Hồ Chí Minh nhận 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ

Rate this post

Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết số tiền 300 triệu đồng được đóng góp từ lương của cán bộ, công nhân viên tổng công ty. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng thông tin, ngoài đơn vị này, đại diện chùa Quan Âm Đầm Sen (Q.Tân Phú) đã trao tặng 7 tấn gạo và mì gói, tổng trị giá 110 triệu đồng. Đây là những đơn vị đầu tiên kết nối với cơ quan MTTQ TP.HCM để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị bão lũ.

HCM nhận 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ.

Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM Trần Kim Yến gửi lời tri ân đến các cá nhân, đơn vị đã hướng về miền Trung, chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào trong suốt thời gian qua.

Bão số 4 (bão Noru) là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua, đổ bộ vào miền Trung vào đêm khuya ngày 27 tháng 9. Một số tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp và thiệt hại nhiều như: Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định …

\N

Hiện các tỉnh, thành phố tiếp tục theo dõi các địa bàn trọng điểm; khắc phục hậu quả, ứng phó với nguy cơ lũ lụt, sạt lở đất, sớm ổn định đời sống nhân dân.

Công tác vận động, tiếp nhận và phân phát tiền tình nguyện ủng hộ đồng bào gặp thiên tai cũng được quan tâm trong những ngày qua. Tại Hội nghị lần thứ 17 mở rộng thảo luận về dự thảo tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng và sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết 05 ngày 15/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh về Ngày 29-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nến đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh sớm có động thái hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung. vùng đất.

Leave a Comment