• Sun. Nov 27th, 2022

Tin mới mỗi ngày

Liên tục cập nhật tin tức mới nhất 24/7

Hà Tĩnh khẩn trương khắc phục sạt lở bờ sông, kè biển sau bão số 4

ByThanh Truc

Sep 29, 2022
Rate this post


BNEWSDo ảnh hưởng của bão số 4, Hà Tĩnh có mưa trên diện rộng gây sạt lở bờ sông, kè biển, đe dọa trực tiếp hàng trăm hộ dân các xã Cẩm Thành, Cẩm Duệ, Cẩm Lĩnh, Cẩm Nhượng. Huyện Cẩm Xuyên).

Để khắc phục hậu quả sau bão, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cấp chính quyền huyện Cẩm Xuyên nhanh chóng triển khai các giải pháp, huy động lực lượng, vật tư giúp các địa phương kè điểm sạt lở.

Chính quyền huyện Cẩm Xuyên đã khẩn trương chỉ đạo chính quyền các xã Cẩm Thành và Cẩm Duệ huy động hơn 400 người là lực lượng tại chỗ như lực lượng dân quân tự vệ, quân đội, công an, đoàn thể và nhân dân sử dụng 75 rọ thép. , 200 tảng đá và 300 cọc tre đã kè các điểm sạt lở giúp người dân sinh sống bình yên.

Anh Lê Công Quang, thôn Đồng Bầu, xã Cẩm Thanh cho biết, nhà anh ở ven sông Ngàn Mỡ đoạn gần cầu Kho. Mỗi khi trời mưa lũ, nước tràn vào gây sạt lở vườn cây 3-4m. Năm nay, nước lũ làm sạt lở đất, đổ 16m tường rào, gây sụt lún, nứt tường ngang, hư hỏng công trình phụ, công trình chăn nuôi, anh rất lo lắng. Xã vận động người dân đắp bờ sạt lở, anh cũng yên tâm phần nào.
Những ngày qua, tại xóm 1, xã Cẩm Lĩnh, 10 điểm của tuyến đường phòng thủ ven biển bị sạt lở, với chiều dài hơn 1km, ảnh hưởng đến 15 hộ dân. Chính quyền đã di chuyển đến một nơi an toàn và làm biển cảnh báo. Cấm người dân đi qua khu vực nguy hiểm do sạt lở đất.

Tại tuyến kè biển thôn Hải Nam, xã Cẩm Nhượng, triều cường đã làm sạt lở tuyến kè biển đi qua đây. Trước tình hình đó, huyện Cẩm Xuyên đã huy động lực lượng tại chỗ, chỉ đạo chính quyền, đoàn thể sớm khắc phục tình trạng, đảm bảo đời sống cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Lê Ngọc Hà cho biết, trước tình hình sạt lở tại các địa phương ven sông Ngàn Mỡ, tuyến đường ven biển xã Cẩm Lĩnh và sạt lở kè biển Cẩm Nhượng, huyện khẩn trương. chỉ đạo các địa phương nhanh chóng huy động lực lượng giúp dân kè các điểm xung yếu.

Đồng thời, chính quyền địa phương cảnh báo người dân trước diễn biến mưa lớn sau bão để có phương án tránh trú an toàn. Hiện các điểm sạt lở đã được kè, gia cố an toàn. Tuy nhiên, về lâu dài, huyện kiến ​​nghị tỉnh có những giải pháp bền vững để đảm bảo cuộc sống tại các điểm xung yếu này giúp người dân yên tâm định cư, sinh sống.
Từ đêm 27/9 đến nay, tại Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của bão số 4, vùng ven biển có gió cấp 5, cấp 6, giật cấp 7, nhiều nơi giật cấp 9 kèm theo gió giật mạnh. cơn mưa. Tỉnh đã tổ chức đoàn kiểm tra, trực tiếp chỉ đạo các huyện Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Nghi Xuân, Hương Sơn và thị xã Kỳ Anh chủ động phương án bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân vùng lũ. , sạt lở đất ven sông, biển và các khu vực trọng điểm. Đặc biệt là tuyên truyền, hỗ trợ người dân vùng trũng di chuyển đến nơi trú ẩn an toàn.

Hiện lượng mưa đo được tại một số trạm thủy văn ở Hương Khê là 124,0mm, Hương Trạch 115,0mm, Chu Lễ (Đức Thọ) 101,0mm, Thạch Đồng (Thạch Hà) 87,35mm …

Mực nước một số hồ đang lên và tràn như Sông Trắc xả 30m3 / s, Bộc Nguyên xả 10m3 / s…, thủy điện Hố Hô xả 69m3 / s.

Với dự báo mưa lớn do hoàn lưu sau bão sẽ xảy ra trên diện rộng, tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương chỉ đạo chính quyền các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, ban, ngành có biện pháp hỗ trợ người dân trong vùng. trọng yếu, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

>>> Quảng Nam khôi phục cơ sở hạ tầng, phòng chống dịch bệnh, sạt lở đất sau bão số 4

Leave a Reply

Your email address will not be published.