Khán giả nhí ngạc nhiên khi chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam

Rate this post

Khán giả nhí bất ngờ được dẫn dắt bởi Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam - Ảnh 1.

Một cô bé đang chỉ huy dàn nhạc dưới sự hướng dẫn ban đầu của nhạc trưởng Honna Tetsuji – Ảnh: REAL

Bảo An (6 tuổi), Natalie (9 tuổi), Ngọc (6 tuổi), Linh Anh (8 tuổi), Johnny (6 tuổi), Thiên An (7 tuổi), An Phạm, Quỳnh Chi (10 tuổi) tương ứng. cầm chiếc đũa quyền lực của nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy dàn nhạc vài chục người chơi một bản nhạc cổ điển sau khi được nhạc trưởng hướng dẫn.

Đây là trải nghiệm chỉ huy cả dàn nhạc cho bất kỳ khách mời nào trong đêm nhạc mang tính giáo dục “lạ” này, để các em nhỏ được trải nghiệm một nhạc trưởng trên sân khấu chỉ huy sẽ như thế nào. .

Các em nhỏ rất vui và hào hứng với trải nghiệm mới lạ, thú vị khi cả dàn nhạc cùng hòa nhịp để “vụt sáng” chiếc đũa thần.

Vì còn quá nhỏ và hơi nhút nhát nên khi được hỏi cảm giác của bé khi chỉ huy dàn nhạc trên sân khấu, bé Bảo An chỉ biết lắc đầu, khiến cả khán phòng bật cười vui vẻ trước sự hồn nhiên của trẻ thơ.

Khán giả nhí bất ngờ được dẫn dắt bởi Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam - Ảnh 2.

Khả năng chỉ huy dàn nhạc của cậu bé này đã khiến nhạc trưởng Honna Tetsuji kinh ngạc – Ảnh: REAL

Buổi hòa nhạc giáo dục Xứ sở thần tiên cổ điển do Viện Âm nhạc Trẻ Việt Nam (VYMI) phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tổ chức miễn phí nhằm truyền cảm hứng đến cộng đồng về âm nhạc cổ điển và mang đến cơ hội khám phá âm nhạc cổ điển cho công chúng mọi miền. mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp xã hội.

Khán giả được trải nghiệm buổi hòa nhạc có hướng dẫn viên. Trước mỗi bản nhạc, nhà sư phạm âm nhạc Trang Trịnh dẫn dắt khán giả tìm hiểu nội dung của bản nhạc, sự thay đổi nhịp điệu của bản nhạc, hoặc các nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng và cách họ vẽ. Không gian huyền ảo của âm nhạc cổ điển …

Buổi tối có thể gây khó chịu cho những thính giả chuyên nghiệp vì sự thưởng thức bị gián đoạn khi xen kẽ những bài giảng của nghệ sĩ Trang Trịnh với những tiết mục biểu diễn, nhưng công chúng trong khán phòng, trong đó có đến một nửa là trẻ em, rất chăm chú lắng nghe.

Khán giả nhí bất ngờ được dẫn dắt bởi Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam - Ảnh 3.

Nghệ sĩ piano trẻ Nguyễn Hoàng Phương Thy chơi piano cùng dàn nhạc – Ảnh: ĐẶNG TRƯNG

Tác phẩm đầu tiên, cũng là điểm nhấn của đêm nhạc: Lễ hội của động vật Phần trình diễn của C.Saint Saëns vô cùng đặc biệt khi câu chuyện nhỏ của mỗi con vật được thể hiện bởi một nghệ sĩ piano trẻ tuổi khác nhau trong số 5 bạn trẻ được tuyển chọn kỹ lưỡng: Vũ Minh Duy, Jieun Lee, Võ Minh Quang, Nguyễn Hoàng Phương Thy, Aoto Yamaguchi.

5 bạn trẻ này có người học piano chuyên nghiệp, có người chỉ là đam mê thuần túy và nghiệp dư – chơi với nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà và các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Xen kẽ với câu chuyện âm nhạc của một con vật là phần miêu tả bằng lời của câu chuyện do nghệ sĩ Trang Trịnh đọc để khán giả hiểu được ngôn ngữ trừu tượng của âm nhạc cổ điển.

“VYMI không có mục tiêu đào tạo ra những nhạc sĩ, nghệ sĩ mà muốn xây dựng thế hệ trẻ yêu nhạc cổ điển, xóa bỏ rào cản giữa âm nhạc cổ điển và khán giả đại chúng”, nghệ sĩ Trang Trịnh nói. nói.

Buổi hòa nhạc giới thiệu âm nhạc Nga tại nhà hát ở TP.Buổi hòa nhạc giới thiệu âm nhạc Nga tại nhà hát ở TP.

TTO – Đêm nhạc do nhạc trưởng Trần Nhật Minh thực hiện, giới thiệu những thành tích nổi bật; trình bày tổng quan về âm nhạc Nga trong khoảng thời gian hơn 150 năm với những giai điệu quen thuộc và ít người biết đến.

Leave a Comment