Lễ hội ẩm thực Đà Nẵng 2022 chiêu đãi du khách những món ăn đặc sản 3 miền

Rate this post

Lễ hội ẩm thực Đà Nẵng 2022 chiêu đãi du khách những món ăn đặc sản 3 miền - Ảnh 1.

Hai du khách khoe món bún hến đặc sản Huế tại lễ hội ẩm thực Đà Nẵng – Ảnh: TẤN Lực

Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 diễn ra tại thành phố biển miền Trung. Tại đây tập trung nhiều gian hàng đặc sản miền Trung như mì Quảng, bún bò, bún hến Huế, bánh xèo Bình Định, nem, chả … và các đặc sản nổi tiếng của vùng như hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Lò Đúc. chào đón du khách trong không gian ẩm thực ba miền.

Ông Tấn Văn Vượng, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết thời điểm này, du khách trong nước và quốc tế quay trở lại đã giúp ngành du lịch bắt đầu khởi sắc. Tận dụng cơ hội này, Sở Du lịch tập trung truyền thông, quảng bá, xúc tiến điểm đến thông qua các sự kiện quốc tế và các hoạt động quảng bá tại chỗ.

Lễ hội ẩm thực và không gian bia được tổ chức nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch trong dịp hè 2022. Tạo điểm đến mới cho người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Lễ hội ẩm thực Đà Nẵng 2022 chiêu đãi du khách những món ăn đặc sản 3 miền - Ảnh 2.

Đông đảo du khách lựa chọn trải nghiệm đặc sản miền Trung tại sự kiện tại công viên Biển Đông – Ảnh: TẤN

Được biết, lễ hội ẩm thực được tổ chức từ 16h đến 22h từ ngày 3 đến 6/7, với các hoạt động thưởng thức ẩm thực vùng miền và không gian bia mát lạnh. Du khách có thể tham gia trải nghiệm chế biến và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng như mì Quảng, mì gói, bánh tráng, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân. cốt lõi.

Để tăng tính hấp dẫn cho sự kiện, ban tổ chức đã phát động cuộc thi “Thưởng thức Bánh Xèo Đà Nẵng” dành cho người dân và du khách tham gia và rinh về nhà các giải thưởng là các voucher trải nghiệm các dịch vụ, vật phẩm du lịch. Quà lưu niệm.

Anh Phạm Hữu Thành (46 tuổi), du khách đến từ quận 4, TP.HCM cho biết anh khá thích thú với lễ hội ẩm thực Đà Nẵng. Chỉ sau khoảng 2 tiếng kể từ ngày khai hội, anh Thành khoe đã ăn rất nhiều món ngon ở đây.

Trong chuyến đi dọc biển từ Nam ra miền Trung này, Thanh đặc biệt ấn tượng với sự phục hồi nhanh chóng của du lịch Đà Nẵng. “So với những điểm đến khác mà tôi từng đến, du khách đến Đà Nẵng đông hơn hẳn, không khí cũng nhộn nhịp và vui vẻ hơn. Tôi có cảm giác ngành du lịch của thành phố này đang phục hồi rất nhanh”. Thanh chia sẻ.

Lễ hội ẩm thực Đà Nẵng 2022 chiêu đãi du khách những món ăn đặc sản 3 miền - Ảnh 3.

Gian hàng đặc sản Huế hút khách tại lễ hội ẩm thực – Ảnh: TÂN Lực

Lễ hội ẩm thực Đà Nẵng 2022 chiêu đãi du khách những món ăn đặc sản 3 miền - Ảnh 4.

Không gian lễ hội đông vui trên bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng – Ảnh: TÂN Lực

Leave a Comment