Lễ hội ‘Con đường văn hóa Hàn Quốc’: K-pop, ẩm thực và âm nhạc | Văn hóa

Hưởng thụ
Rate this post

Các màn biểu diễn K-pop rất được giới trẻ yêu thích trong lễ hội. (Ảnh: Korean media)

Lễ hội “Con đường văn hóa Hàn Quốc” sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 17/4 tại cổng sau Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đường Đỗ Nhuận, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. .

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, là cơ hội để kết nối và thắt chặt hơn nữa giao lưu văn hóa giữa hai nước.

[Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đấu giao hữu với Hàn Quốc]

Lễ hội sẽ mang đến cho người Việt một không gian đa sắc màu văn hóa Hàn Quốc ngay tại thủ đô Hà Nội với các chương trình trải nghiệm văn hóa đa dạng: Thử sức Hanboktìm hiểu về du lịch hàn quốc, kinh nghiệm Ẩm thực Han Quôcvòng loại cuộc thi hát và nhảy K-Pop tại Hà Nội (K-pop Lovers Festival), nhảy ngẫu hứng K-pop (K-pop random dance), tái hiện các ca khúc K-pop qua giọng hát của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam (K-pop tần Mhz)…

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan “Tôi hy vọng rằng lễ hội này sẽ là một món quà nhỏ mang lại hạnh phúc cho người dân Việt Nam, đặc biệt là những người đã trải qua nhiều khó khăn trong thời kỳ đại dịch.”

Việt Nam và Hàn Quốc đã gặt hái được nhiều thành tựu trong quan hệ giao lưu trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục …

Hiện có khoảng 200.000 người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam và 200.000 người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc. Hơn nữa, hai nước cũng đang hướng tới mục tiêu nâng cấp quan hệ lên quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trong tương lai gần.

Minh Thu (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.