Gấp quần áo thuê, nuôi ruồi và những công việc lạ nhưng thu về hàng triệu đồng / ngày

Rate this post

1. Bán gấp quần áo thuê

Ngày càng có nhiều người trực tiếp đầu tư vào trang phục với vô số thương hiệu, quần áo xa xỉ như một cách để khẳng định đẳng cấp và địa vị. Vì vậy, vài năm trở lại đây, một nghề mới đã xuất hiện đó là sắp xếp tủ quần áo cho những cá nhân, gia đình có điều kiện.

Ở Việt Nam, công việc này còn xa lạ và ít người làm nhưng thu nhập lại không hề nhỏ chút nào. Theo đó, thù lao cho công việc này khoảng 250.000 – 400.000 đồng / người / giờ. Thông thường, các nhân viên phải mất nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày để dọn tủ, gấp quần áo nên số tiền mà khách hàng bỏ ra cũng phải lên đến hàng triệu đồng.

Nghe thì có vẻ là một công việc nhẹ nhàng lương cao nhưng thực chất công việc này không hề đơn giản mà đòi hỏi rất nhiều tính chuyên nghiệp, tỉ mỉ và cần mẫn. Vì người gấp quần áo thường phải làm việc với những khách hàng có tiền và trực tiếp xử lý những mặt hàng xa xỉ. Vì vậy, không chỉ yêu cầu biết cách giặt sạch, cách gấp, cách treo từng loại quần áo, những người giặt và gấp quần áo còn phải am hiểu về chất liệu vải và cách sắp xếp khoa học mới quyết định được. Cách gấp và treo đồ đúng cách.

Gấp quần áo thuê, nuôi ruồi, nghề lạ nhưng thu về hàng triệu đồng / ngày - Ảnh 2.

2. Săn tìm trứng kiến

Không còn quá xa lạ ở nước ta nhưng săn trứng kiến ​​vẫn là công việc được nhiều người quan tâm. Tóm lại, đây là việc tìm tổ kiến ​​và tách lấy trứng kiến ​​để bán hoặc chế biến thành các món ăn như xôi trứng kiến, chả trứng kiến, cháo, v.v.

Ở Việt Nam, săn bắt trứng kiến ​​và các món ăn từ nguyên liệu đặc biệt này xuất hiện ở nhiều tỉnh: Bắc Giang, Ninh Bình, Thanh Hóa, một số tỉnh miền núi phía Bắc,… Hiện nay, ở Việt Nam có 1kg trứng kiến. Giá khoảng 300.000 – 400.000 đồng nên mỗi ngày, người săn trứng kiến ​​có thể kiếm tiền triệu.

Tuy nhiên, đây cũng là công việc khá gian nan và tốn nhiều công sức. Đầu tiên, để lấy được tổ kiến ​​xuống, người thợ săn phải trèo lên những cành cây cao. Trường hợp quá cao, không leo lên được, bà con chuyển sang dùng sào, nhẹ nhàng đưa tổ kiến ​​xuống. Sau khi làm tổ, người thợ săn dùng dao tách đàn kiến ​​để bỏ đi, đây là thời điểm kiến ​​dễ cắn nhất. Tuy nhiên, với những người chuyên đi săn tổ kiến, việc bị cả đàn kiến ​​tấn công là chuyện bình thường.

Gấp quần áo thuê, nuôi ruồi, nghề lạ nhưng thu về hàng triệu đồng / ngày - Ảnh 3.

3. Nuôi ruồi

Nói đến ruồi, ai cũng muốn tránh xa và loại bỏ chúng vì chúng luôn xuất hiện ở những nơi ô nhiễm, không sạch sẽ. Tuy nhiên, nuôi ruồi, cụ thể là ruồi lính đen, lại trở thành một ngành kinh doanh hái ra tiền. Câu chuyện của anh Chí Cảnh (Củ Chi, TP HCM) – một kỹ sư xây dựng bỏ nghề đi nuôi ruồi lính đen là một điển hình.

Gấp quần áo thuê, nuôi ruồi, nghề lạ nhưng thu về hàng triệu đồng / ngày - Ảnh 4.

Ban đầu, Cảnh bị gia đình, người thân phản đối kịch liệt, thậm chí chê cười nhưng anh vẫn không bỏ cuộc. Anh tận dụng tán rừng cao su để nuôi ruồi. Cuối năm 2018, nhận thấy mô hình có hiệu quả, anh xây dựng trang trại nuôi ruồi.

Ruồi thường tự tìm thức ăn ôi thiu để bám vào và ruồi lính đen cũng không ngoại lệ. Tại trang trại của anh Cảnh, thức ăn chủ yếu của ruồi lính đen là rác hữu cơ như rau, đậu nành, bã mì, cơm thừa.

Gấp quần áo thuê, nuôi ruồi và những công việc lạ đời nhưng thu về hàng triệu đồng / ngày - Ảnh 5.

Trang trại của anh Cảnh chủ yếu tập trung sản xuất trứng ruồi để bán. Nhộng ruồi lính đen cung cấp cho các trang trại làm nguồn thức ăn bổ dưỡng cho gia cầm, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản … Một kg trứng ruồi lính đen có thể nở và phát triển thành 3 – 4 tấn nhộng. . Như năm 2019, mỗi tháng anh Cảnh thu khoảng 4 kg trứng ruồi lính đen với giá bán từ 15 – 20 triệu đồng / kg, thu lãi khoảng 80 triệu đồng / tháng.

4. Ngửi mùi mít

Những năm gần đây, mít Thái được coi là cây trồng chủ lực ở một số tỉnh phía Nam. Thương lái thường xuyên đến nhà vườn thu mua mít và chính từ đây nghề “đánh hơi mít” xuất hiện.

Gấp quần áo thuê, nuôi ruồi và những công việc lạ đời nhưng thu về hàng triệu đồng / ngày - Ảnh 6.

Nói một cách dễ hiểu, họ sẽ cùng thương lái đến nhà vườn, để xác định độ tuổi của mít, giảm rủi ro khi mua phải mít non hoặc mít có nhiều xơ đen. Vì vậy, không chỉ ngửi mà người làm nghề này còn phải dựa vào nhiều yếu tố như cuống và lá trên cuống, vị trí mọc, gai mít hay cạy nhẹ cuống để tra mủ. Ngoài ra, “mùi mít” được thuê còn hỗ trợ chủ vườn hái mít, chất lên xe.

Nếu vào mùa mít, các “chuyên gia” bán mít sẽ vô cùng bận rộn và theo chân thương lái cả ngày, rục rịch từ 2-3 vườn. Kết hợp với việc hái mít thuê, thu nhập của những người “bén mùi mít” có thể lên đến cả triệu đồng mỗi ngày.

Gấp quần áo thuê, nuôi ruồi, nghề lạ nhưng thu về hàng triệu đồng / ngày - Ảnh 7.

5. Kiểm tra giới tính của gà con

Khi nuôi gà, tùy theo mục đích nuôi lấy trứng hay lấy thịt mà các trang trại sẽ phân chia tỷ lệ gà trống / mái khác nhau. Đây là lý do tại sao việc phân loại giới tính của gà là vô cùng quan trọng, từ đây xuất hiện công việc phân loại giới tính gà con.

Gấp quần áo thuê, nuôi ruồi và những công việc lạ đời nhưng thu về hàng triệu đồng / ngày - Ảnh 8.

Những người làm công việc này sẽ căn cứ vào sự chênh lệch của lông gà trong khoảng 2 – 3 giờ khi gà con nở xong. Những người có tay nghề cao có thể phân loại khoảng 1.000 – 1.200 con gà / giờ, thu nhập khoảng 200.000 – 360.000 đồng / giờ. Vào mùa cao điểm, họ thường làm việc hàng chục giờ và kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Dù có thu nhập cao nhưng rất ít người gắn bó với công việc này. Bởi không phải ai chăn nuôi lâu năm hay đi học về cũng làm được mà còn tùy thuộc vào khả năng cũng như sự kiên trì, chịu khó của mỗi người. Ngoài ra, môi trường làm việc của những người hành nghề mại dâm gà cũng không lý tưởng khi họ phải ngồi hàng chục tiếng đồng hồ trong lò ấp nóng và bốc mùi như phân gà.

Gấp quần áo thuê, nuôi ruồi và những công việc lạ đời nhưng thu về hàng triệu đồng / ngày - Ảnh 9.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/gap-quan-ao-thue-nuoi-ruoi-va-nhung-nghe-ky-la-nhung-dem-lai-thu-nhap-hang-trieu-dong–ngay-202206291819354 .chn

Leave a Comment