• Sun. Nov 27th, 2022

Tin mới mỗi ngày

Liên tục cập nhật tin tức mới nhất 24/7

Kết quả xét tuyển của các trường sau khi kết thúc đợt tuyển sinh trực tuyến như thế nào?

ByThanh Truc

Oct 1, 2022
Rate this post

Theo kế hoạch của Bộ GD & ĐT, từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9, Bộ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. HÀNG TRIỆUHọc sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến phải tiếp tục đăng ký học tại trường theo kế hoạch, thời gian và quy định của từng trường. Cơ sở đào tạo có thể bắt đầu tổ chức xét tuyển cùng thời điểm hoặc sau quá trình xác nhận nhập học trực tuyến của thí sinh.

Chia sẻ với PV báo con người Việt NamĐỗ Thế Dương, Phụ trách Trung tâm Công nghệ thông tin, Thư viện và Truyền thông, Học viện Chính sách và Phát triển, cho biết: “Trước khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đóng cửa hệ thống tuyển sinh trực tuyến, trường đã tuyển được 1.550 chỉ tiêu sinh viên cho các ngành Khóa 13 năm học 2022-2026 ”.

Theo thầy Dương, tân sinh viên sẽ nộp bản cứng từ 8 giờ sáng đến 4 giờ ngày 15 tháng 10. Nhà trường tổ chức khai giảng năm học từ 7 giờ 11 giờ 30 ngày 22 tháng 10.

Học viện Chính sách và Phát triển. Ảnh: NTCC

Trong thời gian này, Trung tâm hỗ trợ đào tạo sẽ cung cấp thông tin về ký túc xá, nhà trọ,… để Phòng Quản lý, Phòng Chính trị và Phòng Công tác sinh viên thông báo và giải đáp thắc mắc cho sinh viên khi đăng ký. học.

Trong đợt đầu tiên đăng ký ở KTX, trường đã xét duyệt cho 128 sinh viên diện chính sách và 172 sinh viên không thuộc diện chính sách ở vùng sâu, vùng xa. Sinh viên bắt đầu nhận phòng từ ngày 1-15 / 10.

Các trường tưng bừng đón học sinh nhập học trực tiếp và ở ký túc xá - Ảnh 2.

Từ ngày 16/9, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức đón tân sinh viên khóa 13 đến làm thủ tục nhập học. Ảnh: NTCC

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chia sẻ: “Tính đến thời điểm hiện tại, trường đã có 4.203 thí sinh xác nhận nhập học. Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã thông báo xét tuyển bổ sung. chỉ tiêu các ngành hot và vẫn tiếp tục xét tuyển bổ sung một số ngành. Thời gian xác nhận nhập học và nhập học của trường cùng nhau đến hết ngày 30/9 ”.

Chia sẻ về nội trú KTX, thầy Sơn cho biết năm nay trường dành khoảng 600 chỗ ở cho sinh viên năm thứ nhất và 400 chỗ ở cho sinh viên năm thứ hai, thứ ba có hoàn cảnh khó khăn.

TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết: “Năm nay, điểm chuẩn nhiều ngành tương đương năm 2021. Mức điểm chuẩn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT dao động 16. -23,5, mức chênh lệch khá lớn, cao hơn so với phương thức xét tuyển từ kết quả học tập (học bạ). Trường đã xét tuyển đủ chỉ tiêu cho cơ sở chính và xét tuyển bổ sung cho phân hiệu Gia Lai đến hết ngày 5/10 ”.

Theo TS Lý, dù nhà trường có kế hoạch thông báo tuyển thẳng vào đầu tháng 10 nhưng trong thời gian tuyển sinh trực tuyến, nhiều phụ huynh, học sinh đã đến trường xác nhận xét tuyển thẳng. Nhà trường và KTX ĐHQGHN cũng thống nhất điều chỉnh thời gian, cho sinh viên đăng ký mới từ ngày 28/9.

Các trường tưng bừng đón học sinh đến nhập học trực tiếp và ở ký túc xá - Ảnh 3.

Thí sinh tuyển thẳng vào Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM sớm hơn so với kế hoạch của trường. Ảnh: NTCC

Thạc sĩ Cao Quang Tú, Giám đốc Tuyển sinh, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn thông tin, ngay sau thời điểm đóng Hệ thống, lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường khá tốt. Hiện tại, trường vẫn xét tuyển bổ sung chỉ tiêu cuối cùng theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT và học bạ năm 2022, thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 10. Đây được xem là cơ hội cuối cùng cho những thí sinh chưa chọn được nguyện vọng. ngành học và trường học theo sở thích và khả năng của mình.

Trước đó, bắt đầu từ ngày 22/9, đông đảo thí sinh trúng tuyển và phụ huynh đã có mặt tại trường để làm thủ tục trở thành học sinh Lớp 15 của trường.

Các trường tưng bừng đón học sinh nhập học trực tiếp và ở ký túc xá - Ảnh 4.

Học sinh và phụ huynh đến Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn làm thủ tục nhập học từ ngày 22 / 9. Ảnh: NTCC

Thạc sĩ Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng Đào tạo đại học và sau đại học, Trường Đại học Thủy lợi cho biết, từ ngày 26/9 đến 1/10, trường tổ chức xét tuyển thẳng cho thí sinh. Trong ngày đầu tiên, hàng nghìn tân sinh viên đã đến nhập học cùng bố mẹ và người thân trong gia đình, tạo nên không khí sôi động trong khuôn viên trường.

Về chỗ ở cho sinh viên, Thạc sĩ cho biết, trường có tòa nhà 11 tầng và khu ký túc xá 3 tầng mới khang trang đáp ứng 6.000 chỗ ở cho sinh viên có nhu cầu.

Các trường tưng bừng đón học sinh nhập học trực tiếp và ở ký túc xá - Ảnh 5.

Khu nhà ở 11 tầng dành cho sinh viên trường Đại học Thủy lợi. Ảnh: Cao Nga

Chia sẻ về công tác tuyển sinh đại học năm 2022, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Tính đến ngày 30/9, hơn 80% thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học năm ngoái, đạt mức tối đa. là 63%, riêng năm 2021 chỉ có 55,3% thí sinh trúng tuyển.

Hiện hệ thống vẫn đang tiếp tục hỗ trợ thí sinh xác nhận nhập học và xét tuyển bổ sung. Trên cơ sở số liệu về công tác tuyển sinh năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với các cơ sở đào tạo phân tích, đánh giá, tổng hợp những thuận lợi, khó khăn và hướng khắc phục, trong đó có việc các trường cần hoàn thiện phương thức tuyển sinh năm 2023 tại theo hướng đơn giản hóa, hạn chế tối đa sự nhầm lẫn, khó khăn có thể gây ra cho thí sinh ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.