Khai mạc “Lễ hội Áo dài và Ẩm thực Huế 2020”

Hưởng thụ
Rate this post

Trình diễn áo dài truyền thống.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: Lễ hội là dịp để bảo tồn, gìn giữ và phát huy vị trí, vai trò của tà áo dài truyền thống Huế và ẩm thực Huế trong đời sống. Văn hóa Huế; đồng thời tôn vinh những người thợ may, những nghệ nhân ẩm thực đang ngày đêm gìn giữ và phát huy giá trị di sản.

Sự kiện cũng là bước khởi đầu và là động thái cụ thể trong quá trình xây dựng hồ sơ công nhận Áo dài Huế và Ẩm thực Huế là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trình UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa. sự biến đổi thế giới. Thông qua Festival nhằm khẳng định Huế là cái nôi, cội nguồn của tà áo dài Việt Nam, nơi lưu giữ những giá trị tinh hoa của ẩm thực cung đình và dân gian, góp phần xây dựng thành công thương hiệu Huế – Kinh Đô. Kinh đô áo dài, kinh đô ẩm thực việt nam.

Chú thích ảnh
Trình diễn áo dài truyền thống.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, Lễ hội Áo dài và Liên hoan ẩm thực Huế được tổ chức trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 19 và cũng là dịp để tái khẳng định Huế là kinh đô ẩm thực của Việt Nam và cũng là kinh đô của tà áo dài Việt Nam – nơi lưu giữ những giá trị tiêu biểu của tà áo dài và ẩm thực Việt Nam; phát triển các hoạt động, dịch vụ du lịch gắn với phát triển kinh tế, xã hội một cách bền vững.

Chú thích ảnh
Trình diễn các công đoạn may áo dài.

Lễ hội Áo dài gồm nhiều hoạt động đặc sắc như quảng bá về Lễ hội Áo dài Huế kết hợp biểu diễn nghệ thuật truyền thống; trình diễn áo dài truyền thống Huế với đội xích lô, giới thiệu bộ sưu tập của các nghệ nhân, nhà thiết kế, nhà may Huế; không gian trưng bày áo dài truyền thống; tọa đàm với chủ đề: “Áo dài truyền thống trong đời sống đương đại”. Ngoài ra còn có các hoạt động áo dài cộng đồng, các hoạt động hưởng ứng như biểu diễn quần chúng, nhảy flashmob, hoạt động ngoại khóa,… Lễ hội kéo dài đến hết ngày 20/12.

Chú thích ảnh
Tham quan không gian áo dài.

Festival Ẩm thực Huế 2020 thu hút khoảng 60 gian hàng ẩm thực của các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn nhằm giới thiệu tinh hoa ẩm thực dân gian, truyền thống, cung đình, chay … Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hoạt động trình diễn, giới thiệu các món ăn độc đáo; Bình chọn món ăn hay nhất.

Lễ hội kéo dài đến ngày 23 tháng Chạp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.