi-rô đường.
“Tôi nghĩ món tráng miệng Ấn Độ này thật tuyệt vời,” cô Kapoor nói.
Tuy nhiên, nữ diễn viên này cũng cho rằng phải mất một thời gian nữa người dân Ấn Độ mới quen và chấp nhận sản phẩm này. “Họ cần phải nếm thử nó trước,” cô nói.

>> Walmart – Thành công nhờ phương châm “bán rẻ, lãi nhiều”

Leave a Comment