Khí chất của bạn là phong thủy của cuộc đời bạn

Rate this post

“Điều tồi tệ nhất trên thế giới này, chính là vẻ mặt tức giận; điều đau đớn nhất trên đời này chính là trưng ra vẻ mặt tức giận với người bên cạnh, còn khó chịu hơn bị đánh mắng ngàn lần.”

1. Tính khí của bạn, tài sản tiềm ẩn của bạn

Khu dân cư vừa mở siêu thị mới.

Lúc đầu, vì tiện lợi nên hôm nào mở cửa là chật kín người.

Nhưng theo thời gian, tôi phát hiện, số lượng người đến ngày càng ít.

Tôi đã nói chuyện với hàng xóm của mình về điều này, và họ ngay lập tức phàn nàn.

– Trời lạnh, hôm sau chị hàng xóm đi siêu thị mua bánh mì và các món ăn nhẹ khác, khi thanh toán tại quầy, đồ ăn vặt không may rơi xuống đất, chị vội vàng nhặt lên, còn rối rít xin lỗi.

Nhưng, ông chủ mặt nặng mày nhẹ: “Mau nhặt đi!

Lời nói của ông chủ khiến cô dù muốn tâm trạng tốt cũng không thể khá lên được. Đây không phải là một điều hiếm. Bà chủ siêu thị rất hay nặng mặt với người đến mua, dù hàng của siêu thị có nhiều đến đâu, gần đến đâu thì cũng chẳng ai thèm mua hàng mà cứ phải nhìn cái mặt khó chịu đó. . .

Ai đó đã từng nói:

“Điều tồi tệ nhất trên thế giới này, chính là vẻ mặt tức giận; điều đau đớn nhất trên đời này chính là trưng ra vẻ mặt tức giận với người bên cạnh, còn khó chịu hơn bị đánh mắng ngàn lần.”

Sự lạnh lùng, thờ ơ và tính khí khó chịu của bạn sẽ đẩy mọi người ra xa bạn, sẽ đẩy bàn tay có ý định giúp đỡ bạn ra xa hơn, đẩy vận may sẽ đến với bạn hơn nữa.

Hạnh phúc là ở thái độ sống chứ không phải ở trạng thái sống

Hình minh họa.

Hình minh họa.

2. Tính khí của bạn, hạnh phúc và đau khổ tiềm ẩn của bạn

Tâm lý học có một hiệu ứng nổi tiếng được gọi là “hiệu ứng con mèo”.

Một ông bố ở công ty bị phê bình, về nhà thấy con trai đang ngồi chơi trên ghế sô pha, bất ngờ “nổi lửa” mắng con. Người con trai sau khi bị mắng đã chạy ra ngoài, vì bỗng dưng “giận cá”, vì không có chỗ để trút. Ngay khi nhìn thấy con mèo dưới chân mình, cậu bé đã ngay lập tức đá vào con mèo. con mèo ốm nặng, chạy ra ngoài đường. Lúc này, một chiếc ô tô đang chạy tới, vì muốn tránh con mèo nên đã đâm vào cậu bé.

Mọi thứ đều tồn tại Nhân quảcảm xúc cũng sẽ lan tỏa.

Ông chú hàng xóm, có lần ông luôn mang cơn giận ở công ty về nhà trút giận cho vợ con, bà vợ ra mở cửa cho chồng chưa kịp nói gì đã bị ông chồng giận dữ mắng cho. que diêm.

Vợ vừa đi làm về đang bận cơm nước, lại bị mắng mỏ vô cớ nên cũng bực lắm, không muốn làm việc nhà nữa, tự dưng cũng giận con.

Rồi cậu con trai nhìn bố mẹ tâm trạng không tốt, tâm trạng không tốt, áp lực, bài tập về nhà không muốn làm, không muốn ở nhà.

Thời gian qua, kết quả thi của con trai anh vô cùng kém, tụt hậu rất nhiều.

Người hàng xóm sau đó tự hỏi mình, mấy ngày nay khi anh ta về nhà, anh ta ngồi trong xe một lúc, tôi hỏi anh ta tại sao anh ta không lên nhà, anh ta nói rằng anh ta muốn yên tĩnh một lúc, kiểm soát của mình. những cảm xúc. của riêng mình, không được tự ý trút giận lên vợ con.

Ngày hôm qua nhìn thấy một cậu bé cười vui vẻ, một cậu bé đi học với tâm trạng vui vẻ, lẽ nào thành tích của cậu ấy không tốt?

Giận dữ là bản năng, nhưng kiềm chế cơn tức giận là bản lĩnh.

Khi bạn muốn “bùng nổ”, hãy giữ lại trong 10 giây.

Mỗi lần tức giận là một lần bạn đóng đinh vào người thân, lời xin lỗi sau đó của bạn chẳng khác nào rút đinh ra, nhưng, vẫn để lại một lỗ hổng, thời gian có thể chữa lành. tất cả, nhưng đừng quên, vết sẹo sẽ vẫn ở đó.

Nói chuyện tử tế với các thành viên trong gia đình là bổn phận của một người. Chúng ta luôn rất lịch sự với người ngoài, nhưng lại hay cáu gắt với những người thân yêu của mình, đó là vì những người thân trong gia đình quan tâm đến bạn và luôn bao dung với bạn cho dù bạn có đối xử với họ như thế nào đi chăng nữa.

Nhưng, cho đến khi sự nóng nảy của bạn khiến những người thân yêu của bạn không thể chấp nhận được, thì tất cả những gì bạn có lúc này sẽ là sự cô đơn …

Người có phúc khí, miệng có đức thì sẽ có phúc; Người có tính khí xấu, miệng thiếu phúc đức sẽ không có phúc.

Tính khí của bạn là Phong thủy cuộc sống của bạnlà lời chúc may mắn cả đời.

Leave a Comment