Huyền thoại và khoa học về “tín hiệu vũ trụ” của đá phong thủy

Phong Thủy
Rate this post

Những viên đá quý kỳ diệu, lấp lánh, rực rỡ, mang theo những nguồn năng lượng vô hình và có khả năng cộng hưởng với tâm trí chúng ta. Đá quý có giá trị hiện sinh và tinh thần to lớn, ngày càng củng cố vị thế của mình trong thời trang và đời sống tinh thần.

Phương đông và đá phong thủy

Trang sức phong thủy là phụ kiện vượt lên trên giá trị thẩm mỹ và thoát khỏi vòng quay của xu hướng. Từ xa xưa, trong một số tín ngưỡng, đá tự nhiên đã được dùng để chữa bệnh, cúng tế hoặc cầu mưa thuận gió hòa. Tất nhiên họ rất được mời gọi bởi vẻ đẹp lộng lẫy, nhưng họ còn được khao khát hơn cả bởi niềm tin về sức khỏe, tinh thần và vận mệnh. Trong bối cảnh của đại dịch, các báo cáo thị trường cho thấy đá phong thủy được săn lùng nhiều hơn kim cương khi người ta cần một thứ gì đó đóng vai trò như một “lá bùa hộ mệnh”.

Nam diễn viên Trung Quốc Li Meng xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes với chiếc vòng cổ ấn tượng được làm từ nhiều loại đá quý. (Ảnh: Vittorio Zunino Celotto)

Theo văn hóa Á Đông, phong thủy là môn học nghiên cứu các yếu tố tự nhiên bao gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Các học giả phong thủy chứng minh tính logic và tính thực tiễn của lý thuyết của mình bằng cách quan sát hướng gió, dòng nước, địa hình, … cùng với những kinh nghiệm du canh, du cư được ghi chép và tích lũy từ xa xưa. vĩ đại. Mỗi sự vận động, thay đổi của các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, trạng thái thể chất và vận may của con người.

Trang sức đá quý cao cấp của Son Ye Jin

(Ảnh: Nate)

Có rất nhiều cách để tìm được loại đá phong thủy “hợp mệnh”. Người phương Đông sẽ dựa vào tuổi hoặc mệnh của mình. Ví dụ, người mệnh Kim có thể chọn các loại đá có màu vàng sậm, nâu đất; mệnh Mộc tương sinh với các màu xanh nước biển, đen, xanh nước biển; Mệnh Thủy hợp với gam màu trắng; Trang sức đá quý có gam màu đỏ, tím sẽ rất lý tưởng cho người mệnh Hỏa; Trái đất là một viên đá màu đỏ hoặc vàng…

trang sức ngọc phong thủy

(Ảnh: Pinterest)

Trang sức nhẫn pixiu

Vòng Tỳ Hưu đá cẩm thạch trắng mang lại tài lộc. (Ảnh: Vietnam Gems)

Phương Tây và Năng lượng Đá quý

Một “biểu tượng” của khoa học phương Tây, Albert Einstein tin rằng cơ thể con người và mọi vật được bao quanh bởi các trường năng lượng. Vì đá quý đã trải qua quá trình hình thành và kiến ​​tạo hàng nghìn năm sâu trong lòng đất, dưới biển, trên núi cao, thậm chí trong dung nham hóa thạch… nên chúng mang trong mình nguồn năng lượng tự nhiên. Khi cơ thể và những viên đá tiếp xúc với nhau, hai nguồn năng lượng này có thể hài hòa và bổ sung cho nhau.

Victoria Beckham luôn mang theo một viên thạch anh hồng trong túi xách; Katy Perry thừa nhận mặc chúng để “vẫy gọi” tình yêu; Adele cũng sử dụng pha lê để chống lại chứng sợ sân khấu; Một trong những dòng nước hoa của Kim Kardashian được lấy cảm hứng từ hành trình chữa bệnh bằng pha lê của cô ấy…

Đá phong thủy của Adele

Tori Boughey, huấn luyện viên sức khỏe và là người sáng lập thương hiệu trang sức yêu thích của Kylie Jenner, T-Balance, giải thích:

“Đá quý có khả năng chữa lành bằng các tần số dao động. Chúng có thể xua tan năng lượng tiêu cực và thu hút những cảm xúc tích cực vào tâm trí và cơ thể ”.

Người phương Tây theo quy ước về cung hoàng đạo hoặc tháng sinh. Các chuyên gia tin rằng đá khai sinh có thể bắt nguồn từ Kinh thánh. Đá sinh của tháng Giêng là ngọc hồng lựu. Đó là nơi trú ẩn an toàn trong những chuyến đi. Đá sinh của tháng Hai là thạch anh tím có thể khơi dậy lòng dũng cảm. Nếu sinh nhật của bạn vào tháng 3, thì đá quý sinh của bạn là Aquamarine – một “thầy lang” trong làng đá quý.

đá phong thủy của Zendaya

Zendaya đeo viên đá sinh của mình, sapphire. (Ảnh: BVLGARI)

April sở hữu loại đá quý đắt giá nhất: kim cương. Kim cương vẫn là biểu tượng trường tồn của tình yêu. Một loại đá khác gắn liền với tình yêu là ngọc lục bảo – viên đá sinh của tháng Năm. Viên đá sinh tháng 6 khá dễ kiếm, đó là ngọc trai – biểu tượng của sự thuần khiết.

Đá sinh cho tháng bảy là ruby. Các nền văn hóa cổ đại tin rằng ruby ​​có thể xua đuổi tà ma. Peridot “quyền năng” là viên đá sinh của tháng Tám. Đá sinh của tháng 9 là sapphire – “lá chắn” của các chất độc.

Opal là viên đá sinh của tháng 10, đại diện cho sự trung thành và tự tin. Đá sinh tháng 11 là Citrine, thường gắn liền với sự lạc quan. Cuối cùng, đá sinh của tháng 12 là Ngọc lam, thường tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.

Trang sức đá phong thủy cao cấp phương tây |

(Ảnh: Cartier)

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Hình ảnh: Chất liệu
Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.