Khí chất của bạn là phong thủy của cuộc đời bạn!

Phong Thủy
Rate this post

Tính khí của bạn che giấu tài sản của chính bạn

Có câu chuyện khu dân cư mới mở siêu thị. Lúc đầu, vì tiện lợi nên hôm nào mở cửa là chật kín người. Nhưng theo thời gian, anh H phát hiện lượng người đến ngày càng ít. Lúc này, anh ta nói chuyện này với hàng xóm, và họ lập tức phàn nàn. Trời lạnh, một chị hàng xóm hôm sau đi siêu thị mua bánh mì và các món ăn nhẹ khác, khi thanh toán tại quầy, đồ ăn vặt không may rơi xuống đất, chị vội vàng nhặt lên. Cũng xin lỗi vì sự lộn xộn.

Thật ra, điều tồi tệ nhất trên đời là vẻ mặt tức giận, điều đau đớn nhất trên đời này chính là trưng ra bộ mặt tức giận với người bên cạnh và điều đó còn khó chịu hơn là bị mắng mỏ. một ngàn lần

Nhưng ông chủ mặt nặng mày nhẹ nói: “Mau nhặt đi”.

Chính câu nói này của cô chủ đã khiến cho người khách dù có muốn tâm phục khẩu phục cũng không thể thốt nên lời. Và điều này không có gì lạ. Chủ siêu thị cũng rất hay nặng tay với những người đến mua hàng, dù siêu thị có bao nhiêu mặt hàng, có thân đến đâu cũng không muốn mua và phải nhìn cái mặt khó ưa đó. .

Ai đó đã từng nói rằng điều tồi tệ nhất trên thế giới này chính là khuôn mặt tức giận, và điều đau đớn nhất trên thế giới này là thể hiện vẻ mặt tức giận với người bên cạnh mình, còn khó chịu hơn là tức giận. bị mắng một ngàn lần. Chính sự lạnh lùng, thờ ơ và tính khí khó chịu của bạn sẽ đẩy mọi người ra xa bạn hoặc sẽ đẩy mạnh bàn tay có ý định giúp đỡ bạn thêm hoặc sẽ đẩy vận may vốn dĩ thuộc về bạn đi xa hơn. .

Tính khí của bạn sẽ che giấu hạnh phúc của bạn, đau khổ của bạn

Trong tâm lý học, có một hiệu ứng nổi tiếng đó là hiệu ứng con mèo (kick the cat effect). Có một câu chuyện kể rằng, một người cha đi làm bị phê bình, về nhà thấy con trai ngồi đợi trên ghế sô pha, rồi bất ngờ nổi giận mắng con. Cậu bé này sau khi bị mắng đã tức giận bỏ chạy ra ngoài. Vì bất ngờ nổi giận với con cá, không có chỗ để trút giận hoặc nhìn thấy con mèo dưới chân mình, chàng trai liền đá con mèo. Lúc này, con mèo đã ốm rất nặng, chạy ra ngoài đường. Vừa lúc đó, một chiếc ô tô chạy tới, muốn tránh con mèo nên đã đâm vào cậu bé.

Việt Nam
Ai đó đã từng nói rằng điều tồi tệ nhất trên thế giới này chính là khuôn mặt tức giận, và điều đau đớn nhất trên thế giới này chính là biểu hiện ra vẻ mặt tức giận với người bên cạnh mình.

Có thể thấy, mọi thứ đều có nhân quả, tình cảm rồi cũng sẽ lan tỏa.

Một câu chuyện khác là ông chú hàng xóm có thời gian luôn mang cơn tức giận trong công việc về nhà và ra tay với vợ con. Khi người vợ ra mở cửa cho chồng chưa kịp nói gì, anh đã tức tối mắng cho một trận. Cô vợ này vừa đi làm về, đang bận cơm nước, vô cớ bị mắng nên cũng giận, không muốn làm việc nhà nữa, tự dưng giận con. Rồi khi con trai nhìn bố mẹ tủi thân, tâm trạng cũng không tốt, áp lực cũng như bài vở không muốn làm, không muốn ở nhà. Và lần trước kết quả thi của con trai anh vô cùng kém cỏi và tụt hậu.

Người hàng xóm này sau đó đã tự hỏi lại mình, mấy ngày nay khi về nhà đã thấy anh này ngồi trong xe một lúc. Có người hỏi anh sao không lên nhà, anh nói muốn yên tĩnh một thời gian, kiềm chế bản thân để không tùy tiện trút giận lên vợ con.

Hôm qua, tôi nhìn thấy một cậu bé cười và rất vui vẻ, một cậu bé đi học với tâm trạng vui vẻ, lẽ nào thành tích của cậu ấy không tốt?

Vì vậy, tức giận là bản năng, nhưng kiềm chế cơn tức giận là bản lĩnh. Khi bạn muốn phát nổ, hãy giữ trong 10 giây.

Việt Nam
Người có phúc khí, miệng có đức thì sẽ được phúc, nhưng người có khẩu thì không có phúc. Vì vậy, khí chất của bạn chính là phong thủy của đời bạn, là phúc khí cho cả đời.

Vì vậy, mỗi khi tức giận, bạn lại đóng đinh vào người thân của mình. Lời xin lỗi của bạn sau này sẽ giống như rút một chiếc đinh nhưng lại để lại một lỗ hổng. Thời gian có thể chữa lành tất cả nhưng đừng quên vết sẹo vẫn còn đó. Khi nói chuyện tử tế với các thành viên trong gia đình là nghĩa vụ của một người. Chúng ta luôn lịch sự với người ngoài nhưng lại hay cáu gắt với các thành viên trong gia đình vì họ quan tâm đến bạn và luôn bao dung với bạn cho dù bạn có đối xử với họ như thế nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, cho đến khi sự nóng nảy của bạn khiến những người thân yêu của bạn không thể chấp nhận được, tất cả những gì bạn có lúc này chỉ là sự cô đơn. Người có phúc khí, miệng có đức thì sẽ được phúc, nhưng người có khẩu thì không có phúc. Vì vậy, khí chất của bạn chính là phong thủy của đời bạn, là phúc khí cho cả đời. Con người chúng ta cần điều tiết khí chất của bản thân để cuộc sống dễ thở hơn, người với người sẽ gắn kết và hòa hợp với nhau hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.