Hơn 1.000 người biểu diễn trong Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8

Rate this post

Hơn 1.000 vận động viên đến từ các liên đoàn, hiệp hội, câu lạc bộ yoga trong nước và quốc tế đã tham dự Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 với chủ đề “Yoga vì nhân văn”, diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Hồ Chí Minh), sáng ngày 21/6/2022.

Sự kiện này do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, Sở Ngoại vụ TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) và Phòng Thương mại Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) phối hợp tổ chức.

Năm 2021, với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7 sẽ được tổ chức trực tuyến để đảm bảo an toàn. Năm nay, theo bình thường mới, Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức trực tiếp, được kỳ vọng sẽ trở thành sự kiện đánh dấu bước ngoặt hồi sinh của thành phố.

Đồng thời, lễ hội năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam. Đồng thời kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ (còn được gọi là “Azadi Ka Amrit Mahotsav”)

Hơn 1.000 người đã đến tham dự buổi lễ sáng nay

Theo Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ, chủ đề của lễ kỷ niệm Ngày Yoga năm nay là “Yoga cho nhân loại” nhằm nhắc nhở mọi người về giá trị cân bằng của Yoga trong mối quan hệ giữa con người và thế giới sau thời kỳ. bệnh dịch.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM chia sẻ: “Sau hai năm thành phố đã kiềm chế được đại dịch COVID-19, và hôm nay chúng tôi đã có một cuộc họp rất lớn. tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi Việt Nam mở cửa du lịch trở lại, vào Thành phố Hồ Chí Minh, tôi thấy nhiều du khách Ấn Độ, điều này cho thấy sự gắn kết và giao lưu giữa nhân dân Việt Nam và Ấn Độ.

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

Ông Madan Mohan Sethi, bày tỏ vui mừng khi môn yoga truyền thống có nguồn gốc từ Ấn Độ đã trở thành điểm nhấn trong chuỗi hoạt động thúc đẩy kết nối văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước ngày càng chặt chẽ hơn.

Đại diện lãnh đạo TP.HCM, ông Đỗ Việt Hà – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM chia sẻ: “Năm 2022 là một năm có nhiều dấu ấn khi đất nước Việt Nam – Ấn Độ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này. ”

Ông Đỗ Việt Hà – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phát biểu chúc mừng

Ông đánh giá cao chủ đề năm nay khi Yoga trở thành nhịp cầu tinh thần của cộng đồng, hướng nhân loại đến một lối sống bền vững, hài hòa với trái đất trong bối cảnh bình thường mới.

“Với ý nghĩa phục vụ cộng đồng, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 đã thể hiện sức lan tỏa của bộ môn Yoga và cũng là dịp để người dân TP.HCM cảm nhận trực tiếp những nét độc đáo của người dân. văn hóa, tôn giáo, nghệ thuật của Ấn Độ ”- ông Đỗ Việt Hà bày tỏ.

Trước khi bước vào các hoạt động chính thức của buổi lễ, đại diện lãnh đạo TP.HCM và lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đã cùng nhau thực hiện nghi lễ “Thắp sáng đèn”, đây là một nghi lễ truyền thống của Ấn Độ với ý nghĩa đánh thức cội nguồn của năng lượng tích cực, đồng thời khơi gợi khát vọng giác ngộ của con người. Đây là dịp để mọi người cầu nguyện hòa bình, mong muốn sức mạnh công lý sẽ đẩy lùi bóng tối và nghèo đói, mang lại cuộc sống ấm no.

Lễ nhẹ

Sự kiện hôm nay được tổ chức trong không gian thoáng đãng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với hơn 1.000 người tham gia. Qua đó thể hiện rõ nét hơn tinh thần Yoga khi con người và thiên nhiên giao hòa, mang lại sức sống mới cho người tập trước một ngày làm việc và học tập bận rộn.

Ngoài TP.HCM, sự kiện dự kiến ​​sẽ tiếp tục được tổ chức tại 14 tỉnh thành phía Nam gồm: Cần Thơ, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Phú Yên, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Định và An Giang.

Một số hình ảnh trong Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8:

Yoga là một môn tập luyện, bắt nguồn từ Ấn Độ, là hiện thân của sự hợp nhất giữa tâm trí, cơ thể và thiên nhiên. Yoga nhấn mạnh các giá trị của chánh niệm, điều độ, kỷ luật và kiên trì, từ đó góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy lối sống bền vững và lành mạnh thông qua việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Có thể nói Yoga là một trong những môn rèn luyện sức khỏe toàn diện nhất trên thế giới. Ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015.

Leave a Comment