Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội 2022

Hưởng thụ
Rate this post

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19/5 đến 23/5, nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội và Việt Nam – một điểm đến an toàn, thân thiện, bền vững và an toàn. bảo vệ môi trường, đáp ứng tiêu chí du lịch xanh.

Hà Nội có một nền nghệ thuật ẩm thực phong phú với nhiều món ăn hấp dẫn như bánh cuốn Thanh Trì, phở Hà Nội, bún thang, nem, chả cá, nem Ước Lễ, bánh giò Hàng Than, … Hội tụ nhiều phong cách ẩm thực của các nước như Pháp. , Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, v.v …, được nhiều tạp chí ẩm thực trên thế giới bình chọn là một trong những thành phố có nền ẩm thực hàng đầu. Thực tế hấp dẫn nhất trên thế giới.

Hà Nội có trên 1.350 làng nghề và làng có nghề, 318 làng nghề và làng nghề truyền thống được công nhận, với 47/52 nghề truyền thống của cả nước. Một số làng nghề đã đầu tư tổ chức các sản phẩm du lịch làng nghề để đón du khách, như làng gốm sứ Bát Tràng, làng lụa Vạn Phúc, làng sơn mài Hạ Thái, mây tre đan Phú Vinh. …, du khách đến làng nghề có thể tìm hiểu văn hóa làng nghề, xem nghệ nhân trình diễn nghề và trải nghiệm một số công đoạn chế tác sản phẩm làng nghề, mua sắm sản phẩm làng nghề, quà tặng.

Với sự tham gia của các làng nghề truyền thống và các nghệ nhân, các đơn vị ẩm thực trên địa bàn Hà Nội và một số địa phương trên cả nước, Lễ hội Du lịch Làng nghề và Ẩm thực Hà Nội 2022 bao gồm các hoạt động như: chính thức giới thiệu ẩm thực đặc sắc của Hà Nội và một số địa phương; giới thiệu không gian các làng nghề du lịch tiêu biểu; các hoạt động giới thiệu, thực hành trải nghiệm các công đoạn sản xuất một số sản phẩm làng nghề.

Không gian trưng bày được bố trí gồm ba khu vực chính: Khu vực sân khấu chung tổ chức Lễ khai mạc và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong Lễ hội; không gian văn hóa, ẩm thực với thiết kế khung tranh tre, nứa lá, giới thiệu ẩm thực Hà Nội như: Bánh cuốn, Bánh tôm, Cafe, Bánh cốm, Bánh phu thê, Trà sen Hồ Tây…; khu gian hàng giới thiệu sản phẩm của các làng nghề tiêu biểu: Làng lụa Vạn Phúc, Làng gốm sứ Bát Tràng, Làng mỹ nghệ Sơn Đồng. Tại các gian trưng bày đều có người dẫn chuyện giới thiệu về văn hóa truyền thống của làng nghề cũng như quy trình sản xuất các sản phẩm.

Tại khu vực gian hàng giới thiệu sản phẩm làng nghề, giới thiệu sản phẩm của các làng nghề như: Làng nghề sơn mài Hạ Thái, mây tre đan Phú Vinh, lược sừng Thụy Ứng, làng nghề đúc khuôn Xuân La Tơ He… Bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm, công cụ của làng nghề, các công cụ sản xuất, quy trình sản xuất được các nghệ nhân giới thiệu với du khách.

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch Hà Nội năm 2022 là dịp để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, điểm đến du lịch, các giá trị văn hóa, ẩm thực, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống tiêu biểu ra thế giới. với du khách trong và ngoài nước, góp phần tôn vinh vẻ đẹp lịch sử, văn hóa truyền thống, những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất, con người Hà Nội với bạn bè các nước đến với SEA Games 31, đồng thời nâng tầm vị thế của ẩm thực, làng nghề trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương; bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tại các làng nghề truyền thống của Hà Nội. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published.