Google Maps có thể tính toán chi phí của các trạm thu phí trên hành trình

Rate this post

Google đang phát hành bản cập nhật mới cho Maps trên Android và iOS. Bằng cách lập kế hoạch cho một chuyến đi, người dùng có thể biết họ sẽ phải trả bao nhiêu nếu đi qua các trạm thu phí. Mọi thứ sẽ được điều chỉnh theo thời gian thực với sự hợp tác của chính quyền địa phương, chẳng hạn người dùng sẽ không phải trả một khoản tiền giống nhau giữa ngày và đêm.

Vì vậy, với mỗi chuyến đi, người dùng có thể có một ý tưởng chính xác về số tiền họ sẽ phải chi tiêu. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì đây chỉ là ước tính vì Google chưa tính đến bất kỳ khoản cắt giảm nào. Ví dụ: người dùng sẽ chỉ biết tổng chi phí cho chuyến đi, nhưng không thể xem chi phí của từng trạm riêng lẻ.

Tất nhiên, nếu bạn không muốn đi đường cao tốc, bạn luôn có thể yêu cầu Google sử dụng các tuyến đường thay thế. Hành trình chắc chắn sẽ dài hơn nhưng rẻ hơn. Các tùy chọn khác, chẳng hạn như các tuyến đường nhanh nhất hoặc xanh nhất, sẽ tiếp tục xuất hiện.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa khả dụng cho tất cả mọi người vì Google Maps ban đầu sẽ chỉ đưa nó đến Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ và Indonesia. Tuy nhiên, Google hứa hẹn rằng các quốc gia khác sẽ sớm nhận được tính năng này, mặc dù không cung cấp thêm chi tiết về điều đó.

Đây chỉ là một cải tiến nhỏ trong số rất nhiều cải tiến liên quan đến cuộc sống trong thời gian gần đây. Trước đó, công ty đã cung cấp chỉ số chất lượng không khí. Ngoài các tuyến đường, phần mềm cũng sẽ sớm bao gồm các chế độ xem 3D chi tiết hơn để làm cho việc điều hướng trở nên thú vị hơn.

Theo GizChina

Theo CTV Kiến An

VOV

Leave a Comment