iFan ở Australia ‘đội mưa’ chờ mua iPhone 14 Series

Rate this post

Ghi nhận tại Apple Brisbane (Brisbane, Queensland, Australia) lúc 7h30 sáng 16/9 (4h30 cùng ngày theo giờ Việt Nam), có khá đông người đứng xếp hàng mua iPhone 14 Series. bất chấp cơn mưa nặng hạt.

iFan ở Australia 'đội mưa' chờ mua iPhone 14 Series - Ảnh 1

Bất chấp “mưa dầm thấm lâu”, iFan tại Brisbane (Australia) đổ xô đến Apple Store săn iPhone 14 Series

“Tôi phải dậy sớm hơn thường lệ, bắt tàu lúc 5h sáng và đứng ở đây từ 6h15”, Andrew P. – một nhân viên văn phòng đang đứng xếp hàng cho biết. “Vợ chồng tôi đã mong chờ đến ngày hôm nay sau sự kiện Far Out vừa rồi. Tôi dự định mua cho mình một chiếc iPhone 14 Pro và một chiếc iPhone 14 Pro Max cho vợ. Tôi đã có một cuộc hẹn, chỉ cần đợi thôi. Vào và lấy càng sớm càng tốt để chạy đúng giờ, ”Andrew hào hứng.

Người Úc ‘thích’ đặt hàng trực tuyến hơn là xếp hàng chờ đợi

Mặc dù các cửa hàng Apple Store tại Australia không hề “giải tán đám đông” như ghi nhận của giới săn iPhone sớm tại Singapore và Thái Lan, nhưng lượng người dùng xếp hàng mua dòng điện thoại mới nhất đến từ Apple tại đây không hề đông đúc, nhộn nhịp, thậm chí là phải đến sớm trước một ngày để xếp hàng như ở cửa hàng Apple Orchard (Singapore) trước khi đại dịch bùng phát.

Bên cạnh những điều kiện thị thực khắc nghiệt dành cho những ai tranh thủ xách tay theo hình thức du lịch hoặc do khoảng cách địa lý, anh H, một nhân viên giấu tên tại Apple Brisbane, sau khi được cho xem bức ảnh “rồng rắn lên mây” đang xếp hàng. để mua iPhone 11 Series vào năm 2019, tiết lộ rằng “cảnh xếp hàng hôm nay giống với những năm trước và trong suốt 5 năm làm việc tại đây, tôi chưa thấy hiện trạng như trong bức ảnh này”.

iFan ở Úc chờ mua iPhone 14 Series - Ảnh 3

Dàn iPhone 14 chính thức “lên kệ” tại thị trường Úc

Giải thích lý do, anh H. cho rằng việc người dân trong khu vực có iPhone mới ngày đầu tiên không quan trọng, thay vào đó họ đặt hàng trên mạng và đợi sang tháng sau mới có hàng. “Chúng tôi hiện đang xử lý một lượng lớn đơn đặt hàng từ nền tảng đặt hàng trực tuyến. Thậm chí, nhiều khách hàng sở hữu iPhone 14 Pro (và Pro Max) phiên bản Deep Purple và Space Black (các màu trước đây gọi là Graphite), iPhone 14 (và iPhone 14 Plus) sẽ phải đợi lâu hơn vì nhu cầu quá cao. “

‘Ưu đãi’ từ các nhà mạng lớn thu hút người dùng

Theo anh H, các nhà mạng lớn tại Australia gồm Telstra, Optus và Vodafone cũng tung ra các chương trình hấp dẫn thu hút khách hàng khi mua iPhone 14 Series. “Ba nhà mạng lớn (ám chỉ các nhà mạng vừa nêu) cũng là sự lựa chọn ưu tiên của người dân Úc, vì họ có thể mua trả góp với các lựa chọn dài hạn mà không phải chịu bất kỳ mức lãi suất nào”, anh H. cho biết.

Thực tế, có rất nhiều người dùng tại Úc lựa chọn hình thức trả góp ưu đãi của các nhà mạng. Tuy nhiên, nhược điểm của tùy chọn này là người dùng sẽ nhận được thiết bị bị khóa SIM của nhà mạng (hay còn gọi là thiết bị “bị khóa”).

\N

Khảo sát tại một cửa hàng bán lẻ của Optus, nhân viên tư vấn tại đây cho biết, tất cả các phiên bản của dòng iPhone 14 đều có thể mua trả sau của nhà mạng. “Với tùy chọn 36 tháng, bạn chỉ cần trả $ 38,36 AUD (khoảng 615.000 VND) mỗi tháng cộng với gói dữ liệu mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, nếu tham gia chương trình nâng cấp và bảo vệ, bạn chỉ phải trả thêm 15 AUD mỗi tháng, khi iPhone thế hệ tiếp theo ra mắt, bạn sẽ được nâng cấp miễn phí nếu hợp đồng còn dưới 12 tháng, còn không thì chỉ cần “cộng thêm” 99 AUD là bạn sẽ bị phạt thêm nhưng không quá 249 AUD ”.

Khi được hỏi về thời gian nhận máy, nhân viên tư vấn cho biết máy sẽ được gửi về ngay cuối tuần sau, riêng với tất cả các phiên bản iPhone 14 Pro / Pro Max màu Deep Purple, Space Black và iPhone 14/14 Plus. màu xanh sẽ phải tham gia danh sách chờ và không cam kết thời gian xếp hàng.

iFan ở Australia 'đội mưa' chờ mua iPhone 14 Series - ảnh 4

iPhone 14 Pro / Pro Max Deep Purple được săn lùng ráo riết

Tình trạng khan hiếm iPhone 14 Pro / Pro Max màu Deep Purple, Space Black và iPhone 14/14 Plus màu xanh lam cũng tương tự khi khảo sát tại hai điểm bán hàng khác của Telstra và Vodafone.

Apple Watch Series 8 thiếu hấp dẫn

Quay trở lại thời điểm xếp hàng dài trước ngày ra mắt thiết bị mới, có vẻ như rất ít người dùng quan tâm đến Apple Watch Series 8.

iFan ở Australia 'đội mưa' chờ mua iPhone 14 Series - ảnh 5

Nhiều người dùng cho rằng Apple Watch Series 8 không đủ hấp dẫn để nâng cấp

Mary đến từ St Lucia (Brisbane, Australia) cho biết: “Không, tôi không nâng cấp. Cùng chung quan điểm, anh Wang (du học sinh đến từ Trung Quốc) cho rằng “chiếc đồng hồ hiện tại của tôi (Apple Watch Series 7) vẫn quá tốt và không có sức hút để tôi nâng cấp”.

Khi được hỏi về tình hình kinh doanh của những chiếc smartwatch thế hệ tiếp theo, một người giấu tên trong lĩnh vực bán lẻ ở Brisbane đã tóm gọn lại trong 3 từ “không mấy khả quan”. Cô nói thêm rằng iPhone 14 Series có thể hết hàng đối với các biến thể “hot”, nhưng “bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc bỏ lỡ Apple Watch, trừ khi bạn chọn phiên bản tùy chỉnh.” Nó quá hiếm. “

Leave a Comment