HĐND quận Tây Hồ khóa VI họp kỳ họp thứ 7 xem xét nhiều vấn đề quan trọng

Hưởng thụ
Rate this post

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, với tinh thần chủ động, đồng hành và trách nhiệm cao, HĐND quận đã tổ chức 2 buổi. họp chuyên đề để xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng về đầu tư công và công tác cán bộ.

Toàn cảnh buổi họp

Tại kỳ họp thứ 7, trên cơ sở quy chế phối hợp giữa các cơ quan, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện sẽ tập trung rà soát, đánh giá tình hình thực hiện đề án. nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng thời sơ kết, thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm 2022; xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công, thông qua việc cập nhật, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và đầu tư công năm 2022 …

Theo báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, 6 tháng đầu năm, Quận Tây Hồ TP. Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo. chỉ đạo, chỉ đạo tập trung thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế; chủ động, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị và đạt nhiều kết quả nổi bật.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả. Việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng được chú trọng.

Hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở lại bình thường, các doanh nghiệp đã thích nghi tốt với bối cảnh mới. Giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh và doanh thu dịch vụ thương mại, du lịch tăng 11% so với cùng kỳ.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thu ngân sách đạt mức cao 3.049,6 tỷ đồng, đạt 119% kế hoạch được giao, tăng 152% so với cùng kỳ, trong đó thu ngoài quốc doanh đạt 65%, tăng 17% so với cùng kỳ. cùng kỳ.

Các hoạt động văn hóa, thể thao sôi động trở lại. Huyện đã phối hợp tổ chức thành công giải đấu Taekwondo SeaGames 31 trên địa bàn huyện, được bạn bè quốc tế và Thành phố ghi nhận, đánh giá cao. “Không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ” đã hoạt động trở lại sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan.

Đồng thời, quận chủ động, tích cực làm việc với các Sở, ngành, thành phố về việc đề xuất giao quận Tây Hồ làm đầu mối quản lý, khai thác toàn diện các lĩnh vực trên Hồ Tây và vùng phụ cận để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển. . phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế, văn hóa, du lịch trên địa bàn huyện …

HĐND quận Tây Hồ khóa VI họp kỳ họp thứ 7 xem xét nhiều vấn đề quan trọng
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận ở tổ và tại hội trường về những kết quả đạt được và tồn tại như: công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm chưa đảm bảo. tiến triển; việc triển khai đấu giá quyền sử dụng đất còn chậm; tình trạng ngập úng cục bộ còn xảy ra khi mưa lớn xảy ra tại một số điểm trên địa bàn phường Tứ Liên, ảnh hưởng đến đời sống của người dân; Công tác quản lý trật tự đô thị có lúc còn để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vườn hoa để bán hàng, đậu xe, nhất là đường dạo quanh Hồ Tây …

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà quận Tây Hồ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm như công tác thu ngân sách, hoàn thành các nhiệm vụ TP giao. ; không có nhiệm vụ nào không hoàn thành kế hoạch; Chất lượng giáo dục; phối hợp tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn; An ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững, không có điểm nóng trên địa bàn…

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà cũng nhất trí với những tồn tại, hạn chế mà HĐND quận Tây Hồ đã chỉ ra tại kỳ họp. Đồng thời, đề nghị quận Tây Hồ sớm xử lý những tồn tại, hạn chế mà các đại biểu HĐND quận đã nêu.

Đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà đề nghị, HĐND quận ưu tiên các biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19, đặc biệt là xuất hiện các chủng vi rút mới ở Việt Nam cũng như các bệnh khác; tăng cường công tác phổ cập vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho người dân trên địa bàn; phân tích, đánh giá rõ những nguyên nhân còn tồn tại trong công tác đấu giá đất, giải phóng mặt bằng…, làm rõ ai, đơn vị nào là nguyên nhân của tình trạng trên.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Quan tâm hơn đến công tác vệ sinh môi trường và các dự án đầu tư công nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện kéo dài trên địa bàn huyện; nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền đô thị để tạo điều kiện thực hiện tốt các nhiệm vụ chung của Thành phố đề ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published.