Kênh YouTube ẩm thực “Hà Nội Phố” thiếu hiểu biết về kiến ​​thức ẩm thực?

Rate this post

Kênh YouTube về ẩm thực

Hiện tại kênh “Hà Nội phố” đã được đổi thành “Duy Trần” và vẫn được chủ kênh sản xuất hàng ngày

“Vị chua thanh thanh”, “ngon mượt”, “không phân biệt được đây là chân giò hay chân giò” … là những bình luận của chủ nhân kênh YouTube “Hà Nội phố” (nay đã đổi tên) thành “Duy Trần “) – Trần Văn Duy (hay còn gọi là Duy” Nến “).

Trên khắp các diễn đàn, nhiều người nhận xét cách reivew của anh bị bóp méo một cách đáng thương. Từ cách dùng từ không đúng đến cách chia sẻ sai, thiếu chiều sâu về món ăn đã khiến Duy “Nến” trở thành “hiện tượng mạng” của làn sóng tẩy chay.

Kênh YouTube về ẩm thực

Trả lời Báo Giao thông, chuyên gia ẩm thực Việt Nguyễn cho rằng, không ai có thể thiếu những kiến ​​thức cơ bản như “không phân biệt được đây là chân giò hay chân giò”. Ai cũng có thể cấm họ nói như thể họ không biết gì về tiếng Việt. Nhưng, có lẽ họ cố tình xuyên tạc, bình luận ngu ngốc với mục đích tạo ra một chủ đề gây tranh cãi. Nhờ đó, cả hai đều nhận được sự tương tác lớn từ đám đông giận dữ và trở thành cái tên được chú ý.

Theo khảo sát, với kênh YouTube có 300.000 lượt theo dõi, tần suất trung bình 2 ngày xuất hiện 1 video, chủ nhân của kênh này có thu nhập khoảng 20 triệu / tháng. Tuy nhiên, để tăng lượt xem cũng như lượt theo dõi thì tần suất xuất hiện của một video dày dù quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định. Bởi lẽ, những lời khen, chê, đánh giá về nội dung luôn tỷ lệ thuận với lượng người xem.

Kênh YouTube về ẩm thực

“Giữa hàng nghìn kênh YouTube chuyên đánh giá ẩm thực, một nội dung được làm khác biệt, thậm chí sai kiến ​​thức về ẩm thực gây tranh cãi chắc chắn sẽ có lợi cho chính họ. Đây được coi là một hình thức truyền thông bất chấp lợi dụng nội dung gây tranh cãi để tăng lượng người theo dõi và lượt xem”, chuyên gia nói thêm.

Hiện tại, các hội nhóm phản đối, tẩy chay Duy “Nến” trên mạng xã hội vẫn mọc lên như nấm với số lượng thành viên tăng lên từng ngày.

Leave a Comment